4 Cách buộc dây giày giấu dây đẹp xuất sắc và cực ngầu

Dung Rose Tác giả Dung Rose 18/10/2019 14 phút đọc

 

Bạn đã biết đến cách buộc dây giày giấu dây chưa? Cách giấu dây giày có gì đặc biệt? Và cách thắt dây giày giấu dây như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

 

 

Xem thêm các mẹo vặt hay khác

 

 

  • 1001 mẹo vặt hay trong cuộc sống

 

 

  • Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả chỉ trong 3 phút

 

 

  • Cách diệt chấy hiệu quả

 

 

Buộc dây giày để đi được thì có lẽ quá bình thường rồi. Hottrend giờ là trào lưu cách buộc giày giấu dây. Cách buộc dây giày không lộ dây là cách bạn xỏ các dây giày như thế nào cho các phần thừa của dây không bị lộ ra ngoài. Cách buộc dây giày như này vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa tạo phong cách riêng của bạn mà lại lạ mắt, độc đáo.

 

 

Có rất nhiều cách buộc giày giấu dây, dưới đây là một vài cách dễ thực hiện và đơn giản nhất mà các bạn có thể áp dụng thực hiện.

 

 

Hướng dẫn một số cách buộc giày giấu dây

 

 

Cách 1: Cách buộc dây giày giấu dây kiểu đi xe đạp

 

 

Cách giấu dây giầy này được sáng tạo ra bởi những người đam mê môn thể thao đi xe đạp. Nó thể hiện được những ưu điểm vượt trội để khi tham gia đạp xe bạn không bị những dây giày thừa làm vướng víu.

 

 

Cách buộc dây giày giấu dây kiểu đi xe đạp

 

 

Để dễ dàng phân biệt dây, ở đây chúng tôi dùng hai dây giày có màu khác nhau là vàng và xanh.

 

 

Bước 1: Ở hàng lỗ xỏ đầu tiên tính từ dưới lên trên, bạn dùng dây màu xanh xỏ từ trong ra ngoài theo hàng ngang.

 

 

Bước 2: Hãy dùng dây màu xanh đó kéo lên trên, qua một lỗ xỏ rồi kéo đối diện sang lỗ xỏ bên kia. Và luồn lên phía trên cũng cách một lỗ xỏ tương tự như vừa làm với bên kia.

 

 

Bước 3: Dây màu vàng bạn thực hiện tương tự như vậy. Cũng xỏ từ trong ra ngoài với hai lỗ đầu tiên và sang ngang. Sau đó kéo lên phía trên một lỗ xỏ và luồn sang lỗ đối diện. Chú ý là bỏ qua lỗ đã xỏ dây màu xanh.

 

 

Bước 4: Tiếp tục xâu 2 dây lặp lại các bước đến khi hết lỗ xỏ và dây cuối cùng được luồn qua 2 lỗ trên cùng ra ngoài.

 

 

Như vậy, chỉ qua 4 bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong cách buộc giày giấu dây giấu nút thắt vừa tiện lợi, gọn gàng lại vừa độc đáo, mới lạ.

 

 

cach-buoc-day-giay

 

Cách thắt dây giày converse giấu dây

 

 

Cách 2: Cách buộc dây giày giấu dây theo kiểu thẳng hàng

 

 

Đây là một cách giấu dây giày dễ thực hiện và được nhiều người biết và thực hiện. Ưu điểm của cách buộc dây giày này là vừa gọn gàng lại vô cùng chắc chắn và đẹp mặt. Nếu thấy khó lựa chọn thì bạn nên chọn kiểu này để buộc dây giày nhé.

 

 

Hướng dẫn cách thắt dây giày giấu dây

 

 

Ở đây chúng tôi phân biệt hai dây giày bằng màu xanh và xám để các bạn dễ dàng quan sát và thực hiện:

 

 

Bước 1: Hãy dùng dây giày xỏ vào lỗ cuối cùng của giày từ ngoài vào và luồn thẳng sang lỗ đối diện bên cạnh luôn.

 

 

Bước 2: Ở phần dây màu xanh bên trái bạn cũng luồn thẳng từ phía trong lên phía lỗ ở trên cùng và kéo thẳng ra ra ngoài.

 

 

Bước 3: Dây màu xám còn lại bạn tiến hành xỏ thẳng từ bên trong ra ngoài nhưng sẽ thực hiện kéo lên ngay lỗ liền kề nó phía trên và tiếp tục lấy dây ở ngoài luồn vào lỗ đối diện thành một hàng ngang song song.

 

 

Bước 4: Hãy làm tương tự và lặp đi lặp đi đến khi luồn hết lỗ giày cuối cùng là bạn đã thực hiện xong.

 

 

 

cach-buoc-dau-giay-giau-day-1

 

Cách giấu dây giày

 

 

Cách 3: Cách buộc dây giày giấu nút thắt

 

 

Cũng như những cách buộc giày giấu dây khác, cách buộc giấu nút thắt này không chỉ mang lại sự gọn gàng, tiện lợi mà lại vô cùng chắc chắn. Bạn hoàn toàn yên tâm để thực hiện những vận động mạnh hoặc kéo dài mà không sợ bị tuột dây giày hoặc gây ra cảm giác đau chân, khó chịu.

 

 

Hướng dẫn cách giấu nút thắt giày

 

 

Nhìn qua bề ngoài khi hoàn thành thì nó giống như cách buộc thẳng hàng, nhưng ngược lại, cách này lại đòi hỏi bạn cầu kì hơn chút xíu. Chúng tôi phân biệt hai màu dây là vàng và xanh để các bạn tiện theo dõi.

 

 

Bước 1: Hãy xỏ dây qua cả hai lỗ giày ở hàng dưới cùng theo hướng từ trên xuống dưới. Bạn hãy căn chỉnh sao cho đầu dây màu xanh dài hơn màu vàng chút xíu.

 

 

Bước 2: Hãy luồn đầu dây màu xanh ở ngay lỗ bên trên theo chiều từ dưới lên trên và vắt sang luồn lỗ giày đối diện theo hướng ngược lại là từ trên xuống. Bạn cần phải nhớ là cách giấu dây giầy này khi luồn cần cách nhau một lỗ nhé.

 

 

Bước 3: Đầu dây màu vàng thực hiện tương tự, luồn lên lỗ bên trên lỗ cuối cùng, nhưng phải cách lỗ dây màu xanh vừa luồn và thực hiện luồn theo hướng dưới lên rồi tiến hành vắt sang lỗ đối diện. Làm tương tự như vậy với cả hai dây màu xanh và vàng cho tới khi hết các lỗ xỏ giày.

 

 

Đến khi hết lỗ xỏ, bạn hãy thắt dây lại, đồng thời lật để lên và đặt nút vừa thắt xuống phía dưới đế giày để hoàn tất.

 

 

cach-buoc-dau-giay-giau-day-2

 

Cách buộc giấu dây giầy

 

 

Như vậy, qua ba bước thực hiện, bạn đã hoàn thành xong cách buộc giày giấu dây vô cùng đẹp mắt mà lại độc đáo. Giờ thì bạn đã được nuông chiều đôi chân dưới mọi bước đi trên khắp nẻo đường mà không phải lo lắng vấn đề gì.

 

 

Cách 4: Cách thắt dây giày giấu dây kiểu tia chớp

 

 

Buộc dây giày theo kiểu tiêu chớp vừa độc đáo, mới lại, trở thành một xu hướng mới hiện nay rất được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhưng bạn phải lưu ý, cách này chỉ áp dụng với những kiểu giàu có số lỗ xỏ dây là số chẵn.

 

 

Hướng dẫn cách buộc giấu dây giầy

 

 

Điểm độc đáo của cách buộc dây giày này là các sợi dây giày được đan chéo nhau một cách đẹp đẽ và không hề rối mắt. Hãy cùng thử nhé

 

 

Bước 1: Ở hàng lỗ dưới cùng, bạn hãy bắt đầu xỏ dây theo hướng từ trong ra ngoài.

 

 

Bước 2: Hãy luồn dây màu xanh bên trái lên lỗ xỏ trên cùng bên phải của chiếc giày. Lúc này bạn đã thấy có một đường chéo được tạo thành từ dây giày vừa mới xỏ.

 

 

Bước 3: Thực hiện buộc dây giày giấu dây với dây màu vàng bên phải, bạn cho chạy chéo sang bên trái theo thứ tự : cứ lên một lỗ thì lại trở lại luồn vào lỗ bên phải. Thực hiện như vậy đến khi luồn đến lỗ xỏ cuối cùng là bạn đã hoàn thành

 

 

cach-buoc-dau-giay-giau-day-5

 

Cách buộc dây giày tây giấu dây

 

 

Hãy quan sát hình cách buộc giấu dây giày trên để dễ thực hiện hơn các bạn nhé!

 

 

Trên đây là 4 cách hướng dẫn bạn cách buộc giày giấu dây vừa đơn giản lại vừa mới lạ và đẹp mắt. Bạn hãy phá cách một chút để đổi mới style buộc dây cho đôi giày của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

 

 

Tim kiếm liên quan

 

 

  • cách buộc dây giày tây giấu dây
  • cách thắt dây giày converse giấu dây
  • cách buộc dây giày tây giấu dây
  • cách giấu nút thắt giày
Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com, nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm và yêu mến của độc giả bởi phong cách viết sáng tạo, hấp dẫn và gần gũi.
 
Dung Rose là một người đam mê, nhiệt huyết và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cô muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và cảm xúc của mình với bạn qua những bài viết đầy màu sắc và sinh động.
 
Hãy theo dõi Dung Rose để khám phá, học hỏi và tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.
#dungrose
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931012133
- Address: Tp Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Hướng dẫn cách chơi cờ vua, các kỹ thuật chơi cờ mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách chơi cờ vua, các kỹ thuật chơi cờ mà bạn nên biết

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo