Chuột sợ mùi gì nhất? 7 cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Dung Rose Tác giả Dung Rose 19/10/2019 17 phút đọc

 

Chuột sợ mùi gì nhất? 3 loại mùi hương là nỗi ám ảnh của lũ chuột gồm: mùi bột ớt, mùi quế và mùi bạc hà. Chuột sơ tiếng gì? Chuột thích ăn gì?.... Tận dụng những đặc tính sinh học này bạn có thể dễ dàng đuổi chuột ra khỏi nhà triệt để bằng phương pháp dân gian.

 

 

Nỗi ám ảnh lớn của nhiều người đó chính là chuột, một loài động vật phá hoại thực phẩm, đồ đạc, đồ dùng điện tử hay đến cả quần áo đôi khi cả việc bò lên giường cắn người trong khi ta đang ngủ rồi dần dần gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho con người như nguồn truyền nhiễm bênh, dịch hạch, vàng da, nhiễm khuẩn Salmonella,…

 

 

Vì vậy cách diệt chuột là một việc hết sức quan trọng và cần thiết cho mỗi người, mỗi gia đình vừa bảo vệ căn nhà, nơi ở, tài sản và cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

 

Chuột sợ mùi gì nhất? Cách diệt chuột tận gốc bằng 3 loại mùi này?

 

 

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng mùi ớt bột

 

 

Ớt là nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, sẵn có trong nhà bếp của mỗi gia đình và đây cũng chính là thực phẩm có mùi cay nồng khiến chuột sợ hãi mà biến mất khỏi căn nhà bạn.

 

 

Xem thêm

 

 

 • Chuột sợ mùi gì?
 • Cách gỡ kkeo 502 dính vào tay trong 60s
 • Cách khử mùi tủ lạnh

 

 

Cách làm

 

 

Để tạo ra mùi hương này rất đơn giản bạn có thể lựa chọn một trong những cách làm sau đây: Với ớt tươi thì thái nhỏ rồi bỏ nơi nghi là có chuột, nếu là ớt bột thì cũng rắc quanh nơi chúng xuất hiện.

 

 

Bạn có thể trộn hỗn hợp ớt bột với dầu rửa bát với nước rồi xịt trong vườn hay những nơi có chuột không chỉ đuổi chuột mà còn đuổi các loại sâu bệnh nguy hiểm. Nhưng ớt có tính cay và rất nóng nên cần chú ý đeo gang tay cẩn thận và chú ý không nên để trẻ nhỏ xuất hiện tại những nơi này.

 

 

chuot-so-mui-gi

 

Chuột sợ mùi gì

 

 

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mùi quế

 

 

Quế là thảo dược chữa được nhiều bệnh, nó có chứa vị ngọt và vị cay nhưng lại an toàn hơn ớt mà vẫn có thể đuổi chuột đi nhanh chóng, hơn thế nữa còn khiến cho ngôi nhà của bạn ấm cúng, dễ chịu. Cách đuổi chuột dân gian naỳ vừa an toàn vưa hiệu quả.

 

 

chuot-so-mui-gi-1

 

cách đuổi chuột trên trần nhà. Cách diệt chuột hiệu quả nhất

 

 

Cách đuổi chuột trong nhà bằng tinh dầu đuổi chuột mùi quế

 

 

Lấy luôn những thanh quế khô rồi bóc vỏ bỏ vào các ngăn kéo - ngăn tủ - kệ bếp - nơi nghi là có chuột xâm nhập, với bột quế thì bạn chỉ cần rắc chúng những nơi có chuột như chân tủ, chân bàn, các ngóc ngách chuột hay xuất hiện.

 

 

Bạn có thể sử dụng tinh dầu quế vừa tạo mùi hương dễ chịu cho căn phòng vừa đuổi chuột ra khỏi nhà dễ dàng. Đối với quế, các bạn nên sử dụng thận trọng đừng nên sử dụng quế bị mốc sẽ không có tác dụng mà còn gây nguy hại cho sức khỏe của bạn cũng như người thân đó.

 

 

Cách bẫy chuột hiệu quả băng mùi bạc hà

 

 

Mùi bạc hà cay nồng có thể từ tinh dầu bạc hà, từ bạc hà tươi làm chuột cay mắt khi tiếp xúc với mùi hương nay và khiến chúng sợ hãi bỏ chạy nhanh chóng. Ngoài ra trong tinh dầu bạc hà còn có chứa chất menthol khiến chúng khó chịu và biến mất.
Bạn chỉ cần ngắt lá bạc hà hoặc tốt nhất nên sử dụng tinh dầu bạc hà bằng miếng bông tẩm tinh dầu bạc hà rồi đặt tại nơi mà chuột hay xuất hiện cũng như là những nơi chứa đồ ăn nhé.
Bên cạnh đó cũng còn nhiều mùi hương khác như mùi giấm, mùi bột giặt, mùi tỏi, dầu mazut,… cũng là cách đuổi chuột trong nhà triệt để dễ dàng và nhanh chóng như ba mùi hương trên.

 

 

chuot-so-mui-gi-2

 

Cách diệt chuột trong nhà. Cách đuổi chuột hiệu quả nhất. Chuột sợ mùi gì

 

 

Đuổi chuột bằng tỏi

 

 

Bạn để vài nhánh tỏi tươi hoặc rắc bột tỏi nơi chuột xuất hiện là chúng sẽ "cao chạy xa bay". Cách trị chuột trong nhà này an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi.

 

 

chuot-so-mui-gi-3

 

Cách diệt chuột hiệu quả. Cách diệt chuột nhắt

 

 

Chuột sợ tiếng gì?

 

 

Để cách xua đuổi chuột con bạn cần phải tìm ra gốc rễ vấn đề, tìm ra những mùi mà chuột sợ hay những âm thanh khiến chúng bỏ chạy. Có một vài tiếng động khiến chuột sợ hãi, hoảng loạn và bỏ chạy như khi nghe thấy tiếng mèo kêu, nghe thay âm thanh con người nói chuyện lớn tiếng,…

 

 

Từ xa xưa ông bà ta đã nuôi mèo để đuổi chuột, khi chuột thấy mèo hay nghe được tiếng mèo sẽ chạy biến mất mà không dám đến gần gia đình đó nữa. Nhưng thời hiện đại việc nuôi mèo mang lại khá nhiều điểm bất tiện cho những gia đình và cũng là nỗi sợ, sự không được yêu thích có khi ghét nuôi mèo. Vậy nên để sử dụng được tiếng mèo bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bản ghi âm để dọa những chú chuột ngày biến mất khỏi ngôi nhà của mình.

 

 

Chuột thích ăn gì?

 

 

Chuột là loài động vật ăn tạp nên có rất nhiều thức ăn mà chuột thích ăn và cũng có thể sử dụng những thức ăn này làm bẫy chuột, có thể kể ra như sau: Chuột thích ăn các loại hạt như lạc, hướng dương, bí, đậu tương,…; chuột thích ăn đồ ngọt như kẹo, bánh, sữa, chocolate,…; chuột thích ăn các loại thịt ngay cả các loại bò khô, gà khô cũng rất hấp dẫn chuột đó nhé,…; chuột thích ăn trái cây, rau củ, các loại côn trùng,…

 

 

3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

 

 

Chuột sợ mùi gì và những tiếng động đã nêu trên là những nỗi ám ảnh, những nỗi sợ hãi của loài chuột và cũng là 4 cách mà bạn có thể sử dụng riêng lẻ hay kết hợp để có hiệu quả cao hơn nhằm đuổi chuột ra khỏi nhà mình ngay lập tức. Bài viết còn chia sẻ thêm cho các bạn ba cách đuổi chuột hiệu quả nữa bên dưới đây

 

 

Chuột sợ mùi gì? Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

 

 

Thuốc xịt muỗi, thuốc xịt côn trùng có chứa các tinh chất thiên nhiên giúp xua đổi, ngăn chặn côn trùng cũng như ngăn chặn, phòng ngừa chuột phá hoại. Nhưng mà với các này bạn cần sử dụng cẩn thận, cẩn trọng vì có thể mùi hương này gây nguy hại đến sức khỏe hãy trang bị khẩu trang, gang tay đầy đủ nhé.

 

 

Bạn hoàn toàn có thể mua những sản phẩm này tại các cửa hàng, các siêu thị lớn nhỏ gần nhà hay có thể đặt mua trên mạng cũng khá tiện lợi và nhanh chóng để xua đuổi những con chuột này ra khỏi nơi ở của mình ngay lập tức.

 

 

Trên bình xịt sẽ có hướng dẫn sử dụng và thường thì chỉ cần xịt vào những nơi mà nghi là chuột tới, những khu vực lân cận,… và đừng xịt nơi có thức ăn, hãy nhớ bọc kín rồi xịt để không gây nguy hại cho sức khỏe của bạn, của người thân nhé và nhớ bảo quản nơi khô giáo, tránh cháy nổ. Ngoài ra sản phẩm này khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ nên hãy để xa tầm tay của trẻ nhé.

 

 

chuot-so-mui-gi-4

 

Cách đuổi chuột ra khỏi phòng. Cách bắt chuột trong nhà. Chuôt sợ mùi gì

 

 

Cách đuổi chuột bằng băng phiến

 

 

Băng phiến là những viên nhỏ, rắn, có chứa nhiều màu có tác dụng đuổi côn trùng, khử mùi hôi, hút ẩm, đuổi muỗi, đuổi gián và cả chuột.

 

 

Với viên bằng phiến có sẵn có thể mua tại các cửa hàng tạo hóa hoặc những siêu thị đều có thể mua được. Việc đơn giản bạn chỉ cần đặt những viên băng phiến vào những nơi chuột hay đến nhớ để trong hộp hay lồng nhôm tránh để gần thức ăn cũng như là những nơi mà trẻ nhỏ dễ chạm tới vì rất có thể trẻ sẽ nuốt phải và gây nguy hiểm cho cơ thể.

 

 

Ngoài ra với bột băng phiến khi nghiền ra mà chuột nuốt phải sẽ tắc nghẽn đường hô hấp gây khó thở, chất bột này cũng có tác dụng đuổi côn trùng nhưng không được để trẻ nhỏ hay người lớn nuốt phải khá nguy hiểm đó. Sau thời gian dài sử dụng nếu chuột còn quay lại hãy nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào những viên băng phiến đó nhé.

 

 

chuot-so-mui-gi-5

 

Chuột sợ mùi gì

 

 

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi

 

 

Cũng là một dụng cụ, một thành phẩm, một gia vị và cũng là một loại thảo dược có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình chính là tỏi. Với mùi hương nồng, cay và hơi khó chịu từ tỏi tươi hay bột sẽ có tác dụng rất lớn khiến chuột sợ hãi mà bỏ chạy.

 

 

chuot-so-mui-gi-6

 

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà, chuột sợ mùi gì

 

 

Việc đơn giản để tạo ra mùi hương này đó là có thể đập dập tỏi tươi hay rắc bột tòi vào những nơi chuột hay xuất hiện là có thể khiến chuột chạy biến mất khỏi căn nhà của bạn rồi. Ngoài ra cũng có thể lấy bông y tế thấm dầu tỏi rồi đặt ở kệ bếp, tủ, chân bàn,… để khiến chuột sợ mà không dám đến gần nhé.

 

 

Tìm kiếm liên quan

 

 

 • bẫy chuột cách nào hiệu quả nhất
 • chuột sợ mùi gì
 • đuổi chuột bằng cách nào
 • cách đuổi chuột
 • cách đuổi chuột ra khỏi nhà
 • cách đuổi chuột khỏi phòng
 • cách diệt chuột
 • cách diệt chuột tận gốc
Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com, nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm và yêu mến của độc giả bởi phong cách viết sáng tạo, hấp dẫn và gần gũi.
 
Dung Rose là một người đam mê, nhiệt huyết và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cô muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và cảm xúc của mình với bạn qua những bài viết đầy màu sắc và sinh động.
 
Hãy theo dõi Dung Rose để khám phá, học hỏi và tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.
#dungrose
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931012133
- Address: Tp Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Đánh giá chiếc blackberry key 2 mạ vàng sau 1 tháng sử dụng

Đánh giá chiếc blackberry key 2 mạ vàng sau 1 tháng sử dụng

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo