Tại sao tủ lạnh không làm đá được

congchautan Tác giả congchautan 21/04/2019 6 phút đọc

Tủ lạnh không làm đá được nếu không khắc phục kịp thời những hư hỏng nhỏ có thể trở thành những hư hỏng nặng và không thể khắc phục. Khi phát hiện bất kỳ những biểu hiện bất thường nào của tủ lạnh hãy liên hệ ngay đến số: 0905,726,097 để kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Tủ lạnh không được đóng kín.

Việc tủ lạnh không được đóng kín hơi lạnh thoát ra ngoài khiến nhiệt độ trong tủ lạnh không ổn định dẫn đến tình trạng thực phẩm không đông đá. Nguyên nhân có thể do miếng ron cao su bị hư không còn khả năng hút hay do thói quen mở tủ lạnh thường xuyên.

Kiểm tra tấm ron cao su nơi cửa tủ xrm còn hoạt động không, bạn có thể tìm mua các tấm ron cao xu này tại các cửa hàng điện lạnh. Xác định lượng thực phẩm muốn lấy ra sử dụng để lấy ra một lần, nếu không cần thiết khì không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu.

Bộ xả đá không làm việc.

Tuyết bám đầy trong tủ lạnh khiến tủ lạnh không thể làm đông thực phẩm. Hư rơle hay timer tủ lạnh là nguyên nhân khiến bộ xả đá không hoạt động.

Kiểm tra rơle và timer của tủ lạnh xem còn hoạt động không nếu đã hư thì việc thay thế là cần thiết. Việc thay thế tuy đơn giản những cần đến nhân viên có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng mới có thể thực hiện được.

Không vệ sinh tủ lạnh.

Tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh khiến cặn bẩn hay tuyết bám vào bộ phận khuếch tán hơi lạnh ngăn cản hơi lạnh lưu thông ra ngoài dẫn đến tủ lạnh không đông đá. Ngoài ra việc không vệ sinh tủ lạnh còn khiến tủ lạnh có mùi hôi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe người dùng.

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là vô cùng cần thiết. Việc vệ sinh tủ lạnh khá đơn giản bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Vệ sinh tủ lạnh vừa giúp bạn loại bỏ nguyên nhân tủ lạnh không đông đá vừa giúp bạn kiểm tra những hư hỏng khác để khắc phục kịp thời, giúp loại bỏ những tác nhân gây hại cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh.

Nút điều chỉnh nhiệt độ hay đèn tủ lạnh bị hư.

Đa phần các dòng tủ lạnh hiện nay đều được trang bị nút điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp hơn với nhu cầu sư dụng của người dùng. Khi nút điều chỉnh hư cũng khiến nhiệt độ tủ lạnh không đáp ứng đụng nhiệt độ yêu cầu. Đèn tủ lạnh hư cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá.

Thử điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất xem có khắc phục được không, nếu không thì nên thay thế nút điều chỉnh. Đối với đèn tủ lạnh thì tủ lạnh đã hư những bộ phân bên trong lúc này thì liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng là điều cần thiết.

Do ga tủ lạnh bị rò rỉ, hao hụt.

Ga tủ lạnh là phần quan trọng trong quá trình làm lạnh hay đông đá thực phẩm. Khi sử dụng không đúng cách hay do quá trình lắp đặt, bảo trì những nhân viên bất cẩn làm xì ga tủ lạnh. Hoặc do lâu ngày sử dụng nhưng tủ lạnh không được bảo trì châm ga cũng là nguyên nhân khiến hao hụt ga máy lạnh.

congchautan
Tác giả congchautan Admin
Bài viết trước Hướng dẫn các cách sửa lỗi Windows 10 bị màn hình đen

Hướng dẫn các cách sửa lỗi Windows 10 bị màn hình đen

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo