THỰC TẬP SINH QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 ĐỂ LÀM VIỆC

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 18/08/2017 6 phút đọc

Sau một thời gian dài cân nhắc và thí điểm, đầu tháng 4-2016 chính phủ Nhật Bản đã quyết định chính thức gia hạn thời gian cư trú cho thực tập sinh kỹ năng làm việc trong nghề xây dựng thêm 2 năm. Thông tin cụ thể như sau: “Theo quyết định được đưa ra […]

Sau một thời gian dài cân nhắc và thí điểm, đầu tháng 4-2016 chính phủ Nhật Bản đã quyết định chính thức gia hạn thời gian cư trú cho thực tập sinh kỹ năng làm việc trong nghề xây dựng thêm 2 năm.

Thông tin cụ thể như sau: “Theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4, thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. Bên cạnh đó, những thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng thực tập 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm”.

Nhu cầu tuyển dụng lao động làm trong xây dựng tại Nhật bản đang rất cao do nhu cầu tái thiết vùng bị động đất, sóng thần cũng như xây dựng các công trình mang tính chất thể thao, du lịch phục vụ cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Do nhu cầu lớn, một số đơn hàng tuyển lao động đi Nhật làm nghề xây dựng thời gian xuất cảnh “siêu nhanh”, lao động thạo nghề, qua phỏng vấn và thi tuyển đạt thì từ lúc trúng tuyển đến lúc xuất cảnh chỉ 2 tháng.

Xem thêm: đơn hàng chế biến thực phẩm

Từ trước tới nay chương trình thực tập sinh Nhật Bản hoặc tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần và cũng chỉ dành cho các trường hợp chưa từng xin visa đi Nhật. Nếu theo như những thông tin trên, thì nhiều khả năng các trường hợp đã từng xin visa đi Nhật nhưng không theo visa thực tập sinh/tu nghiệp sinh thì vẫn không thể quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh này. Cơ hội vẫn chưa mở cho những trường hợp công ty cử đi học tập, đi hội trợ việc làm, triển lãm công nghệ, du lịch ngắn hạn, thăm người thân, …

Đây là thông tin hết sức thuận lợi cho các lao động Việt Nam, trong bối cảnh chi phí đi Nhật đang thấp ở mức hợp lý và hợp đồng được gia hạn kéo dài thì cơ hội làm giàu cũng như rèn luyện kỹ năng công việc hiện nay tốt hơn bao giờ hết.

Để được quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2 thì các bạn cần chuẩn bị Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước.

Nắm bắt nhu cầu của các bạn lao động sắp tới, công ty chúng tôi đang triển khai tiếp nhận và đào tạo số lượng lớn các lao động đi làm việc trong ngành xây dựng, cũng như đàm phán các hợp đồng với đối tác tuyển lao động phía Nhật Bản để tiếp nhận lao động cao tuổi, lấy đến 38 tuổi nếu thạo nghề xây dựng cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất tốt phục vụ công tác đào tạo nghề và thi tuyển tay nghề trong ngành xây dựng.

Tham khảo thêm:

thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Nhạc chuông Đông kiếm em miễn phí hay nhất, lyrics

Nhạc chuông Đông kiếm em miễn phí hay nhất, lyrics

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo