Chi phí du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 bao tiền

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 08/08/2017 6 phút đọc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng là phương án được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân là do bạn sẽ tiết kiệm một khoản kha khá chi phí du học nếu du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đấy.

Vậy du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì và chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Theo báo cáo, số lượng học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, đứng thứ 3 trong tổng số sinh viên quốc tế tại Hàn. Đại bộ phận trong đó là đối tượng nhận được học bổng du học của một số tổ chức nào. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể giải quyết được một phần cho học phí còn chi phí sinh hoạt bạn phải hoàn toàn tự túc. Và phương án được nhiều người lựa chọn nhất để tiết kiệm chi phí du học chính là làm thêm.

1. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Để tồn tại ở Hàn Quốc mỗi tháng bạn phải có khoảng 400.000 won để cho sinh hoạt phí. Đó là chi phí tối thiểu cho những sinh hoạt cần thiết như nhà ở, điện nước, tiền ăn…chưa kể những nhu cầu giải trí, chơi bời khác. Ngoài số tiền gia đình gửi sang thì chưa có một tổ chức hay chương trình gì chính thức đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên về khoản này. Do đó nhu cầu làm thêm trong khi học luôn là mối quan tâm hàng đầu. Trước kia chính phủ còn hạn chế việc làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập nhưng giờ đây sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi đã học được 6 tháng. Tuy nhiên các bạn cũng cần xác định rõ mục đích du học của mình chính là học tập.

Không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là hình thức làm thực chất là việc sinh viên tự đi làm thêm. Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Hầu hết sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đều tìm việc bằng cách dựa vào người thân giới thiệu hay đọc các mẩu tin quảng cáo, tờ rơi. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn với những mức lương khác nhau.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Thuận lợi khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không đơn giản là đi học để lấy kiến thức, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc còn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí du học đắt đỏ bằng việc đi làm thêm ngoài giờ. Có thể bạn không tin nhưng lương làm thêm ở Hàn Quốc là rất cao và có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau để các bạn dễ dàng lựa chọn, như bồi bàn, gia sư, nhân viên bán hàng…

Giả sử, mỗi ngày các bạn chỉ đi làm thêm có 04 giờ, thì mỗi tháng ít nhất cũng có thu nhập khoảng 800 USD – 1000 USD. Còn nếu như các bạn đi làm thêm ở những nơi khác nhau, với thời gian là 08 tiếng (Thời gian học tập trên trường chỉ mất 03 tiếng/ ngày, chưa kể những kỳ nghỉ đông, nghỉ hè) thì thu nhập các bạn có thể kiếm được là từ 1600 USD – 2000 USD/ tháng.

3. Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí tiền ăn ở, học phí, bảo hiểm là khoảng 8000USD tương đương 160 triệu VNĐ đối với loại 6 tháng còn với loại 1 năm thì chi phí du học Hàn Quốc sẽ vào khoảng 9000USD tương đương 180 triệu VNĐ.

thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Sửa máy giặt panasonic bị lỗi tại đà nẵng

Sửa máy giặt panasonic bị lỗi tại đà nẵng

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo