Bí kíp hay dùng điều hòa nhiều mà không hỏng

congchautan Tác giả congchautan 08/08/2017 3 phút đọc

Thời tiết nắng nóng như thế này, máy điều hòa hầu như phải hoạt động hết công suất để giúp nhiều gia đình vượt qua mùa hè oi bức. Tuy nhiên, do hoạt động quá công suất dẫn đến tình trạng máy hỏng hóc. Sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng xin chia sẻ đến các bạn bí kíp giúp điều hòa hoạt động nhiều mà không “ lăn đùng” ra hỏng.

bi kip dung dieu hoa ben lau

Bí kíp dùng điều hòa ít hỏng

+ Để điều hòa hoạt động trơn tru hơn các gia đình cần bảo dưỡng điều hòa tại Đà Nẵng thường xuyên, vừa giúp máy phát huy hết công suất, vừa kéo dài tuổi thọ điều hòa của gia đình mình.

- Khi sử dụng điều hòa không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp (240C – 260C là thích hợp) vì khi tăng nhiệt độ lên 10C, bạn tiết kiệm được 2-3% năng lượng tiêu thụ.

+Thường xuyên vệ sinh bộ lọc điều hòa khoảng từ 2-3 tuần/lần, việc vệ sinh điều hòa đều đặn không chỉ giúp điều hòa phả hơi lạnh ổn định mà còn giúp tiết kiệm điện.

- Khi bộ lọc của dàn lạnh điều hòa bẩn có thể làm giảm 30% - 40% hiệu suất của máy. Bộ lọc nếu không được bảo trì tốt thì tuổi thọ của máy sẽ giảm 50%.

- Đồng thời với việc lau chùi bộ lọc, bạn có thể dùng cọ để làm sạch bụi bẩn các rãnh trên điều hòa hoặc dùng khăn ướt vắt khô lau xung quanh máy hay dùng máy hút bụi mini.

congchautan
Tác giả congchautan Admin
Bài viết trước Chi phí du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 bao tiền

Chi phí du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 bao tiền

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo