5 cách thức giúp các bạn bảo vệ mắt khi dùng smartphone của mình một cách tốt nhất

Dung Rose Tác giả Dung Rose 11/12/2019 6 phút đọc

Di động̣ thông minh đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng điện thoại di động không đúng phương pháp sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của chúng ta.

sony-z

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony Z trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc sử dụng smartphone quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên do chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng - trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là 1 vài biện pháp sẽ hỗ trợ bạn tránh được các tổn thương cho mắt khi dùng smartphone trong một khoảng thời gian quá lâu.

Luôn lau chùi màn hình cảm ứng di động̣ thông minh của bạn

h1

Được cho là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt các bạn. Bởi một màn hình sạch, sẽ giúp cho bạn một góc nhìn good hơn về tất cả tất cả văn bản đang hiển thị trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình cảm ứng bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình cảm ứng từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi bạn dùng smartphone ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình cảm ứng quá sáng sẽ làm mắt các bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của các bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay cảm ứng cho sony z chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay cảm ứng Sony Z chính hãng tại Thành Trung Mobile

Điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản

với việc điều chỉnh độ tương phản và size mọi ký tự hiển thị trên di động̣ thông minh của chính bạn, điều này giúp mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem các đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Dùng tấm bảo vệ màn hình mặt kính chống phản chiếu

h3

Nếu màn hình cảm ứng điện thoại di động của các bạn không đi kèm với một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Gần như tất cả các tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu có giá khá rẻ và bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng di động̣ thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay màn hình cho sony z1 compact chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay màn hình Sony Z1 compact chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng di động̣ thông minh

Điều này sẽ trợ giúp mắt của các bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào smartphone. Hãy thử cầm Sony Z của chính bạn có khoảng cách đến mắt tối thiểu là 30 cm, Các bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com, nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm và yêu mến của độc giả bởi phong cách viết sáng tạo, hấp dẫn và gần gũi.
 
Dung Rose là một người đam mê, nhiệt huyết và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cô muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và cảm xúc của mình với bạn qua những bài viết đầy màu sắc và sinh động.
 
Hãy theo dõi Dung Rose để khám phá, học hỏi và tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.
#dungrose
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931012133
- Address: Tp Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Phải làm gì nếu thiết bị iPhone 6s lock bị tắt nguồn tự động

Phải làm gì nếu thiết bị iPhone 6s lock bị tắt nguồn tự động

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo