Người Hàn Quốc đón Lễ Giáng Sinh như thế nào?

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 11/07/2017 5 phút đọc

Tôi và bạn hãy tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đó trong cuộc sống của người Hàn Quốc. Trong đó, có ngày Giáng sinh. Vậy, tại Hàn người ta đón Giáng sinh như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Đi du học, lao động, hay EPS để sang Hàn Quốc

Giáng sinh, không phải là một ngày lễ quá quan trọng của người Hàn Quốc. Bởi, Giáng sinh là ngày lễ bắt nguồn từ phương Tây. Chính vì thế, ngày lễ Giáng Sinh trở nên rất bình thường và là ngày lễ không có ý nghĩa lớn của người Hàn Quốc. Tuy vậy, các hoạt động trong ngày lễ Giáng Sinh vẫn được diễn ra tại Hàn Quốc như:

Du học nghề Hàn Quốc

1. Cây thông

Trong không khí đón Noel, sự hiện diện của cây thông là không thể thiếu. Bởi, cây thông chính là nguồn sinh lực của ngày lễ Giáng sinh. Vì thế, người Hàn Quốc vẫn mua đủ thứ để trang trí lên cây thông và háo hức chờ đón không khí của Giáng sinh. Tuy nhiên, khi trang trí cây thông ngoài những vật trang trí truyền thống ra người Hàn Quốc còn có thêm hình ảnh những cô cậu bé trong trang phục Hanbok nhỏ nhỏ, hay beoseon (tất Hàn Quốc) hoặc bokjumeoni (chiếc túi nhỏ bằng lụa mang ý nghĩa túi hạnh phúc). Đó là nét văn hóa đặc trưng của người Hàn đón Noel.

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Những bữa cơm gia đình

Mặc dù, giáng sinh không phải là dịp lễ quan trọng của người Hàn. Nhưng không vì thế, mà họ coi dịp lễ này như ngày bình thường. Mà, trong ngày này người dân Hàn thường có những bữa cơm gia đình vô cùng đầm ấm. Họ coi dịp lễ này là ngày sum họp của gia đình. Tất nhiên, trong bữa cơm không thể thiếu kim chi và thịt bò nướng.

3. Tặng quà trong dịp lễ giáng sinh

Tặng quà, là một trong những phong tục đầy ý nghĩa trong ngày Noel. Bởi, tuy món quà nhỏ bé nhưng nó lại chất chứa rất nhiều những tình cảm của người thân yêu dành tặng. Vì thế, trong dịp đi du học Hàn Quốc của bạn bạn hãy trải nghiệm nét văn hóa đón giáng sinh của người dân xứ sở kim chi nhé. Cùng với đó, là bạn hãy đến khu chợ Insa- Dong để mua sắm những món đồ lý tưởng tặng người thân nhé. Bởi, khu chợ này chính là khu chợ dành cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Mặc dù, Giáng sinh không phải là ngày lễ quan trọng của người dân Hàn Quốc. Nhưng bạn cũng cảm nhận được nét văn hóa độc đáo của người Hàn khi đón Noel. Bạn hãy tiếp tục tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc tại xứ sở kim

chi khi đi du học Hàn Quốc nhé.

thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Phương pháp sửa nhanh bộ cảm biến điều hòa

Phương pháp sửa nhanh bộ cảm biến điều hòa

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo