ĐỒNG YÊN NHẬT TĂNG TIN VUI CHO LAO ĐỘNG VIỆT

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 07/07/2017 5 phút đọc

Đồng yên đang thay đổi theo chiều hướng tăng. Sự thay đổi ấy là do sự tác động của nền kinh tế chung toàn cầu tạo ra.

Giới thiệu trường đại học Meiji ở Nhật Bản đến với các bạn

Nhưng tin vui đến với lao động Việt đang làm việc tại Nhật là: Đầu năm 2016 đến nay, đồng Yên Nhật Bản đã có những biến chuyển hết sức đáng kể, khi liên tục tăng giá sau những tác động của tình hình kinh tế trong nước và thế giới. Đặc biệt sau sự kiện BREXIT vừa qua có thời điểm 1 yên quy đổi được >220 VNĐ. Đây là tin vui nhưng cũng vô cùng quan trọng đối với các lao động Việt tại Nhật. Bởi lẽ, trước đây khi đồng yên quy đổi ra tiền Việt cao, người lao động sau 3 năm về nước sẽ có được số vốn kha khá.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhưng mấy năm trở lại đây, do tình hình kinh tế thế giới liên tục thay đổi. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới tỷ giá đồng Yên so với tiền Việt chúng ta. Cho nên, các lao động việt sau 3 năm làm việc đôi khi có số vốn không như dự tính ban đầu. Theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu đánh giá: Yên Nhật sẽ tiếp tục tăng và vượt qua các đồng tiền khác trong thời gian tới. Vậy thông tin này cực kỳ đáng mừng cho những lao động Việt đang làm việc trên đất nước mặt trời mọc này, xứ sở của hoa anh đào tuyệt đẹp.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tỷ giá Yên Nhật duy trì ở mức cao, điều này sẽ giúp cho việc quy đổi từ yên Nhật sang Việt Nam đồng sẽ cao hơn. Do vậy mà người lao động sẽ tích lũy vốn được nhiều hơn. Từ tháng 6 năm 2016, khi quy đổi Yên Nhật sang Việt Nam đồng đã vượt mức 200 VNĐ/ Yên. Đạt mức đỉnh sau hơn 4 năm,còn tỷ giá cũ là 1 Yên ~ 185 VNĐ, chúng ta cùng giải bài toán sau:

Giả sử hàng tháng bạn tiết kiệm được 10 Man. Chúng ta sẽ quy đổi ra tiền Việt Nam đồng theo các tỷ giá dưới đây:

+ Tỷ giá cũ 1 Yên ~ 185VNĐ. Do đó, mức lương nhận được hàng tháng là: 100.000 x 185 = 18.500.000 VNĐ

+Tỷ giá hiện tại: 1 Yên ~210 VNĐ. Do đó, mức lương nhận được hàng tháng là: 100.000 x 210 = 21.000.000 VNĐ

Qu bài toán trên, chúng ta thấy được rằng lợi ích của việc đồng Yên tăng sẽ giúp cho thu nhập, tích lũy của người lao động tăng lên đáng kể. Thị trường việc làm tại Nhật Nhật tương đối khó tính. Tại quốc gia này, họ luôn mong muốn có những người lao động cẩn thận, chăm chỉ và thật thà. Đổi lại sự khó tính ấy, chính là thu nhập của người lao động khi làm việc tại quốc gia này.

Đây là một thị trường việc làm ổn định đối với các lao động Việt Nam. Đồng Yên ổn định trở lại, có nghĩa là thị trường tài chính của Nhật đang ngày càng bền vững. Do đó, mức thu nhập của người lao động càng đảm bảo hơn, giúp bạn yên tâm khi làm việc trên xứ sở anh đào này.

thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Vé máy bay đi Toronto

Vé máy bay đi Toronto

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo