Hướng dẫn cách tắt tường lửa win 10 cho bạn

Dung Rose Tác giả Dung Rose 13/07/2024 8 phút đọc

Máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows 10 và để bảo vệ khỏi những tác nhân gây rủi ro từ interrnet bạn đã cài đặt tiện ích tường lửa (Fire Wall) để dùng. Thế nhưng, trong một vài trường hợp, tường lửa lại trở thành vật cản trở cho một số thao tác như làm web, chơi game, giải trí của người dùng. Những lúc như thế, bạn cần tắt tường lửa để thao tác được thuận lợi hơn nhưng bạn chưa biết phải thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách bật và tắt tường lửa cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 các bạn có thể tham khảo để áp dụng. Mời các bạn theo dõi.

Tìm hiểu về tường lửa - FireWall

Tường lửa – tên tiếng anh là FireWall - là một hệ thống kiểm soát dữ liệu khi truy cập vào mạng Lan của máy tính. FireWall có khả năng lọại bỏ ra những mối nguy hiểm đe dọa đến các nguồn dữ liệu cũng như thông tin của người sử dụng từ mạng Internet hay bất kỳ trình duyệt nguy hiểm nào.

 

Tắt tường lửa

Hướng dẫn tắt tường lửa cho bạn

Tường lửa giúp bảo vệ máy tính bạn khỏi những mối đe dọa từ mạng Internet

Đây là một tiện ích được cài đặt sẵn trên các hệ điều hành của Windows. Nó mang lại nhiều tiện ích cho người dùng nhưng cũng không phủ nhận rằng nhiều lúc chính tường lửa lại là vật cản khiến chúng ta gặp khó khăn khi làm việc và giải trí trên mạng Internet.

Hướng dẫn các thao tác thực hiện bật/ tắt tường lửa trên hệ điều hành Windows 10

Bước 1: Khởi động tường lửa.

Trên màn hình chính của máy tính, bạn hãy thực hiện thao tác mở “Start Menu” và nhập từ khóa “ FireWall” để mở “Windows Firewall” .

 

Chọn windows firewall

Bạn chọn windows firewall

 

Bước 2:

Tại giao diện mới của cửa sổ Windows Firewall, bạn hãy di chuyển chuột tới khung bên trái của và bấm vào mục “Turn Windows Firewall on or off” để bật, tắt tường lửa trên Windows 10

 

Chọn Turn Windows Firewall on or off

Bạn chọn vào "Turn Windows Firewall on or off"

 

Bước 3: Bật/ tắt tường lửa trên máy tính Win 10 của bạn

Tại giao diện này:

Nếu bạn muốn tắt FireWall trên máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 10 thì hãy thực hiện bấm chuột vào mục “Turn off Windows Firewall” ở cả hai thư mục “Private network settings” và “Public network settings”.

 

Chọn Turn Windows Firewall on or off

Bạn chọn Turn Windows Firewall on or off

 

Bấm “Turn off Windows Firewall” để tắt tường lửa trên máy tính Win 10

Ngược lại, nếu bạn muốn bật FireWall thì bấm chọn “Turn on Windows Firewall” ở cả 2 thư mục trên.

 

Gia hạn thì bấm Turn on Windows Firewall

Nếu muốn bận thì bạn bấm vào "Turn on Windows Firewall"

 

Bấm “Turn on Windows Firewall” để bật tường lửa trên máy tính Win 10

Sau đó, hãy bấm “Ok” để lưu lại các thay đổi vừa rồi.

Bước 4: Kiểm tra xem tường lửa đã được tắt hay chưa?

Để có thể chắc chắn rằng tường lửa của bạn đã được tắt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thì bạn chỉ cần nhìn vào biểu tượng của FireWall, sẽ thấy hiện thị chế độ bật hoặc tắt, như hình minh họa dưới đây:

 

Đã tắt tường lửa thành công

Màn hình hiển thị như trên là bạn đã thành công

 

Giao diện màn hình báo tường lửa đã được tắt cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Tắt tường lửa rất dễ bị virut xâm nhập vào máy, nên bạn cần phải cân nhắc trước khi làm. Ngoài ra, việc win 10 update cũng là một việc vô cùng quan trọng. Nhưng một số máy tính bị lỗi update win 10 bản quyền, nên xảy ra lỗi win khiến người dùng vô cùng khó chịu, bạn cần phải khắc phục lỗi này ngay để tránh gặp rủi ro cao nhất.

Như vậy, chỉ qua 4 bước đơn giản trên đây, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện bật hoặc tắt tường lửa cho máy tính của mình bất kỳ lúc nào cần thiết. Bây giờ bạn đã có thể thoải mái thực hiện việc truy cập web, hay giải trí chơi game mà không sợ khi tường lửa làm gián đoạn nữa. Chúc các bạn thành công.

Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com , nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm ...
Bài viết trước sửa máy giặt không vắt đơn giản

sửa máy giặt không vắt đơn giản

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo