Đổi sữa cho con khi nào và như thế nào?

thangpham18 Tác giả thangpham18 08/05/2017 8 phút đọc

Đổi sữa là việc rất bình thường trong suốt quá trình chăm sóc trẻ, vì nhiều nguyên do mà có một số ông bố bà mẹ tự ý đổi sữa cho con mà không quan tâm đến các yếu tố khách quan khác. Và khi muốn đổi sữa các bậc cha mẹ phải quan tâm đến nhiều yêu tố như: tuổi, cân nặng, chiều cao, sức khỏe, bệnh lý….Vậy mẹ nên đổi sữa cho con khi nào và như thế nào?

Tác động của một loại sữa đến với sự thay đổi của từng trẻ không phải chỉ qua một vài ngày mà là cả một quãng thời gian. Vì thế, sau khi mẹ đổi sữa cho con một thời gian tối thiểu khoảng hai tuần thì mới có thể tạm đánh giá xem loại sữa này có phù hợp với trẻ hay không dựa trên sự thay đổi về cân nặng, hệ tiêu hóa cũng như ngon miệng của trẻ.

KHI TRẺ CÓ DẤU HIỆU BỊ DỊ ỨNG

Khi đổi sang bất kỳ loại sữa, dòng sữa nào cho con mẹ cũng phải dành thời gian để quan sát sự thay đổi cũng như sự thích ứng của con sau khi sử dụng sữa. Bởi không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng thích nghi ngay với loại sữa mới, điều này còn tùy từng cơ địa cũng như hệ tiêu hóa của mỗi trẻ.

mẹ nên đổi sữa cho con khi nào và như thế nào

Khi mẹ đổi sữa cho con cần theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như sự thích nghi của con đối với sữa mới

Để biết trẻ có hợp với loại sữa mới hay không mẹ hãy kiểm tra xem trẻ có bị ứng với sữa không dựa vào các biểu hiện như: hay nôn trớ, tiêu chảy, táo bón… Nếu có những biểu hiện trên ngay sau khi dùng sữa mẹ nên tiếp tục theo dõi, nếu trẻ vẫn gặp tình trạng đó, mẹ nên dừng việc cho bé uống sữa, chuyển sang sữa khác hoặc hỏi ý kiến chuyên gia để tìm ra nguyên nhân thực sự.

CÂN NẶNG GIẢM HOẶC KHÔNG THAY ĐỔI

Tăng cân cũng là một phần trong quá trình phát triển của trẻ, cân nặng sẽ phản ánh phần nào sức khỏe cũng như sự phát triển sau này của bé. Nhưng nếu lý do vì sao khiến trẻ bị tiêu chảy hoặc táo bón quá nhiều lần có thể làm trẻ không nhận được hết các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng của trẻ.

Nhưng nếu thấy trẻ chậm tăng cân, kén ăn, có dấu hiệu bị suy dinh dưỡng mẹ nên chuyển sang các dòng sữa công thức khác như sữa béo, sữa cao năng lượng. Loại sữa Clinutren Junior một sản phẩm chất lượng của thương hiệu Nestel được nhập khẩu nguyên hộp từ Nga hỗ trợ tốt cho sự tăng cân cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức đề kháng của trẻ đang được nhiều mẹ Việt có con suy dinh dưỡng, thiếu cân tin chọn sử dụng.

Những lưu ý quan trọng khi mẹ muốn đổi sữa cho con

Ngoài thành phần của sữa mẹ còn cần chú ý đến cả khẩu vị cũng như sức ăn sức uống của con

ĐỔI SỮA HAY ĐỔI KHẨU VỊ

Có khá nhiều bà mẹ khi chọn sữa cho con chỉ quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng mà quên rằng, khẩu vị của sữa cũng rất quan trọng đối với trẻ. Trẻ không muốn uống sữa không phải vì không hợp mà đơn giản là trẻ không thích hương vị sữa mà thôi. Có trẻ thích mùi vani nhưng cũng có trẻ thích hương socola hay dâu.

Hơn nữa mỗi vị sữa của từng thương hiệu lại khác nhau, ngoài ra còn có độ ngọt, độ béo ngậy của sữa. Để chọn đúng loại sữa phù hợp với thể trạng cũng như khẩu vị của trẻ, mẹ nên có sự kiên nhẫn thay vì mua luôn hộp có trọng lượng lớn mẹ chỉ nên mua hộp nhỏ để theo dõi sự thích nghi của con.

KHÔNG NÊN ĐỔI SỮA THƯỜNG XUYÊN

Khi trẻ chuyển sang giai đoạn phát triển lớn hơn cần nhiều dưỡng chất hơn thì mẹ sẽ phải đổi sang sữa công thức cao hơn, tốt nhất là vẫn giữ nguyên ở nhãn hiệu cũ, nếu đây đang là nhãn hiệu giúp trẻ phát triển tốt. Mẹ nên hạn chế đổi sữa cho bé vì cơ thể của tter em cần rất nhiều thời gian để thích nghi với một loại sữa mới. Nếu mẹ tự ý đột ngột đổi sữa cho con có thể sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa làm cho khả năng hấp thu sữa hay thức ăn của trẻ kém.

thangpham18
Tác giả thangpham18 Admin
Bài viết trước Tự sửa tủ lạnh có thực sự an toàn không?

Tự sửa tủ lạnh có thực sự an toàn không?

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo