Chuong trình Du học Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền?

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 09/09/2017 8 phút đọc

Du học Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền?

Về vấn đề học phí thì bạn có thể yên tâm là không có sự khác biệt giữa học sinh người Hàn và du học sinh. Nhiều bạn học tốt cũng có rất nhiều khả năng dành học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Học phí ở Hàn Quốc cũng khá giống ở Việt Nam, trường chuyên rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, trường công lập khá rẻ hơn trường dân lập.

điều kiện học bổng Hàn Quốc

du-hoc-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

Khoảng bao nhiêu tiền du học Hàn Quốc ngoài học phí còn phụ thuộc khá nhiều vào chi phí sinh hoạt của mỗi người. Tùy theo từng khu vực, trường học và cách thức chi tiêu của cá nhân mà chi phí du học Hàn có khác biệt, nhưng các khoản cần chuẩn bị chủ yếu gồm có sách vở, tiền ăn ở điện nước, phí giao thông, giặt là, bảo hiểm y tế và hoạt động ngoại khóa của học sinh sinh viên…

Khi chuẩn bị du học Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu xem ở kí túc xá trường thì khoảng bao nhiêu tiền, và số tiền ấy đã bao gồm các khoản kèm theo như đường internet, bao ăn uống, điện nước chưa. Mỗi khu vực và trường học sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường trong trường hợp không bao gồm phí ăn uống và phải tự sắp sửa đồ dùng học tập. giường, điện thoại… thì nhiều nhất là vào khoảng $100-$150 / 1 tháng.

Xem thêm: đơn hàng đi nhật mới nhất

Sau đây là bảng dự trù chi phí mà các tư vấn viên của Du học toàn cầu ASCI đã tổng kết lại sau quá trình hơn 10 năm tư vấn du học Hàn Quốc. Các con số chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng vùng và thời điểm. Nhưng về cơ bản có thể giúp bạn và gia đình ước lượng gần đúng được du học Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền.

  1. Học phí du học Hàn Quốc

Đối với đại học chuyên ngành: $ 3.000 – 6.000 / 1 năm

Đối với đại học công lập: $ 3.500 – 6.000 / 1 năm

Đối với đại học dân lập: $ 5.000 – 8.000 / 1 năm

Phí nhập học: $ 50 – $150

Phí đào tạo ngoại ngữ: 3 tuần khoảng $ 800

10 tuần khoảng $ 1.000 – $1.400

2. Các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Kiểu túc xá chung ở hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có từ 2 – 3 người ở. Mỗi người được trang bị sẵn 1 giường, 1 tủ, 1 bộ bàn ghế học tập, 1 cáp internet (được truy cập miễn phí). Tất nhiên về phần máy tính thì bạn phải mang từ Việt Nam sang.

Mỗi tầng sẽ có 1 máy giặt, 1 bàn là để dùng chung. Tùy thuộc vào từng ký túc xá mà nhà vệ sinh chung cho từng tầng hay riêng mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng cho học sinh sinh viên Quốc tế có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng từng tầng cho sinh viên tự nấu nướng.

Chi phí cho một học kỳ 4 tháng bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá vào khoảng $ 200 – $ 250 tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại mỗi thành phố. Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không nữa. Nếu bạn ăn ở quán ăn trong trường thì sẽ vào khoảng $ 300 / 1 tháng, khoảng $2.5 – $3 / 1 bữa. Tiền thuê phòng tự nấu nướng khoảng $ 300 / 1 tháng, và bạn phải đặt cọc $3.000 – $5.000 tiền thiết bị.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn: khoảng $20 – $30 / 1 tháng.

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì nên ở ký túc xá trường thay vì thuê nhà bên ngoài vì chi phí ăn ở bên ngoài, điều kiện đi lại, sinh hoạt hằng ngày cũng khó khăn hơn ở trong ký túc xá nhiều.

Bạn đã có ước lượng tương đối cho câu hỏi Du học Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền?

Tuy có nhiều khác biệt giữa các vùng và tùy từng thời điểm nhưng chỉ khoảng $ 350 – $ 450 / tháng là bạn có thể sống khá thoải mái. Mức chi phí này khá là rẻ so với các nước du học tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Và các trường tại Hàn Quốc cũng có nhiều chương trình học bổng giúp học sinh sinh viên giảm gánh nặng kinh tế.

Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh tại Hàn Quốc như cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi tốt nghiệp … của Chính Phủ Hàn Quốc khiến việc lựa chọn Hàn Quốc là đất nước để học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn.

Tham khảo thêm: mức lương cơ bản ở Nhật Bản

Hơn nữa, các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 – $9. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện tại Hà Nội - An Media

Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện tại Hà Nội - An Media

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo