Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 25/09/2017 7 phút đọc
đi XKLD Nhật Bản, tuy nhiên lại không biết chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu. Mong quý công ty giải đáp.
Xin cảm ơn!
chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời:

 

Chào Trúc!
Sau khi nhận được câu hỏi của bạn, chúng tôi nhận thấy không ít lao động có chung nỗi lo không biết chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu. Trong khi thời buổi nhiều doanh nghiệp tham gia lĩnh vực xuất khẩu lao động, mức chi phí mỗi doanh nghiệp đưa ra lại khác nhau khiến cho người lao động không thể phân biệt đâu là mức phí hợp lý nhất. Để giải quyết nỗi lo của bạn, hôm nay chúng tôi xin đưa ra bài viết sau để giải đáp.

Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự khác biệt theo từng đơn hàng, mức lương cơ bản, thời gian xuất cảnh, khu vực làm việc tại Nhật Bản và đương nhiên nó còn chịu ảnh hưởng lớn từ việc bạn lựa chọn công ty môi giới nào. Tuy nhiên, sự chênh lệch chi phí này thường không quá lớn.
Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua visa thực tập sinh kỹ năng chỉ được đi duy nhất 1 lần đối với các nghề thông thường ( ngoại trừ ngành xây dựng có thể gia hạn thêm 2 năm ). Hoặc nếu bạn muốn đi Nhật Bản lần thứ 2 thì lần đi sau phải đi theo diện visa cao hơn lần đi trước ( ví dụ như lần thứ nhất, bạn đi theo diện thực tập sinh thì lần sau bạn có thể đi theo diện kỹ sư ). Vậy nên khi quyết định đi các đơn hàng 1 năm hay 3 năm lao động cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân.

Một số chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn bắt buộc phải trả:

- Phí dịch vụ : là khoản chi phí người lao động sẽ trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Theo quy định phí dịch vụ không được quá 1 tháng lương của lao động 1 năm và 3 tháng lương đối với lao động đi lao động đi theo visa 3 năm.
- Giấy khám sức khỏe: Tất cả các xí nghiệp Nhật đều yêu cầu lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện đi xuất khẩu lao động do Nhật đề ra. Vậy nên, tất cả những lao động đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động đều phải khám sức khỏe trước khi tham gia kỳ thi tuyển.
- Học tiếng: Muốn làm việc tại Nhật lao động nước ngoài phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu là N5 trở lên. Với những lao động đã có chứng chỉ thì không cần đến khoản này.
- Đào tạo nghề: đối với những đơn hàng có yêu cầu về tay nghề, kinh nghiệm thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để lao động có thể đáp ứng đươc điều kiện xí nghiệp Nhật Bản đưa ra.

Một số lưu ý:

- Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của lao động sau khi đã trúng tuyển, được ký hợp đồng lao động với đối tác Nhật và người lao động được phía Nhật cấp tư cách lưu trú.
- Mỗi đơn hàng, tùy thuộc vào mức lương, nơi làm việc, ngành nghề,... mà mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch.
- Không nên đi theo trung gian, môi giới để tránh chi phí bị độn lên quá nhiều
- Không nên ham rẻ mà lựa chọn công ty không kỹ lưỡng
- Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, nhiều đơn hàng, tránh mất thời gian chờ đợi quá lâu

Tham Khảo thêm:

Chúc thành công!

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Vũ Thị Thanh Mai ( Ms ): 0904 888 512
thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Cơ hội săn vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

Cơ hội săn vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo