Cách làm thịt chim bồ câu nhanh chóng

Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc, vì vậy mà được đánh giá là một trong những nguyên liệu tốt, cách làm thịt chim bồ câu để hiệu quả nhất và cũng rất nhanh chóng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước làm thịt bồ câu sao cho nhanh và mà không làm giảm chất lượng của thit.

Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin. Nhưng nếu không biết cách làm thịt sẽ dẫn đến giảm chất lượng của thịt bồ câu vì dòng thịt này tự hủy cũng khá nhanh. Bồ câu là một trong số ít những loại gia cầm làm thịt, cho nên việc mổ và làm thịt tương đôi giống nhau. Tùy từng món ăn và bạn có thể chế biết thịt bồ câu khác nhau nhưng quá trình làm thịt hầu hết như nhau.

Cách làm thịt chim bồ câu cơ bản :

– Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v…
– Vặt sạch lông (vặt khô).
– Cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ.
– Rửa sạch bẩn và lông cháy.
– Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Cách làm thịt chim bồ câu cũng tương đối giống các loài gia cầm.
Bỏ tất cả lòng, diều, phổi. Chỉ lấy mề, tim, ga, nếu mổ khéo thì phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa. Làm sạch mề như cách làm mề gà. Mề, tim, gan chế biến như với mề tim, gan của gà.
Thực tế, có thể vặt lông như vặt lông gà cũng được (ở nhà hàng họ dùng cách này) nhưng sẽ không thui được chim bồ câu nên không có mùi thơm đặc trưng.
– Sau khi mổ xong thì cho vào nấu cháo, quay, rán,… tùy theo ý thích. Cách nấu tìm trên mạng rất dễ dàng.
Nếu mổ không thành thục có thể nhờ người bán hàng làm sạch và mổ hộ. Tuy nhiên khi về phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

Chế biến thịt chim bồ câu

Thịt của chim bồ câu được chế biến theo nhiều cách khác nhau, với mỗi món ăn bạn có thể chế biến với các hình thức khác nhau. Nếu bạn sử dụng để nấu cháo, sau khi thịt xong bạn sẽ thui qua lớp da và loại bỏ các bộ phận như đầu, cánh, chân sử dụng để lấy nước. Phần thịt sau khi xử lý bạn có thể ướp với các gia vị hoặc chế biến qua lửa để cho vào cháo lúc chuẩn bị ăn.

cach-lam-thit-chim-bo-cau

Hiện nay cách làm thịt chim bồ câu không còn là quá khó, nhưng để thực hiện một cách tốt và hiệu quả của thịt không  bị mất là vấn đề không hề dễ dàng, cần phải làm nhiều và chú ý các kĩ thuật.

Các món ăn về chim bồ câu rất tốt cho sức khỏe vì vậy các bước chế biến và làm thịt không nên làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt sau này. Chúng tôi là đơn bị cung cấp thịt bồ câu với nhiều mục đích khác nhau, quý khách có thể đặt mua thịt đã làm sẵn hoặc nguyên con, quý khách sẽ được chúng tôi hương dẫn các bước thực hiện chỉ trong 10-15 phút là bạn sẽ có một nguyên liệu hoàn toàn sạch, chất lượng, bổ dưỡng.

Vì sao phải biết cách làm thịt chim bồ câu

Bồ câu lấy thịt là các con bồ câu còn nhỏ, chỉ từ 28-30 ngày tuổi, vì thế cách làm và chế biến cũng không giống như chim trưởng thành, thịt của chim bồ câu phải được giữ nguyên không nên rửa quá nhiều. Các nội tạng như ruột, dạ dày, phần đuôi có thể loại bỏ nhưng không nên ảnh hưởng tới các bộ phân khác. Với cách làm thịt chim ồ câu chuyên nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các nguyên liệu tốt và sạch nhất với những cam kết sau :

 • Thịt bồ câu được chế biến sẵn đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Chim bồ câu được thịt đều hoàn toàn khỏe mạnh.
 • Cách làm thịt chim bồ câu chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Giá thành thịt bồ cầu làm sẵn hoặc nguyên con rẻ nhất.
 • Tư vấn hướng dẫn các bước làm thịt bồ câu.
 • Tư vấn chế biến thịt bồ câu sử dụng cho các món ăn.

Để mang đến một món ăn về chim bồ câu bổ dưỡng và đạt tiêu chuẩn thì cách làm thịt chim bồ câu luôn là bước quan trọng đê giữ cho thịt tươi, sạch và ngon nhất.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 

Từ khóa tìm kiếm:

 • cách làm thịt chim bồ câu
 • cach lam chim bo cau
 • cách thịt chim bồ câu
 • cách làm thịt bồ câu
 • cách mổ chim bồ câu
Tác giả: quantri

Comments

icon up top