Hé lộ điều ít ai biết: Cách làm thịt chim bồ câu chỉ trong 5 phút

Thu Thảo Tác giả Thu Thảo 08/07/2015 9 phút đọc

Cách làm thịt chim bồ câu không tanh, nhanh chóng, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng chỉ trong nháy mắt như nào?

Thịt chim câu có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc, vì vậy mà được đánh giá là một trong những nguyên liệu tốt.

Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin. Nhưng nếu không biết cách làm thịt sẽ dẫn đến giảm chất lượng của thịt bồ câu vì dòng thịt này tự hủy cũng khá nhanh. Bồ câu là một trong số ít những loại gia cầm làm thịt, cho nên việc mổ và làm thịt tương đôi giống nhau. Tùy từng món ăn và bạn có thể chế biết thịt bồ câu khác nhau nhưng quá trình làm thịt hầu hết như nhau.

Cách làm thịt chim bồ câu chỉ trong 5 phút

Bước 1: Bóp chết chim: Bằng cách bịt mũi, hay dìm đầu vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,.v.v...

Bước 2: Vặt sạch lông (vặt khô).

Bước 3: Cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ.

Bước 4: Rửa sạch bẩn và lông cháy.

Bước 5: Mang ra mổ, để dễ mổ có thể dùng kéo. cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Bằng cách cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Cách thịt chim bồ câu cũng tương đối giống các loài gia cầm.

Bỏ tất cả lòng, diều, phổi. Chỉ lấy mề, tim, ga, nếu mổ khéo thì phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa. Làm sạch mề như cách làm mề gà. Mề, tim, gan chế biến như với mề tim, gan của gà.

Thực tế, cách thịt chim bồ câu có thể vặt lông như vặt lông gà cũng được (ở nhà hàng họ dùng cách này) nhưng sẽ không thui được chim bồ câu nên không có mùi thơm đặc trưng.

Sau khi mổ thịt chim câu xong thì cho vào nấu cháo, quay, rán,... tùy theo ý thích. Cách làm thịt chim bồ câu tìm trên mạng rất dễ dàng.

Nếu mổ không thành thục có thể nhờ người bán hàng làm sạch và mổ hộ. Tuy nhiên, khi về phải rửa lại nên thịt sẽ bớt ngọt.

 

cach-lam-thit-chim-bo-cau

Cách thịt chim câu

 

Chế biến thịt chim bồ câu như nào để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Thịt của chim bồ câu được chế biến theo nhiều cách khác nhau, với mỗi món ăn bạn có thể chế biến với các hình thức khác nhau. Nếu bạn sử dụng để nấu cháo, sau khi thịt xong bạn sẽ thui qua lớp da và loại bỏ các bộ phận như đầu, cánh, chân sử dụng để lấy nước. Phần thịt sau khi xử lý bạn có thể ướp với các gia vị hoặc chế biến qua lửa để cho vào cháo lúc chuẩn bị ăn.

Hiện nay cách làm thịt chim bồ câu không còn là quá khó, nhưng để thực hiện một cách tốt và hiệu quả của thịt không bị mất là vấn đề không hề dễ dàng, cần phải làm nhiều và chú ý các kĩ thuật.

Các món ăn về chim bồ câu rất tốt cho sức khỏe vì vậy các bước chế biến và làm thịt không nên làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt sau này. Chúng tôi là đơn bị cung cấp thịt bồ câu với nhiều mục đích khác nhau, quý khách có thể đặt mua thịt đã làm sẵn hoặc nguyên con, quý khách sẽ được chúng tôi hương dẫn các bước thực hiện chỉ trong 10-15 phút là bạn sẽ có một nguyên liệu hoàn toàn sạch, chất lượng, bổ dưỡng.

Sau khi làm thịt chim câu sạch sẽ, bạn hãy bắt tay vào chế biến cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu ngon, không tanh bằng những công thức dưới đây.

 

Chim câu hầm hạt sen

Chim câu hầm hạt sen

 

Vì sao phải biết cách làm thịt chim bồ câu?

Bồ câu lấy thịt là các con bồ câu còn nhỏ, chỉ từ 28-30 ngày tuổi, vì thế cách làm và chế biến cũng không giống như chim trưởng thành, thịt của chim bồ câu phải được giữ nguyên không nên rửa quá nhiều. Các nội tạng như ruột, dạ dày, phần đuôi có thể loại bỏ nhưng không nên ảnh hưởng tới các bộ phân khác. Với cách làm thịt bồ câu chuyên nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các nguyên liệu tốt và sạch nhất với những cam kết sau :

 • Thịt bồ câu được chế biến sẵn đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Chim bồ câu được thịt đều hoàn toàn khỏe mạnh.
 • Cách làm thịt bồ câu chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Giá thành thịt bồ cầu làm sẵn hoặc nguyên con rẻ nhất.
 • Tư vấn hướng dẫn các bước làm thịt bồ câu.
 • Tư vấn chế biến thịt bồ câu sử dụng cho các món ăn.

Để mang đến một món ăn về chim bồ câu bổ dưỡng và đạt tiêu chuẩn thì cách thịt chim bồ câu luôn là bước quan trọng đê giữ cho thịt tươi, sạch và ngon nhất.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 • cach lam thit chim cau
 • thit bồ câu
 • thịt bồ câu như thế nào
 • cách làm chim bồ câu cơ bản
 • hướng dẫn làm thịt bồ câu
Thu Thảo
Tác giả Thu Thảo Quản trị
Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo