Các loại xe cho bé 1 tuổi tốt cho sự phát triển của trẻ

Dung Rose Tác giả Dung Rose 10/12/2019 14 phút đọc

Khi bé lên 1 tuổi thì nên bắt đầu cho bé làm quen với những món đồ chơi xe, đây có thể là món là đồ chơi, món đồ dùng cần thiết cho trẻ, và các bé phải thích thú với các món đồ chơi đó. Các loại đồ chơi xe cho bé 1 tuổi khá đa dạng. Vậy có các loại xe nào dành cho các bé 1 tuổi? chúng thường là xe đẩy, xe lắc, xe ba bánh, xe điện và xe lắc, xe chòi chân,…. Cho bé sử dụng các mẫu xe này có thể mục địch tiện ích trong việc hỗ trợ chăm sóc bé, giúp bé vận động, giải trí, vui chơi….

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-8

Tuổi thơ của mỗi chúng ta ai lớn lên cũng đã từng có một vài món đồ chơi quen thuộc và yêu thích nhiều nhất trong tất cả những món đồ chơi đang có.

Đối với bé 1 tuổi cũng vậy trong vô số món đồ chơi bạn mua cho bé cũng sẽ có một vài món đồ chơi bé sẽ thích chơi nhất. Những món đồ chơi đó có thể là : gấu bống, xe hơi điều khiển từ xa hay những chiếc xe đồ chơi bằng điện...

Tại sao nên mua đồ chơi cho bé 1 tuổi?

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-1

Chúng ta ai cũng từng trải qua khoảng thời gian vui chơi và phát triển với những món đồ chơi từ khi còn đến khi lớn lên đôi khi chúng ta cũng còn thích một vài món đồ chơi dành riêng cho lứa tuổi của chúng ta.

Đối với những bé nhỏ ngày nay cũng thế những món đồ chơi dành cho bé 1 tuổi như một phần trong cuộc sống của chúng. Không chỉ là những món đồ chơi bình thường mà chúng còn giúp những bé nhỏ vui chơi - giải trí. Ngoài ra những món đồ chơi còn được xem là những người bạn thân thiết của trẻ nhỏ và cũng là món đồ giúp trí não bé phát triển thông qua những món đồ đó bé cũng có thể học được những điều bổ ích.

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển do đó ngành công nghệ chế tạo đồ chơi cũng rất phát triển. Chính vì vậy nên các nhà sản xuất đồ chơi cho em bé đã không ngừng sáng tạo để làm ra những món đồ chơi thông minh giúp các bé nhỏ phát triển toàn diện từ tinh thần đến trí não.

>>>Tham khảo: sự phát triển của trẻ ở giai đoạn 1 tuổi

Bé học cách yêu thương và chia sẻ đồ vật với những người xung quanh

Khi bạn sắm cho bé những món đồ chơi cho bé 1 tuổi đồng nghĩa với việc bạn sẽ tập cho con bạn tính cách biết yêu thương và chia sẻ đồ vật với những người thân xung quanh.

Đa phần theo tâm lý của các bé nhỏ hiện nay cho thấy khi bé có một món đồ chơi nào đó thường thì bé sẽ muốn kiếm thêm một người bạn để chơi cùng.

Nếu bé nhà bạn còn nhút nhát – rụt rè chưa tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh kể cả những người thân trong gia đình thì khi bạn mua đồ chơi về cho bé.

Bạn hãy tập cho bé tính cách hòa đông và biết chia sẻ những món đồ chơi với bạn bè cùng chơi hoặc những người thân đang chơi cùng.

Khi bé đã quen dần với tính cách biết chia sẻ và yêu thương thì khi lớn lên bé sẽ trở thành một người luôn được mọi người xung quanh yêu mến và luôn vui vẻ.

Cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ vận động

Nếu bạn mua cho bé những món đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi như : xe đạp 3 bánh, xe đạp cân bằng, xe máy điện, xe hơi điện, xe lắc, bể bơi... bé sẽ thích thú hơn vì những loại đồ chơi này để chơi thì bé phải tham gia ngoài trời do đó bé sẽ được vận động cơ thể một cách thoải mái nhất.

Khi bé vận động nhiều lâu ngày cơ thể bé sẽ được trăng cường các vitamin có trong ánh sáng mặt trời và thiên nhiên cây cỏ khiến bé có một sức khỏe tốt và được tăng sức đề kháng lên một cách đáng kế, vượt qua mọi bệnh nhẹ như cảm cúm, ho xoàn khi lớn.

Giảm tình trạng thừa cân và bé sẽ nhanh nhẹn – nhạy bén hơn trong các hoạt động

Bạn đang lo lắng về cân nặng của bé hoặc bé sắp tăng cân do hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Giờ đây bạn không còn phải lo lắng nữa vì khi bạn mua cho bé những món đồ chơi cho bé 1 tuổi thì bé sẽ giảm ăn những món ăn vặt lại mà tập trung chơi với bạn bè như vậy bé sẽ đỡ tình trạng tăng cân do ăn những thức ăn vặt của buổi ăn nhẹ.

Những món đồ chơi ngày nay được tích hơp nhiều tính năng nên khi bạn cho bé chơi với những món đồ chơi thì bé sẽ trở nên nhanh nhẹn, nhạy bén hơn trong các hoạt động thường ngày.

Đặc biệt nếu bé chơi với những món đồ như xe điện hoặc các loại xe đạp thì bé sẽ nhạy bén hơn trong việc xử lí các tình huống khi xảy ra một vài va chạm nho nhỏ trong lúc chơi.

Kích thích trí tưởng giúp trí não phát triển và tư duy hơn

Nếu bé nhà bạn thích nghe những câu chuyện hay nghe những bản nhạc tiếng anh vui nhộn thì giờ đã có máy hát karaoke Minion tích hợp các tính nằng như kể chuyện, học tiếng anh

Ngoài ra còn nhiều món đồ chơi khác cũng được tích hợp nhiều tính năng như thế sẽ kích thích trí tưởng tượng của bé giúp trí não phát triển và tư duy.

Các loại xe tốt nhất cho bé 1 tuổi này:

Nếu bạn đang tìm kiếm cho bé một món quà để mừng sinh nhật cho bé 1 tuổi hoặc tìm một mẫu xe cho bé chơi thì tham khảo mẫu xe sau đây:

1. Xe đẩy:

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-3

Bé giai đoạn 1 tuổi thì xe đẩy rất quan trọng trong việc chăm sóc bé, giúp hỗ trợ bố mẹ đơn giãn hóa hơn trong việc chăm sóc bé như khi đưa bé ra ngoài, đi chơi xa, đi du lịch cùng gia đình. Nói chung sản phẩm này rất cần thiết thực cho mọi gia đình có con nhỏ.

2. Xe điện:

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-4

Xe điện cho trẻ thường gồm các mẫu xe như: xe ô tô điện và xe máy điện, chúng thường sử dụng pin sạc để sạc đầy ắc quy cho xe chạy. Trẻ 1 tuổi đã có thể đi bắt đầu ngồi được xe điện tuy nhiên ở giai đoạn này bố mẹ cần lưu ý để chọn mẫu thiết kế phù hợp để bé chơi an toàn. Nên chọn loại xe nhỏ gọn, ắc quy 6V để di chuyển với tốc độ vừa phải, xe oto điện nên chọn mẫu có điều khiển từ xa để bố mẹ điều khiển cho bé chơi vì bé chưa tự lái được.

3. Xe lắc:

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-5

Xe lắc là mẫu xe rất cần thiết cho trẻ 1 tuổi vui chơi, rèn luyện đôi chân cứng cáp, những chiếc xe lắc thường được thiết kế ba bánh, với sự ổn định tốt. Mặc dù xe lắc có thể đứng vững trên mặt sàn xoay trượt, nhưng cũng cân trông chừng trẻ trong lúc sử dụng, không thể để trẻ chơi 1 mình. Bé 1 tuổi chơi xe lắc sẽ giúp bé tăng cường vận động, hỗ trợ các kỹ năng quan sát, phản xạ, lái xe…

4. Xe đạp cho bé:

Xe đạp cho phép trẻ tập vận động, giải trí và ngày càng được phụ huynh và trẻ em yêu thích. Trong việc mua xe đạp cho trẻ, nhiều phụ huynh gặp vấn đề về kích thước xe, tiêu chuẩn quốc tế là 12 tuổi đi xe 12-inch, 4 tuổi đi xe 16 inch, 6 tuổi đi xe 20 inch. Nhưng bé 1 tuổi thì chỉ nên chọn loại 12 inch. ở độ tuổi nên bạn chỉ nên chọn 2 loại thiết kế: xe đạp 3 bánh có cây đẩy và xe đạp có 2 bánh phụ hoặc xe cân bằng không bàn đạp.

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-6

Xe đạp có 2 bánh phụ:

Với 1 tuổi bé chưa có khả năng cân bằng, vì vậy với thiết kế 2 bánh phụ sẽ giúp trẻ giữ thăng bằng, khi bé lớn có thể tháo bỏ 2 bánh phụ này ra. Bé 1 tuổi bố mẹ nên trông chừng bé khi chơi nhé.

Xe đạp có cây đẩy:

Xe đạp 3 bánh có cây đẩy đóng vai trò như một chiếc xe đẩy, vừa đóng vai trò như một chiếc xe đạp, có tay cầm và dễ cân bằng cơ thể không bị ngã. Vì vậy, cần chú ý đến độ ổn định của bánh xe khi mua. Khi trẻ ngồi trên yên xe của xe ba bánh cần nâng bánh trước và bánh sau lên khoảng 10 cm để xem chiếc xe có thể bị lệch về phía trước hoặc sau không. Nên chú ý tay cầm và tay nắm của xe phải lắp ráp chặt, tránh trẻ bị kẹp tay.

5. Xe chòi chân:

cac-loai-xe-cho-be-1-tuoi-7

Xe chòi chân được xem là sản phẩm phù hợp nhất cho trẻ 1 tuổi vui chơi, nó vừa hỗ trợ bé đi cứng cáp, vừa giúp trẻ rèn luyện cơ thể, các kỹ năng cần thiết, đây là món đồ chơi phù hợp với trẻ vì tốc độ vừa phải, dễ học và dễ dàng luyện tập, tốc độ của xe là tốc độ trẻ dùng chân đẩy. Xe chòi chân có thể nâng cao cảm giác cân bằng và sự linh hoạt cơ thể của trẻ.

 

Nếu Bạn muốn tìm mua cho bé 1 tuổi một mẫu xe thì có thể tìm hiểu các loại xe trên và chọn một mẫu xe phù hợp nhất cho bé nhà bạn.

Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com, nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm và yêu mến của độc giả bởi phong cách viết sáng tạo, hấp dẫn và gần gũi.
 
Dung Rose là một người đam mê, nhiệt huyết và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cô muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và cảm xúc của mình với bạn qua những bài viết đầy màu sắc và sinh động.
 
Hãy theo dõi Dung Rose để khám phá, học hỏi và tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.
#dungrose
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931012133
- Address: Tp Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Các mẫu xe đẩy cho bé giá rẻ chỉ từ 400k - 450k

Các mẫu xe đẩy cho bé giá rẻ chỉ từ 400k - 450k

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo