99 châm ngôn cuộc sống hay là kim chỉ nam cho bạn

Dung Rose Tác giả Dung Rose 13/07/2024 14 phút đọc

Cuộc sống cùa mỗi người đều rất ngắn ngủi, không ai biết trước được ngày mình ra đi vì thế nên hãy cùng bài viết với những châm ngôn cuộc sống ý nghĩa này giúp bạn đọc suy ngẫm hơn về cuộc sống để thấy rằng được sống là điều hạnh phúc nhất nhé.  

1. Bốn điều không quay lại: lời đã nói, mũi tên đã lao đi, cuộc đời đã sống, cơ hội đã bỏ qua.  
– Four things come not back: The spoken word, The sped arrow, The past life, The neglected opportunity.  
Ngạn ngữ Ả rập 

cham-ngon-cuoc-song

2. Đôi khi bạn không thể nhìn nhận bản thân rõ ràng cho đến lúc bạn thấy ảnh phản chiếu của mình trong mắt người khác – Ellen DeGeneres. 

cham-ngon-cuoc-song-1

3. Kẻ ngu xuẩn nào cũng có thể khiến mọi thứ trở nên to hơn, phức tạp hơn và bạo lực hơn. Chỉ bàn tay của thiên tài - và thật nhiều dũng khí - để biến chuyển ngược lại. 

cham-ngon-cuoc-song-2

Any fool can make things bigger, more complex, and more violent. It takes a touch of genius - and a lot of courage - to move in the opposite direction. 

Albert Einstein   

4. Thiên tài chỉ đơn giản là người đã nắm lấy toàn bộ trí tuệ của mình và hướng nó vào những mục tiêu mình lựa chọn, không để cho ảnh hưởng bên ngoài làm mình nản lòng hay bị dẫn nhầm đường. 

cham-ngon-cuoc-song-3

A genius is simply one who has taken full possession of his own mind and directed it toward objectives of his own choosing, without permitting outside influences to discourage or mislead him. 

Napoleon Hill   

5. Bí mật lớn nhất của cuộc đời thành công là chúng ta phải biết mình sinh ra để làm gì, sau đó tiến hành việc ấy ngay lập tức - Henry Ford. 

cham-ngon-cuoc-song-4

6. Nếu đặt A là một sự thành công trong cuộc sống, vậy thì A bằng X cộng với Y cộng với Z. Làm việc chính là X, vui chơi chính là Y, còn biết giữ mồm giữ miệng chính là Z. - Albert Einstein.  

cham-ngon-cuoc-song-5

7. Điều có giá trị thực sự sẽ không bao giờ phát sinh từ tham vọng hoặc từ ý thức bổn phận đơn thuần, nó bắt nguồn từ tình yêu và sự tận tâm đối với con người và những điều khách quan - Albert Einstein.  

cham-ngon-cuoc-song-6

8. Cách duy nhất để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những lời khen đó là hãy tiếp tục làm việc - Albert Einstein. 

cham-ngon-cuoc-song-7

9. Động lực khiến một con người làm việc say mê giống như một tín đồ sùng đạo hay một người đang yêu say đắm đó là nỗ lực mỗi ngày hoàn toàn không có chủ định trước mà xuất phát từ trái tim - Albert Einstein.  

10. Bất cứ khi nào bạn thấy một người thành công, bạn cũng chỉ thấy rõ ánh hào quang. Còn những đau khổ họ đã trải qua để đạt được thành công ấy thì đâu dễ dàng thấy được - Vaibhav Shah.  

11. 20 năm kể từ hôm nay, bạn sẽ phải hối tiếc nhiều hơn vì những cơ hội mình đã chối từ chứ không phải cơ hội mình đã đón nhận – Mark Twain.  

cham-ngon-cuoc-song-8

12. Hãy sống cuộc đời tốt nhất mà bạn có thể. Cuộc sống là một trò chơi mà luật chơi bạn sẽ học được nếu bạn nhảy thẳng vào nó và chơi hết mình. Nếu không, bạn sẽ bị bất ngờ, không ngừng sửng sốt trước luật chơi luôn thay đổi. Những kẻ không chơi thường than vãn và phàn nàn rằng vận may luôn lướt qua họ. Họ không chịu nhận ra rằng họ có thể tự tạo cho mình một ít vận may.  
Live the best life you can. Life is a game whose rules you learn if you leap into it and play it to the hilt. Otherwise, you are caught off balance, continually surprised by the shifting play. Non-players often whine and complain that luck always passes them by. They refuse to see that they can create some of their own luck.  
Frank Herbert. 

13. Đời người có ngắn có dài. Thật ra dài ngắn không quan trọng, đến cuối cùng vẫn phải chết đi. Chỉ cần lúc sống có đủ can đảm để dốc lòng làm một việc, yêu một người, ngoảnh đầu nhìn lại không hối tiếc, sống ít đi một chút so với thế gian cũng không thể gọi là bất hạnh.  
Tại tâm – Bí Ngây Thơ 

14. Một trong những bí mật của cuộc sống: tất cả những gì thực sự đáng làm đều là những gì ta làm vì người khác.  
– One of the secrets of life is that all that is really worth the doing is what we do for others.  
Lewis Carroll 

cham-ngon-cuoc-song-10

15. Bạn làm điều gì đầu tiên khi học bơi? Bạn phạm lỗi, không phải sao? Và chuyện gì xảy ra? Bạn phạm các lỗi khác, và khi bạn phạm xong tất cả các lỗi mình có thể phạm mà không chết đuối – và một vài lỗi còn phạm đi phạm lại – bạn phát hiện ra điều gì? Rằng mình có thể bơi rồi? Chà – cuộc đời cũng giống như học bơi! Đừng sợ phạm lỗi, vì không còn cách nào khác để học sống!  
– What do you first do when you learn to swim? You make mistakes, do you not? And what happens? You make other mistakes, and when you have made all the mistakes you possibly can without drowning – and some of them many times over – what do you find? That you can swim? Well – life is just the same as learning to swim! Do not be afraid of making mistakes, for there is no other way of learning how to live!  
Alfred Adler 

16. Cuộc sống không phải là dựa dẫm chờ người khác làm bạn hạnh phúc. Cuộc sống là làm bất cứ điều gì khiến CHÍNH BẠN hạnh phúc.  
– Life is not about depending on others to make you happy. It’s about doing whatever makes YOURSELF happy.  
Khuyết danh 

17. Cuộc sống là một niềm an ủi vô bờ. Cuộc sống chỉ cho ta mà không cần lấy bớt đi. Cuộc sống cho ta tất cả và mỉm cười khi thấy ta dại dột. - Trịnh Công Sơn 

cham-ngon-cuoc-song-9

18. Hóa ra trong cuộc đời không có gì gọi là không thể vượt qua, không có gì là không thể quên được. Đến một lúc nào đó ta sẽ có câu trả lời, khiến những việc phải làm đều sẽ làm được.  
Cảm lạnh mùa hè – Vu Thiêm Hâm 

19. Mỗi người chúng ta đều phải lấy cái tâm biết ơn để đối mặt với cuộc sống. Biết ơn cha mẹ, bởi cha mẹ ban cho bạn sinh mệnh; biết ơn thầy cô, vì thầy cô đắp nặn linh hồn bạn; biết ơn những cảnh ngộ bạn gặp phải, bởi chúng cho bạn dũng khí; đồng thời cũng biết ơn đối thủ mang đến nghịch cảnh, bởi họ khiến bạn càng thêm kiên cường - Khuyết danh 

20. Thành công ư? Tôi không hiểu từ đó có nghĩa gì. Tôi rất hạnh phúc. Nhưng còn thành công thì phải tùy thuộc vào mắt nhìn của từng người. Với tôi, thành công có nghĩa là tìm được bình yên trong chính tâm hồn mình – Denzel Washington.  

Mong rằng những bạn đọc sẽ yêu thích và đam mê sưu tầm những câu nói hay, những châm ngôn cuộc sống hay và rất ý nghĩa. Chúc các bạn có được một cuộc sống thật ý nghĩa và tràn đầy suy nghĩ tích cực nhé.  

Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com , nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm ...
Bài viết trước 50 stt hay về cuộc sống truyền thêm sức mạnh cho bạn

50 stt hay về cuộc sống truyền thêm sức mạnh cho bạn

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo