Tổng hợp lý do lỗi mắc kẹt máy giặt

congchautan Tác giả congchautan 16/09/2017 7 phút đọc
Máy giặt bị kẹt là chuyện rất thường gặp và chúng ta hay nghĩ ngay đến việc gọi thợ sửa máy giặt đến sửa. Trước khi có ý định gọi ngay cho thợ điện đến sửa, bạn hãy thử tay nghề sửa chữa máy giặt của mình theo các cách dưới đây. Cách xử ký khá đơn giản, không cần đến những vật dụng chuyên nghiệp hay phải xử lý nhiều công đoạn.
mot-so-loi-mac-ket-may-giat

+ Do bị kẹt đường ống nên không chạy tiếp chương trình

Khi ống xả bị kẹt, nước xả ra quá chậm khiến máy bị "time out" do thời gian chờ sạch nước trong lồng quá lâu. Tình trạng này giống như khi bạn download một file nào đó trên mạng nhưng mãi mà server không trả lời thì trình duyệt sẽ báo lỗi và không cho download.
Bạn nên xem ống có bẩn hay không thì làm sạch nó. Nếu dùng ống nhựa cứng loại PVC thì hơi khó để phát hiện ống dơ, cứ bắn đại nước từ một cái vòi vào là được. Còn nếu xài ống dạng dẻo gấp khúc thì dễ hơn, nhìn dưới nguồn sáng mạnh là thấy ngay các mảng hay những thứ dơ bám vào. Ngoài ra cũng phải kiểm tra ống có đang duỗi thẳng và có bị đặt cao hơn máy giặt hay không nhé.
Một số máy hoàn tất được công đoạn giặt nhưng không thể chuyển qua vắt được, hoặc vừa vắt được một chút thì bị ngừng không thể tiếp tục. Lý do cũng là vì đồ nặng, không quay được. Nếu để lâu ngày dễ bị lệch trục quay và làm hỏng máy. Tốt nhất không nên cho nhiều đồ vào lồng giặt.

+ Nước không xả ra được

Sau khi đã xong quy trình giặt, thường thì nước sẽ được xả ra xuống cống trước khi tiến hành tiếp những công đoạn vắt hay sấy về sau. Nhưng hẳn là bạn cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần vấn đề nước không chịu xả ra, có nghe tiếng nước chảy được một chút xíu rồi lại ngừng ngay lập tức. Trong khi bình thường phải mất đến cả phút để xả cạn lồng giặt.
Lỗi này có thể do ống nước xả ra bị bẩn dẫn đến kẹt và không thể cho nước chảy như bình thường. Chỉ cần sục nước sạch mạnh vào phần đầu ống để cho những mảng bám dơ bị bung ra hết thì lại xả được như bình thường.

+ Máy giặt chạy ồn

Thường thì máy quay ồn là do đồ bên trong có thứ gì đó cứng ngoài quần áo, như đồng xu, cây bút, cái ví hay... điện thoại. Lúc này cần dừng máy giặt lại ngay, kiểm tra lồng giặt và lấy dị vật ra. Đừng để đồ nhiều quá, sẽ làm máy quay nặng hơn và lớn hơn so với bình thường.
Nếu thấy máy đang vắt mà kêu to quá thì nên kiểm tra lại cách phân bố của quần áo bên trong. Nếu bị dồn sang một bên thì sẽ tạo ra âm thanh rất khó chịu, khi đó chỉ cần dàn đồ ra cho đều xung quanh lồng giặt là được. Trên nắp máy giặt của bạn có thể dán thông báo như hình bên dưới.

+ Nước không chảy vào lồng giặt hoặc chảy quá chậm

Bất kì máy giặt nào cỡ 10 năm trở lại đây đều có lưới lọc để chặn tạp chất, không cho nó theo dòng nước trôi vào trong lồng giặt. Lâu ngày, tạp chất sẽ bám đầy vào lưới bít hết lỗ trống khiến nước không thể chảy vào trong lồng giặt được, hoặc có nhưng chậm hơn bình thường rất nhiều. Cách xử lý sửa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng đó là gỡ lưới, đem đi rửa sạch, gắn vào lại là sẽ hoạt động ngon lành.

+ Bị bẩn túi rác (bộ lọc xơ vải)

Máy giặt nào cũng có một cái túi rác nhỏ nhỏ nằm bên trong, nhiệm vụ của nó là lọc lấy những sơ vải hoặc các vụn rác nhỏ tránh không làm tắc hệ thống xả nước của máy và để làm sạch lồng giặt. Bạn cứ tưởng tưởng trong quá trình quay thì quần áo sẽ tơi ra vài sợi nhỏ nhỏ, nếu không có túi rác này thì hẳn là nó sẽ bị đẩy ra theo nước và kẹt vô những lỗ thoát rồi. Tệ hơn nữa, các sợi vải này có thể biến thành cặn lợn cợn dính lên quần áo của bạn, thế nên giặt xong rồi vẫn không sạch hoàn toàn.
congchautan
Tác giả congchautan Admin
Bài viết trước Trung tâm sửa máy giặt Toshiba không vắt được tại nhà

Trung tâm sửa máy giặt Toshiba không vắt được tại nhà

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo