Hướng giải quyết khi điều hòa không chảy nước

congchautan Tác giả congchautan 11/04/2019 4 phút đọc

Vào những ngày hè nóng bức thì điều hòa là một thiết bị không thể thiếu, góp phần quan trọng trong việc điều hòa không khí. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động với với công suất lớn sẽ xảy ra những hỏng hóc, trong đó có hiện tượng điều hòa không chảy nước.Cùng đơn vị sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu cách giải quyết nhé

Cách sửa điều hòa không chảy nước

Khi gặp phải tình trạng điều hòa chạy nhưng không ra nước để tránh hỏng hóc nặng thêm bạn cần có những chuyên môn khi muốn tự sửa chữa. Dưới đây là những cách khắc phục sự cố điều hòa không chảy nước thải theo kinh nghiệm của các chuyên gia sua dieu hoa tai Da Nang thể như sau:

  • Cách 1: kiểm tra lượng gas bằng cách sử dụng đồng hồ đo ampe kết hợp với đồng hồ đo áp suất ra. Khi xác định được điều hòa bị thiếu hoặc là hết gas cần phải gọi thợ đến để họ bổ sung gas. Còn nếu đường ống của gas bị hở thì cần phải khắc phục ngay để đảm bảo an toàn bằng cách liên hệ với thợ sửa chữa.
  • Cách 2: khi thấy block điều hòa bị hỏng nghĩa là nó không chạy nữa thì hãy kiểm tra tụ khởi động, kiểm tra nguồn điện cấp ra block. Trong trường hợp này block có thể là bị kẹt hoặc chết. Nói chung block điều hòa là thiết bị quan trọng nhất của điều hòa. Với nguyên nhân này thì thợ sửa chữa nhà một phương pháp an toàn và hiệu quả.
  • Cách 3: quạt dàn nóng, dàn lạnh không chạy. Đối với vấn đề này bạn hãy kiểm tra tụ. Nếu thấy tụ bình thường để chắc chắn quạt đã chết hay bị hỏng bo mạch điện tử của máy lạnh
  • Cách 4: nguồn điện cấp cho điều hòa là điều bạn cần kiểm tra, đồng thời cũng kiểm tra điều khiển. Với vấn đề này thì thợ sửa chữa là một giải pháp thích hợp.
  • Cách 5: nếu hỏng bo mạch điện tử thì hãy liên hệ thợ sửa chữa. Vì bo mạch điện tử có những chíp xử lý rất phức tạp, chỉ những người thợ sửa chữa có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể giúp bạn được.
congchautan
Tác giả congchautan Admin
Bài viết trước Top 70 câu nói hay, stt hay về nụ cười

Top 70 câu nói hay, stt hay về nụ cười

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo