Các bước thay mặt kính BlackBerry Evolve

Dung Rose Tác giả Dung Rose 13/07/2024 13 phút đọc

BlackBerry Evolve là một trong những dòng điện thoại mới được những tín đồ BB yêu thích. Chiếc điện thoại này có cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là rất dễ gặp phải lỗi ở phần mặt kính do kích thước mặt kính mỏng. Trong trường hợp đó, hãy cùng tìm hiểu về quy trình thay mặt kính BlackBerry Evolve!

Những nguyên nhân cần phải thay mặt kính màn hình

  • Khi điện thoại BlackBerry Evolve bị hỏng hoặc vỡ mặt kính, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thay mặt kính.
  • Thay mặt kính màn hình là giải pháp sửa chữa tốt nhất khi điện thoại bị vỡ, hỏng mặt kính.
  • Sau khi thay mặt kính, điện thoại có thể sử dụng lại hoàn toàn bình thường.
  • Nếu không thay mặt kính điện thoại sẽ gây tác động tiêu cực tới các bộ phận còn lại của phôi màn hình như tấm nền LCD và màn hình cảm ứng. Về lâu dài, phần mặt kính vỡ sẽ khiến màn hình điện thoại bị hư hỏng hoàn toàn.

 

Thay mặt kính blackberry evolve

Có rất nhiều nguyên nhân mà bạn nên thay mặt kính

 

Quy trình thay mặt kính BlackBerry Evolve

Thay mặt kính là một trong những dịch vụ sửa chữa có độ khó cao. Kỹ thuật viên thực hiện dịch vụ này phải có tay nghề chuyên môn vững vàng và sự khéo léo nhất định. Những yếu tố đó sẽ giúp cho quá trình thay mặt kính diễn ra thuận lợi hơn.

Tháo rời các linh kiện trên máy

Để thay mặt kính BlackBerry Evolve, trước tiên, các kỹ thuật viên cần phải tháo rời linh kiện trên máy. Công đoạn này hỗ trợ việc tiếp cận các bộ phận khác nhau của màn hình, từ đó giúp kỹ thuật viên tách kính bể khỏi tấm nền LCD nhanh chóng hơn.

Trước tiên, các kỹ thuật viên sẽ phải tháo rời nắp lưng thiết bị. Do nắp lưng BlackBerry Evolve được sản xuất bằng chất liệu tổng hợp nên việc tháo tương đối phức tạp. Sau khi đã tháo mở được nắp lưng điện thoại, bạn cần phải tách rời các bộ phận như Mainboard, pin, camera,BlackBerry Evolve.

 

Tháo rời linh kiện blackberry evolve

Tháo rời các linh kiện máy

 

Tháo màn hình BlackBerry Evolve ra khỏi khung viền điện thoại

BlackBerry Evolve có cấu tạo màn hình tương đối đặc biệt. Phần màn hình hoàn toàn gắn liền với khung viền điện thoại bằng một lớp keo chuyên dụng. Vì đây là keo chính hãng nên hai bộ phận này sẽ gắn liền với nhau vô cùng chắc chắn.

Do vậy, công đoạn này sẽ yêu cầu rất nhiều kỹ thuật và sự kiên trì của người thực hiện. Không chỉ vậy, bạn còn có thể gặp phải những rủi ro nhất định khi tách màn hình. Vì phần màn hình được làm từ chất liệu dẻo với kích thước vô cùng mỏng nên rất dễ bị bẻ cong. Hãy chú ý màn hình và mặt kính để tránh gây hỏng các bộ phận này.

Yêu cầu của công đoạn tách màn hình là cần phải tháo rời màn hình khỏi phần khung viền. Thực hiện kiểm tra phôi màn hình hiển thị và khả năng cảm ứng của màn hình trước khi sửa chữa.

 

Các bước thay mặt kính blackberry evolve

Thay mặt kính điện thoại

 

Tách mặt kính điện thoại ra khỏi phôi màn hình

Sau khi đã kiểm tra phôi màn hình và nhận thấy bộ phận này vẫn hoạt động bình thường, người thực hiện cần phải tách mặt kính ra khỏi phôi. Mục đích của công đoạn này là tháo rời mặt kính khỏi phôi cảm ứng bên trong. Từ đó thay thế phần mặt kính đã hỏng bằng mặt kính mới trong khi vẫn giữ nguyên phôi màn hình.

Đối với công đoạn này, người thực hiện cần phải sử dụng đến các loại máy móc chuyên dụng. Một số loại máy thường được sử dụng là bàn hút nhiệt và dây đồng tách kính. Với các vật dụng này thì việc tách kính sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Khi thực hiện, bạn cần phải đặt phần phôi màn hình lên bàn hút nhiệt. Sử dụng dây đồng tách kính để luồn vào phôi màn hình và tháo rời phần kính. Sau khi tháo rời, hãy kiểm tra khả năng sử dụng và thao tác của màn hình hiển thị và cảm ứng.

Thực hiện ép mặt kính

 

Thực hiện ép mặt kính blackberry evolve

Thực hiện ép mặt kính

 

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình thay mặt kính BlackBerry Evolve. Đối với bước này, người thực hiện cần phải loại bỏ lớp keo còn sót lại trên phôi màn hình. Việc vệ sinh sẽ được thực hiện với các dung dịch chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo tẩy sạch lớp keo để tránh gây hỏng cảm ứng màn hình.

Dụng cụ để thực hiện ép kính mới là hệ thống máy ép chân không. Toàn bộ công đoạn ép kính cần phải được thực hiện trong phòng chống bụi để tránh nhiễm bẩn. Sử dụng máy ép chân không để ép mặt kính mới và phôi màn hình của điện thoại.

Sau đó, sử dụng nồi áp suất chuyên dụng để hấp màn hình. Công đoạn này giúp đẩy sạch các bọt keo còn tồn đọng khỏi màn hình. Từ đó đảm bảo đặc tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng của mặt kính màn hình.

Ráp máy và giao cho khách hàng

Màn hình sau khi hoàn thiện công đoạn ép và thay kính cần được dán lại vào khung viền bằng keo chuyên dụng. Sau đó, người thực hiện phải tiến hành lắp ráp thiết bị hoàn chỉnh như lúc ban đầu để giao cho khách hàng.

Địa điểm thay mặt kính BlackBerry Evolve uy tín- chất lượng

ThegioiBlackBerry là một trong những địa điểm uy tín cung cấp dịch vụ thay mặt kính BlackBerry Evolve. Khi đến với ThegioiBlackBerry, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng.

Tại ThegioiBlackBerry, đội ngũ nhân viên chất lượng luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra các dịch vụ phù hợp cho quý khách hàng. Đối với những lỗi hỏng liên quan tới điện thoại BlackBerry Evolve, đặc biệt là hỏng mặt kính, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa trong thời gian ngắn nhất. Quy trình sửa chữa đảm bảo tiêu chuẩn đảm bảo hiệu quả sử dụng sau khi thay mặt kính cho chiếc điện thoại của bạn.

Nguồn linh kiện tại ThegioiBlackBerry luôn được đảm bảo về nguồn gốc và xuất xứ. Tất cả những linh kiện thay thế đều được nhập khẩu chính hãng và có giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, ThegioiBlackBerry luôn tiến hành kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt đối với các linh kiện sau khi nhập hàng. Khi đã đảm bảo chất lượng của linh kiện, chúng tôi mới tiến hàng thay mặt kính BlackBerry Evolve cho quý khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ thay mặt kính điện thoại BlackBerry Evolve tại ThegioiBlackBerry, quý khách hàng luôn được kiểm tra và giám sát quá trình sửa chữa. Sự công khai này mang đến cảm giác yên tâm và tin tưởng cho quý khách hàng.

Thời gian thay mặt kính điện thoại chỉ dao động trong vòng 30 đến 60 phút. So với thay màn hình thì thay mặt kính nhanh hơn và đơn giản hơn. Điều đó giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian chờ đợi khi sử dụng dịch vụ tại ThegioiBlackBerry.

ThegioiBlackBerry là trung tâm sửa chữa điện thoại BlackBerry được nhiều người tiêu dùng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại, tin chắc rằng ThegioiBlackBerry sẽ khiến quý khách hàng hài lòng về dịch vụ thay mặt kính BlackBerry Evolve.

 

Dung Rose
Tác giả Dung Rose quantri
Dung Rose là một tác giả trên web f-p-t.com , nơi cô chia sẻ những thông tin hấp dẫn về cuộc sống. Các bài viết của cô luôn thu hút được sự quan tâm ...
Bài viết trước Các bước thay mặt kính blackberry key2 le

Các bước thay mặt kính blackberry key2 le

Bài viết tiếp theo

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Cách thay pin Air Pod: Hướng dẫn chi tiết và câu hỏi thường gặp

Bài viết liên quan

Thông báo