YẾU CƠ – CĂN DO PHỔ BIẾN GÂY RA ĐAU LƯNG

Đối với đại đa số những ai không may bị mắc phải bệnh lý đau nhói lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những nguyên nhân chính tạo ra bệnh lý này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể gây ra bởi căng cơ, cử động phản khoa học tư thế, kỳ lạ là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí được gây ra bởi hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế sử dụng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau đớn, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

Hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược bạn biết chưa?Bạn nên tìm hiểu thêm về thông tin này.

  Căn nguyên  

Căn nguyên được gây ra bởi thói quen ngồi nhiều dẫn đến cơ lưng và cơ bụng ít được hoạt động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc quá mức dẫn tới chúng bị quá sức chịu đựng và tạo lên đau ê ẩm vùng lưng và đó là nguyên nhân của bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm.

  Vậy bạn có thể làm gì để đề phòng?  

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể sử dụng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Tuy thế nếu không thực hiện một cách chuẩn xác và phù hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là ích lợi. Thành ra cần phải có sự chỉ dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình luyện tập tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau nhức ở lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và mở mang bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được kết quả rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại trừ mất cân bằng cơ khi tham gia chương trình này. Như đã nhắc tới ở trên, vì yếu cơ là nguyên cớ cốt yếu tạo ra đau ê ẩm vùng lưng, gây bệnh gai cột sống.

Thông thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được đề phòng bằng các chương trình luyện tập có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị đau ê ẩm vùng lưng và cần có một biện pháp điều trị mau chóng thì bạn nên thử một vài cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

  Cách thức điều trị  

Bạn có thể sử dụng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể xử lý các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không có tác dụng hoặc vấn đề càng trở nên nghiêm trọng thêm như mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời.

Nguồn bài viết: benhgaicotsong.com

Tác giả: Thu Thảo