xử lý nước máy có bị ô nhiễm hay không

Làm sao để biết nguồn xử lý nước máy có bị ô nhiễm hay không ?
Rất nhiều người gọi điện đến Trung tâm và đặt câu hỏi rằng: nhà tôi sử dụng nguồn nuoc hệ thống vì thành phố Hà Nội cung cấp thì nó là xu ly nuoc sạch chứ sao lại ô nhiễm lớn được? Sự thực đằng sau câu chuyện lọc nước sạch và loc nuoc trong nó như thế nào? có phải loc nuoc cứ trong, chưa có màu, không có mùi đều là sạch chưa ? Đây là câu trả lời hoàn toàn khó phân biệt được đúng, hay sai.

Chúng tôi nghĩ rằng, trước khi bạn khẳng định nguồn xu ly nuoc nhà mình có thật sự sạch hay chưa thì hãy thử xét nghiệm những phương pháp dưới đây xem nhé.

cách thức nhận biết nguồn nước sản phẩm có bị ô nhiễm lớn hay không ?
+ Nếu muốn biết nguồn nước nhiễm Mangan hay không thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những thiết bị sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, loc nuoc có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đun nuoc khi nấu ăn, thức ăn nấu lâu chín hơn…

+ Đối với nguồn xử lý nước nhiễm Asen: bạn để xử lý nước trong một bình chứa sau một thời gian, nếu phát hiện thấy có hiện tượng đục, màu trắng sữa thì nguồn loc nuoc đó nhiễm nồng độ Asen rất lớn.

+ Đối với nguồn xử lý nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các thiết bị vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…

+ Nguồn nước chứa nhiều canxi : là nguồn xu ly nuoc khó phân biệt được. Để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi lọc nước và nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi xử lý nước thì đó chính là hiện tượng nước chứa nhiều canxi (xử lý nước nhiễm Canxi).

+ Nguồn xử lý nước nhiễm Clo, Amoni sẽ cho chung ta thấy hiện tượng nuoc có ánh vàng, có mùi clo rất khó chịu (gần giống như mùi thuốc tẩy).

+ Đối với nguồn xu ly nuoc nhiễm Nitrit thì chỉ còn cách bạn luộc thịt bằng loc nuoc này và sẽ thấy kết quả là thịt có màu hồng đỏ (gần như giống với việc thịt không chín) tại khả năng ức chế của nitrit trong loc nuoc đối với hồng cầu.

Thực tế, nguồn xu ly nuoc còn nhiễm rất nhiều các tạp chất khác. Mặc dù là nguồn xử lý nước dây chuyền đã được thành phố xử lý nước trước khi dây chuyền đóng chai cung cấp cho các hộ dân sử dụng nhưng những rủi tại và dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, đường ống dẫn lọc nước , bể chứa nuoc của gia đình… đều không tránh khỏi và tự tin khẳng định rằng đó là nguồn nước sạch đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định được nhé. Đối với quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho chúng ta biết rằng mức quy định giới hạn các chỉ tiêu chất lượng xử lý nước đối với nguồn xử lý nước sinh hoạt, ăn uống.

Vậy làm sao để xử lý nguồn xử lý nước hệ thống bị ô nhiễm hơn ?
Với những công nghệ tiên tiến hiện nay , Ai trong chúng ta có rất nhiều phương pháp xử lý loc nuoc khác nhau. Tuy nhiên, cách thức xử lý loc nuoc bằng hệ thống lọc lọc nước sinh hoạt theo cơ chế trao đổi ion thông thông qua các loại vật liệu lọc xử lý nước phù hợp nhất hiện đang là phương pháp tối ưu và giá cả hợp lý.

ưu điểm của cách thức này
+ vật liệu lọc xử lý nước cung cấp cho bạn chất lượng xử lý nước ngon hơn cải thiện mùi nước bằng việc loại bỏ clo,các chất gây ô nhiễm hơn và vi khuẩn gây bệnh.

+ dây chuyền lọc loc nuoc có khả loại bỏ chì ra khỏi lọc nước trước khi sử dụng,giúp ngăn ngừa chất độc gây hại này xâm nhập vào cơ thể.

+ Sử dụng nguồn lọc nước từ mạng lưới lọc giúp bạn giảm chi phí thay Bởi vậy bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua loc nuoc đóng chai sử dụng.

+ Làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ clo từ lọc nước uống.

+ mạng lưới lọc xử lý nước carbon rắn có chọn lọc có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm hơn nguy hiểm từ nước uống và giữ lại khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của nước uống.

+ Nguồn nước lọc giúp bạn tránh được nhiều mầm bệnh gây ra từ loc nuoc như, tiêu chảy, ung thư,bệnh ngoài da…

+ Một mạng lưới lọc xử lý nước cung cấp nuoc sạch , ứng dụng trong việc nấu ăn, sinh hoạt hằng ngày , cũng như trong việc lắp ráp rượu, thực phẩm, dược phẩm công nghiệp…

+ Lọc nuoc làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa hơn 33 phần trăm bằng cách loại bỏ cryptosporidium và giardia từ nước uống.

+ lọc nước uống tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. hệ thống lọc nước cung cấp loc nuoc an toàn cho mạng lưới miễn dịch đang phát triển của trẻ em.

+ Lọc lọc nước cung có thể cung cấp cho người dân với số lượng nước lớn và khả năng loại sản xuất nước tinh khiết bỏ được 21000 các độc tố gây bệnh.

Tác giả: Thu Thảo