Xiaomi và những sản phẩm nổi bật năm 2015

Xiaomi một năm nhìn lại 2015

Có thể nói năm nay là năm của Xiaomi, Họ đã quá thành công trong việc xây dựng thương hiệu ở các nước Châu Á và trong đó có Việt Nam. Hết dòng sản phẩm Xiaomi Mi, cho đến dòng sản phẩm Xiaomi Redmi làm mưa làm gió trên thị trường Việt họ đổi qua dòng Xiaomi MiPad.

Đã trải qua thế hệ đầu nhưng sự thành công vẫn chưa thật sự đến. Họ đầu tư nhiều hơn cho sản phẩm thứ 2 của mình Xiaomi MiPad 2 như một đứa con cưng Xiaomi chăm sóc cho sản phẩm của mình từ chút. Từ việc bắt tay với Intel đưa vi xử lý Atom vào trong  MiPad 2 đến việc học hỏi thiết kế tuyệt vời của Apple cụ thể hơn đó là iPad Mini.

Chủ tịch của Xiaomi

Đáng tiếc lớn nhất của Xiaomi tại Thị trường Việt Nam trong năm qua đó chính là chưa có trụ sở hoặc đại lý phân phối chính thức sản phẩm này. Ông lớn FPT năm vừa qua lại chọn Meizu để đầu tư chứ không phải là Xiaomi. Lý do là gì chúng ta cũng không cần quan tâm quá nhiều. Nhưng theo quan điểm cá nhân Xiaomi vẫn có chỗ đứng lớn hơn Meizu tại thị trường Việt Nam nói chung.

Xiaomi đang khẳng định với người dùng một điều mà có thể bạn vẫn chưa nhận ra rằng. Điện thoại rẻ không có nghĩa là một cái điện thoại vô dụng. Bản chất của những chiếc Smartphone đắt tiền khác như Apple hay Samsung đều có giá thành rẻ hơn mức giá bán ra rất rất nhiều. Tôi phải nhấn mạnh là rất nhiều. Nhưng tại sao nó vẫn được người dùng đón nhận. 1 Phần vì thương hiệu 1 phần vì chính bản thân họ tự khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình. Xiaomi đang đi đúng hướng. Hi vọng năm 2016 Xiaomi sẽ cho ra những sản phẩm tốt hơn, rẻ hơn và đặc biệt họ nên chú ý đến phần mềm, hệ điều hành, ngôn ngữ nhiều hơn nữa dành cho thị trường Việt Nam.

Tác giả: Thu Thảo