Xem ngay lưu ý khi dùng nhiệt kế đo nhiệt độ

Để đo nhiệt độ chính xác, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chúng để có cách đo nhiệt kế chuẩn. Do được làm với công nghệ hiện đại hơn, các loại máy đo nhiệt độ, nhiệt kế điện tử cho kết quả đo nhanh và chuẩn, tuy nhiên điều đó vẫn phụ thuộc phần nhiều vào nhiều yếu tố như: thời điểm đo, cách đo nhiệt độ ở tai trán, vị trí đo…Những chú ý cơ bản về cách đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử được nêu ra ngay sau đây.

1. Khi đo thân nhiệt, cần chọn đúng thời điểm để đo

Nhiệt độ của cơ thể có thể bị chênh lệch khá nhiều nếu bạn không chọn đúng thời điểm để đo, nếu như bạn đo lúc vừa vận động, đi lại hay ăn uống xong, nhiệt độ có thể tăng lên khá cao do cơ thể phải vận động nhiều. Đôi khi nhiệt độ cơ thể còn lên đến 40 độ dù thể trạng bình thường. Chọn những thời điểm sau để đảm bảo nhiệt độ được đo là chính xác: đo khi người bệnh bị ốm sốt, nếu cơ thể vừa vận động mạnh cần phải giữ cho cơ thể và tinh thần thoải mái sau khoảng 30 phút mới đo nhiệt độ.

Khi hút sữa, mẹ cần phải có những vật dụng để bảo quản sữa như túi trữ sữa hay túi bảo quản sữa. Những loại túi trữ sữa túi đựng sữa mẹ chuyên dụng có giá thành không cao nhưng lại có hiệu quả không ngờ, giúp mẹ chứa sữa và để dành dần cho bé ăn. Lưu ý cho mẹ khi chọn mua sản phẩm này là chọn những loại túi dai, khó rách và thuộc thương hiệu uy tín.

2. Vị trí đo nhiệt độ cần phải chuẩn xác

Lưu ý cho bạn để sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ không bị sai lệch nhiều là bạn cần chú ý tới vị trí mà mình sẽ đo nhiệt độ. Một số vị trí thường dùng để đo nhiệt độ là nách, trán, miệng, tai trong đó phổ biến hơn cả là nhiệt kế điện tử đo tai và nhiệt kế điện tử đo trán. Ngoài ra còn có thêm nhiệt kế đo miệng cũng được sử dụng nhiều. Nhiệt kế đo miệng sẽ dùng để đo nhiệt độ tại phần dưới lưỡi còn nhiệt kế đo tai đo nhiệt độ hồng ngoại từ phía trong lỗ tai tỏa ra. Khi trẻ quá nhỏ, không nên sử dụng phương pháp đo nhiệt kế tại miệng cho bé.

>> Dưới đây là một số đồ sơ sinh mẹ không nên mua

3. Cần chọn những chiếc nhiệt kế điện tử đo chuẩn xác

Những chiếc nhiệt kế điện tử được làm giả, làm nhái rất nhiều, mẹ cần chọn sản phẩm uy tín và chính hãng để an toàn trong quá trình đo và đo nhiệt độ đúng. Nhiệt kế trước khi đo cho bé phải ở trong khoảng nhiệt độ 37.5 độ C.

Từ khóa tìm kiếm được nhiều người quan tâm:

  • mua đồ sơ sinh cho bé gái

  • cửa hàng đồ sơ sinh

  • ban do so sinh

  • đồ sơ sinh cao cấp

  •  gia do so sinh
  • mua đồ trẻ sơ sinh

  • đồ em bé trai sơ sinh
Tác giả: Thu Thảo