Viêm gan B ư? Đã có cà gai leo

Cà gai leo là loại dây leo cao khoảng 0,6 – 1m, cành xòa rộng, thường nằm sát đất. Vì cà gai leo có 2 loại nên hoa cũng có 2 loại khác nhau hoa trắng hoặc hoặc tím nhạt, mọc thành từng chùm. Cà gai leo có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng công dụng tốt nhất được nhiều người công nhận là điều trị viêm gan B. Để hiểu hơn cà gai leo chữa viêm gan B như thế nào thì cùng đi tìm hiểu nhé. 

>>Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo xem thêm

ca-gai-leo-kho

Cà gai leo khô

Những nghiên cứu về cà gai leo chữa viên gan B

Tiến sĩ Nguyễn Văn Mùi, nguyên Giám đốc kiêm Chủ nhiệm bộ môn Truyền nhiễm nghiên cứu những cây thuốc có thể để điều trị và chữa bệnh viêm gan virus, thì theo kết quả cho thấy cây cà gai leo có tác dụng tốt nhất đối với những bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính.

Ngoài ra Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu cà gai leo là loại thảo dược có thể điều trị bệnh gan, có tác dụng làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. 

Trong cà gai leo có chứa hoạt chất glycoalkaloid, hoạt chất này có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B tốt nhất khi kết hợp với cây mật nhân. 

Những nghiên cứu về cà gai leo điều trị viêm gan B tốt như vậy thì bạn còn lo ngại gì nữa chứ mà không chọn ngay cho mình loại cà gai leo về để sử dụng, bạn có thể tham khảo cà gai leo mua ở đâu.

Hằng Moon

 

Tác giả: Thu Thảo