Vay tiêu dùng tín chấp cần lưu ý điều gì?

Vay tiêu dùng cá nhân có rất nhiều ưu điểm như là thủ tục đơn giản, nhanh gọn, nên  hiện vay tin chap ha noi đang là phương thức vay tiền được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, người đi vay không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

Các điều kiện bắt buộc

Các khoản vay tín chấp tiêu dùng luôn đòi hỏi nhiều điều kiện cụ thể như: tuổi từ 20-55 tuổi đối với nữ, 58 tuổi với nam (một số tổ chức tín dụng chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi). Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu, KT3 hoặc tạm trú tại nơi cư trú. Đối tượng vay có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (thu nhập tối thiểu tùy thuộc quy định của từng tổ chức tín dụng) và có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn.

Xem thêm>>>Người giàu có có quá quan trọng vấn đề nhà ở?

Nghiên cứu kỹ hợp đồng
Việc nghiên cứu thật kĩ những điều khoản trong hợp đồng là điều vô cùng quan trọng. Đừng quá tin tưởng hoặc chủ quan mà bỏ qua bước này. Người vay nên chú ý đến tất cả các nội dung trong hợp đồng, cả những nội dung nhỏ nhất. Nếu còn mơ hồ hoặc không hiểu chỗ nào cần hỏi lại ngay bên cho vay hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Bạn cần đặc biệt lưu ý về thời hạn lãi suất, mức lãi suất,… Việc như vậy vừa để quá trình vay của bạn tránh được nhiều sai sót đáng có, vừa tạo mối quan hệ lâu dài cho cả hai bên.

Nắm rõ phương thức trả nợ

Hai phương thức trả nợ phổ biến hiện nay là  theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần. Phương thức trả theo dư nợ ban đầu chỉ áp dụng cho hình thức vay tín chấp. Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, mỗi tháng, khách hàng sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi tính theo số nợ thực tế. Như vậy, số tiền lãi hàng tháng khách hàng phải trả giảm dần. Khách hàng nên tìm hiểu xem cách thức nào phù hợp nhất với mình.

 Thận trọng vay trong chương trình khuyến mại
Vì hình thức cho vay tín chấp đang rất được ưa chuộng nên các ngân hàng, các công ty tài chính đang đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người dân sử dụng dịch vụ của công ty mình. Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số bất cập mà bạn cần lưu ý, bạn cần tìm hiểu khuyến mãi sẽ áp dụng trong thời gian bao lâu. và thời gian ap dụng mức lãi suất bao nhiêu phần trăm để lên cho mình kế hoạch trả nợ. Vì là hình thức khuyến mại nên chắc chắn sẽ có nhiều sai sót nên bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.
Từ khóa liên quan:
  • vay tin chap ha noi
  • vay tín chấp tại hà nội
  • vay tín chấp hà nội
  • vay tin chap o ha noi
  • vay tín chấp ở hà nội
  • vay tín chấp tphcm
  • vay tin chap hcm
  • vay tín chấp hcm
  • vay tín chấp tại tphcm
Tác giả: Thu Thảo