Vai trò của tẩy da chết khi trị tàn nhang và nám da

Việc trị tàn nhang và nám da là một công việc lâu dài và tốn nhiều công sức cho người thực hiện. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải kiên trì và thực hiện nhiều công việc chăm sóc da khác nhau. Một trong những việc quan trọng khi tiến hành trị nám da và tàn nhang chính là tẩy da chết, mặc dù nó vẫn đang bị xem nhẹ bởi nhiều người.

  1. Vai trò của tẩy da chết

Tẩy da chết là công việc loại bỏ đi các tế bào da đã chết hay già cũ trên bề mặt da để cho các tế bào da mới hơn bên trong thay thế. Cơ thể chúng ta vẫn tự động thay các tế bào da này hàng ngày hàng giờ tuy nhiên quá trình diễn ra chậm rãi và không có chu kỳ nào cả nên cần có thêm sự ra tay của chính chúng ta.

Khi trị tàn nhang và nám da, chúng ta tiến hành tẩy da chết còn nhằm mục đích loại bỏ đi các lớp tế bào chứa nhiều sắc tố trên bề mặt để thay mới bằng các tế bào bên trong đã được chữa trị ít sắc tố và trắng sáng hơn. Chính vì lẽ đó tẩy da chết là bước “đánh ngoài” quan trọng khi trị nám da và tàn nhang để kết hợp với việc “đánh trong” vô hiệu hóa đi các sắc tố da. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần biết và hiểu về quy trình này để chăm sóc da được tốt hơn.

charmlux12_tri-tan-nhang

Tẩy da chết có vai trò quan trọng trong việc trị nám da và tàn nhang

  1. Một số công thức tẩy da chết trị tàn nhang và nám da

Yến mạch với sữa tươi: Dùng hai thìa yến mạch trộn chung với sữa tươi sao cho được một hỗn hợp hơi sệt. Để khoảng nửa ngày cho yến mạch hơi lên men rồi mới sử dụng. Đắp lên mặt trong 15 phút rồi mới lấy nước rửa sạch mặt đi.

Mật ong và dầu hạnh nhân: Trộn đều nguyên liệu gồm 2 muỗng mật ong và một muỗng dầu hạnh nhân cùng chút nghệ tươi rồi thoa hỗn hợp đó lên da mặt trong vòng 15 phút. Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, tái sinh và nuôi dưỡng làn da. Sữa chua giúp da trắng sáng, mịn màng. Nghệ tươi giúp trị mụn, trị nám da và tàn nhang hiệu quả nên loại mặt nạ này có thể một công đôi ba việc.

Lòng trắng trứng gà và nước chanh: Lấy một lòng trắng trứng và cho vào vài gọt nước chanh rồi đánh đều mạnh tay. Thoa lên mặt massage trong 15 phút rồi lấy nước ấm để rửa lại mặt.

charmlux12_tri-nam-da

Mặt nạ lòng trắng trứng nước chanh để tẩy da chết và trị tàn nhang, nám da

Dầu ô liu với muối: Dùng muối tẩy da chết rất tốt nhưng phải cẩn thận tránh để làm da quá khô. Vì thế ta kết hợp chúng với dầu ô liu để cân bằng lại độ ẩm cho da. Dùng hỗn hợp của hai nguyên liệu này bôi lên da rồi để trong vòng 20 phút thì rửa sạch mặt lại.

Tác giả: Thu Thảo