Up rom stock và rom cook trực tiếp trên Galaxy S3

Up ROM cho điện thoại Samsung Galaxy S3 – Rom Tock và Rom Cook

Mình sẽ hướng dẫn các bạn thử up rom cho galaxy s3 và cũng như  các dòng điện thoại hàn quốc khác .

Cách 1 :Bạn up rom cho galaxys s3 trực tiếp trên máy nhưng cần có root trên máy sẵn . Bạn có thể xem hướng dẫn cài root tại đây.

Cách 2: Up rom qua Odin với Laptop or PC :

– Đầu tiên cần dowload và cài đặt phần mềm và driver trên máy .

– Tải bản up rom chuẩn cho galaxy s3

– Dowload file Odin3  có thể search trên google nhé. Rồi giải nén để chay file Odin3 v1.85.exe.

– Chọn mục PDA để chỏ tới file rom *.md5 cần up cho galaxy s3 của bạn.

– Backup lại những thứ cần thiết như danh bạ, sms, apps, và cả dữ liệu trên sdcard. Nếu bạn ngại backup trên sdcard thì nạp Clockworkmod recovery ở post dưới. Vì reocvery mặc định sẽ xóa sạch những gì trên sdcard…. Vì qua bước 6 máy sẽ bị mất dữ liệu.

– Tắt máy dùng tổ hợp phím cứng vào recovery gồm Volume up + Home + Power tiến hành chọn Wipe data và Wipe Partition. Sau đó chọn reboot.

– Tắt máy, dùng ấn cùng lúc 3 phím cứng và giữ 1 lát gồm phím Volume down + home + power nhé. Máy sẽ cảnh báo thả ra và nhấn phím volume up để vào downloading mode.

Cách Uprom Samsung galaxy s3

 

– Tiến hành cắm cáp nối Galaxy S3 với Laptop, lúc này trên odin sẽ nhận 1 cổng COM màu vàng (nếu ko thấy cổng COM nghĩa là máy thiếu driver ở bước 1) như hình dưới.

 

[IMG]

 

– Sau khi kiểm tra thứ tự chọn giống trong hình, các thông số còn lại để mặc định (KHÔNG CHECK VÀO MỤC RE-PARTITION)==> nhấn START

 

Uprom Samsung galaxy S3

 

– Máy sẽ cần khoảng 5p để thực hiện quá trình up rom tự  động cho máy galaxy, sau khi hoàn tất trên odin sẽ báo PASS như hình dưới đây. Tới đây là việc up rom cho galaxy của bạn đã thành công . Bạn thấy việc tự up rom thế này với dòng sản phẩm galaxy s3 này. Nếu bạn muốn root máy thì thực hiện tiếp bước sau.

 

hướng dẫn uprom Galaxy s3

 

Hoàn tất quá trình Up stock rom cho galaxy s3 – điện thoại hàn quốc .

Mình giới thiệu thêm Up rom cook cho galaxy s3 nữa . Việc cài bản rom này giúp máy sử dụng tốt hơn trên phiên bản adroid và chạy các phần mềm mượt hơn . Vì đầy không phải là Rom gốc của nhà sản xuất nên mình không khuyến khích up rom này.

Yêu cầu: Đã cài clockworkmod (coi #2)

1. Tải bản Rom cook  phù hợp cho galaxy của bạn mà muốn up về
2. Chép rom đã down về để nguyên file zip không giải né
3. Đưa máy về chế độ Recovery (coi #2)
4. Chọn Wipe data/factory reset>>Yes, Chọn Wipe cache partition>>Yes
5. Sau đó chọn Install zip from sdcard>>Choose zip from internal sdcard, chọn Rom cần up>>Yes
6. Sẽ hiện ra 1 bảng bạn ấn Next để tiếp tục, đến đây sẽ có 1 số tùy chọn nếu bạn không thích thì bạn ấn Default>>Install Now. Quá trình up rom sẽ bắt đầu, đến đây thì bạn để máy chạy.
7. Máy sẽ hiện tiếp 1 bảng, bạn ấn Next, cuối cùng là ấn Finish để máy khởi động lại. Máy xuống để máy tự  up rom sẽ tự khởi động lại, đến đây quá trình up rom cho galaxy s3 hàn quốc đã hoàn tất.

Mình đã giới thiệu các bạn sơ quá về quá trình tự  Up rom dành cho dòng điện thoại hàn quốc Galaxy S3 .

 

Tác giả: Tiểu Ca

Comments

icon up top