Ứng dụng cảm biến G-sensor trên camera theo dõi hành trình wifi cho ô tô

Camera hành trình trên xe (dashboard camera) ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại bùng nổ công nghệ truyền thông và trình độ số. Ở cả nước nhu cầu này không xa đây lại rộ lên như tất yếu của tình trạng giao thông rắc rối (từng được ví như… kỳ quan của nhân loại) và hơn nữa là sự xuất hiện quá rất nhiều “cạm bẫy” hơi phiền đi đường …

Không khó như các loại camera hành động, camera hành trình có cấu tạo gọn nhẹ hơn, chỉ với ống kính, màn hình hiển thị và bộ nhớ, vừa đủ phục vụ cho mục đích quay lại những chặng đường thú vị thường xuyên lưu lại quá trình xảy ra tai nạn (hoặc chuyện lạ) bất ngờ xảy ra đi đường. Trên sự thật với mọi câu chuyện và những clip “rành rành trước mắt” được chia sẻ trên mạng, camera theo dõi hành trình đã cho thấy công năng giúp người lái dùng làm bằng chứng trong các cuộc tranh cãi (với công an, bảo hiểm…) để quá trình sửa chữa va quệt nhanh gọn hơn.

Hiện có rất nhiều loại camera với mẫu mã phong phú, đa dạng và số tiền phù hợp. Camera theo dõi hành trình oto công ty VietMap là một sự chọn lựa “ngon, bổ, rẻ” cho cánh người sử dụng Việt trong thời gian qua. Camera hành trình đã trở thành một thiết bị không còn gì xa lạ, không thể thiếu cùng khá nhiều người sử dụng Việt. Máy móc này đã giúp nhiều người sử dụng tránh được phiền toái khi di chuyển.

Camera giám sát hành trình công ty VietMap là một thương hiệu chuyên sử dụng cho oto, xe ô tô, xe 4 bánh các loại, là sự lựa chọn chính xác giúp quý khách hàng quay lại những sự việc đã diễn ra trên suốt chặng đường lái xe. Đây là thương hiệu camera giám sát hành trình rẻ nhất tại Đài Loan được Bảo Toàn Việt nhập khẩu và phân phối chính hãng với số tiền rẻ.

Những camera giám sát hành trình của VietMap đều được trang bị kĩ thuật cảm biến gia tốc ( G-sensor), chuyển làn, khoảng phương án với xe phía trước. Đây không phải công nghệ mới nhưng với công nghệ G-sensor sẽ giúp người lái xe bớt phiền toái, tự tin hơn trên các nẻo đường.

Camera hành trình được trang bị bộ cảm biến G-sensor giúp bảo vệ video đang ghi khi có va chạm, sự cố, khi đó video khi xảy ra va quẹt sẽ không bị ghi đè khi thẻ nhớ đầy. Rõ ràng camera tích hợp kĩ thuật G-sensor, khách hàng có thể xem chi tiết trong bài viết về camera trước sau oto. Với camera trước sau cho oto quý khách sẽ cảm nhận được đông đảo chức năng ưu việt của sản phẩm khi trải nghiệm lái xe.

Với sự lớn mạnh của kỹ thuật cảm biến (sensor), camera hành trình hiện nay đã có thể đạt tiêu chuẩn ghi hình với độ phân giải 1080px và 1 vài loại còn có thể ghi ảnh tốt vào buổi tối.

camera-hanh-trinh-do-xe-trong-gara

Cứ thử tưởng tượng bạn đã xe ở bãi đỗ xe và khi lấy xe thì xuất hiện một vết xước hoặc bị bẻ gạt nước, bẻ gương. Bảo vệ bãi trông xe nhất định không nhận, nói rằng xe bạn đã bị như vậy từ trước. Cùng một chiếc camera theo dõi hành trình có chế độ đỗ xe kiểu phát hiện chuyển động: sự việc sẽ được camera theo dõi hành trình quay lại trực quan, và thậm chí nếu như may mắn, với hình ảnh ghi đón nhận được từ camera theo dõi hành trình, bạn có thể bắt được thủ phạm.

Chế độ đỗ xe G – sensor: Cảm biến G – sensor của camera hành trình có tác dụng phát hiện sự cố. Khi tắt máy, không còn cấp điện cho camera theo dõi hành trình nhưng khi xe có một sự cố rất nhỏ – thậm chí cả khi đóng mở cửa xe lúc ra vào – thì camera sẽ tự động bật máy và quay một khoảng thời hạn rồi lại tiếp tục tắt máy. Cùng mặt hàng camera hành trình camera wifi oto, khách hàng sẽ được nhìn thấy hiệu quả từ chức năng này. Ưu thế của chức năng này trên camera theo dõi hành trình wifi oto là chẳng cần cấp điện liên tiếp cho camera hành trình khi đỗ bởi khi bật lên, máy thao tác điện từ pin để quay trong một khoảng thời gian ngắn. Nhược điểm chung là chỉ vì quay một thời gian ngắn và lại là sau va quệt nên đôi lúc khi máy tự bật lên để quay thì thủ phạm đã đi mất rồi.

Hiện tại, có đa dạng khá nhiều mẫu mã camera giám sát hành trình trên thị trường, vì rất nhiều nhà cung cấp và phân phối nhỏ lẻ quảng cáo. Một camera hành trình khó có thể xem như “hộp đen” cho ô tô, cùng tính năng quay được cả trước xe lẫn sau xe và các thông số như vị trí, vận tốc của xe trên đường… Loại đắt nhất thời gian gần đây khoảng 7-8 triệu đồng, có thể ghi được 500 mb/file (tương đương 5 phút) và ghi đè tự động liên tục trong 24 giờ (an tâm đậu xe lâu mà vẫn có con mắt thứ ba trông xe giúp!) hoặc tài xế có thể gắn thêm thẻ nhớ từ 4 -32 GB để tha hồ… làm video tài liệu!

Dù gì khách hàng vẫn cần biết thêm người thân và tìm kiếm đọc các chia sẻ trên mạng để lựa chọn hàng đầu loại hợp lý cùng nhu cầu sử dụng xe hằng ngày của mình.

Công ty cổ phần Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của VietMap

Liên hệ trực tiếp: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng
Hotline: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Tác giả: Thu Thảo