Tư vấn mua bếp từ thương hiệu nào?

Bây giờ bếp từ và bếp hồng ngoại được sử dụng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm bức phá riêng, chính điều này đã làm người dùng lo âu không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình.

Trước tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải hiểu rõ bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? Bếp chạy ra sao? Dựa theo đó chúng ta có thể so sánh chính xác nhất giữa 2 loại bếp này.

1. Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Khẳng định: Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác lạ với bếp hồng ngoại

* Nguyên lý hoạt động :

– Bếp từ: dựa trên cách thức từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.  Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh bởi nó còn có tính mỹ quan). Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tức thì phát triển từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ hình thành dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu phổ biến.

>>> Nhu cầu cuộc sống người dân hiện nay rất nhiều chủng loại. Bạn quan tâm đến chương trình khuyến mãi của mobifone. Để việc tìm hiểu thông tin khuyến mãi mobifone không còn gian khổ, khách hàng có thể ghé cộng đồng Chanh tươi để nhận được những tư vấn phù hợp nhất.

– Bếp hồng ngoại: sử dụng phòng ban sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua phòng ban sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần điện năng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Với chế độ truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại nhập khẩu phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền tới đáy nồi.

EH_MIX333

* Thời gian, vận tốc nấu nướng: bếp từ nấu nướng rất nhanh hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây, tiêu thụ 745KJ. Trong khi đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Công năng của bếp từ đạt 90%. Hình như bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

* Sự tiện thể dụng: Bếp từ kén nồi, chỉ nấu nướng được với gần như tất cả các loại công cụ làm bếp có đáy nhiễm từ (đế nồi có chứa sắt). Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với các loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm… Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính luôn thể dụng nữa là người tiêu dùng có thể nướng gián tiếp đồ ăn trên bếp, còn bếp từ thì chẳng thể nướng.

* Tính bình yên: sau công đoạn nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng một khi lỡ tay chạm vào.

* Tính kinh tế: Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có công suất cao, vì đó việc tiêu thụ năng lượng gần như tương đương. Về giá thành còn tùy thuộc vào nhãn hiệu, chức năng và chất liệu mặt bếp.

>>> Bạn đang lần chần thông tin chuong trinh khuyen mai cua nhà mạng viettel? Chanh tươi sẽ giúp bạn tìm hiểu chuong trinh khuyen mai cua viettel an toàn, nhanh chóng nhất. Chi tiết người tiêu dùng vui lòng tìm hiểu tại Chanh tươi.

2. * Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Trước nhất phải xem nhu cầu và tài chính của bạn đến đâu?

Khi đã nắm rõ vấn đề ưu và khuyết điểm của từng loại bếp, kiên cố việc dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại với mọi người đã tiện lợi hơn rất nhiều. Không thể đánh giá bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào khỏi chê hơn nhưng cần phải giám sát nhu cầu của người mua phù hợp với loại bếp nào.

Bếp 2 điện 2 từ Fagor I-200TS, Made in EU
Bếp điện từ kết hợp Fagor, tiêu chuẩn EU

+ Một khi quý khách đang muốn muốn tận dụng bất kỳ dụng cụ nấu ăn có sẵn và không muốn lãng phí sắm thêm bộ nồi khác thì hãy chọn mua bếp hồng ngoại. Trong khi, quý khách có thể nướng được các loại thực phẩm khô như khoai, bắp… ngay trên mặt bếp nhưng không gặp trở lực gì. Còn một khi quý khách giám sát trọng sự an toàn, nhất là khi trong nhà có con bé nghịch ngợm hay mó máy thì hãy chọn mua bếp điện từ do mặt bếp không nóng nhiều trong quá trình nấu nướng và có khả năng làm nguội lập cập. Hình như, bếp từ còn cho tài năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại.

>>> Bạn đang quan tâm đến thiết bị máy chẩn đoán lỗi cho ô tô. Bây giờ, công nghiệp phát triển, rất nhiều công nghệ đèn để sấy sơn hiện đại ra đời. Việc trang bị máy chẩn đoán lỗi ô tô có tốn kém không? Chanh tươi sẽ trợ giúp người tiêu dùng khám phá về “problems” này.

+ Năng lượng tiêu thụ của 2 loại bếp đều khá lớn, ngoại giả người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời kì nấu của 2 loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu suất sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên không độc hại hơn bếp gas. Cách thức 2 loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

– Nếu như người tiêu dùng có điều kiện thì quý khách nên sử dụng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại để linh hoạt trong việc dùng, tiết kiệm nồi và đảm bảo món ăn vẫn ngon, bếp chạy ổn định và tốt trong điều kiện khí hậu toàn quốc, vài điều hãng người mua có thể tham khảo là Cata, Nardi, Faber, Lorca, Faster, Chefs, Malloca, Canzy, Romal… Đây là những thương hiệu từ lớn tới bình dân để người tiêu dùng dễ sử dụng ở nhiều giá thành tiền. Phân khúc bình dân của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k đến 1 triệu.
Chúc quý khách mong đợi được cho mình cái bếp phù hợp nhé!

Tác giả: Thu Thảo