Trị nám da với Retin-A

Có vô vàn các hợp chất khác nhau trong các loại thuốc trị nám da mà có thể bạn chưa biết hết được. Nhưng có một hợp chất mà bạn rất nên tìm hiểu để biết bởi công dụng và sự phổ biến của nó, đó chính là Retin-A. Retin-A là một hợp chất có công dụng trị nám da vô cùng tuyệt vời đã được sử dụng từ nhiều năm nay trong vô số các loại thuốc trị nám da khác nhau và đã chứng minh được hiệu quả của chúng. Những thông tin cơ bản nhất về Retin-A dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn trong lần mua thuốc sắp tới.

  1. Retin-A là gì?

Retin-A là một cách gọi của tretinoin, một loại retinoid tồn tại ở dạng đậm đặc hơn. Retin-A cùng các loại retinoid khác đã được nghiên cứu rất lâu và chứng thực khả năng làm đẹp da nói chung và trị nám da nói riêng của mình. Chúng có khả năng thâm nhập sâu vào bên dưới da để chống oxy hóa và ngăn ngừa hoạt động của các sắc tố cho da, nhờ đó khiến các vết nám sậm màu trên da nhạt đi và mất dần.

charmlux10_thuoc-tri-nam-da

Retin-A được dùng làm thuốc trị nám da rất phổ biến

  1. Cách dùng Retin-A

Những người muốn sử dụng kem Retin-A để cải thiện làn da nên bắt đầu với một liều nhỏ như 0.5% retinol rồi tăng dần hàm lượng cho đến 1.0% là tối đa. Vì Retin-A có khả năng tẩy đi lớp tế bào chết trên cùng của da, trong thời gian đầu sử dụng, bạn sẽ cảm thấy làn da bị bong tróc và sần sùi. Vì vậy, người sử dụng nên rửa mặt với khăn bông mềm để tẩy lớp tế bào này đi. Sau khi lớp da mới xuất hiện, thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài để bảo vệ làn da mới là cực kỳ quan trọng.

charmlux10_tri-nam-da

Luôn dùng Retin-A để trị nám da đúng cách

Mặc dù Retin-A có tác dụng cải thiện da đáng kể nhưng không hẳn đã phù hợp với mọi loại da. Những ai có da nhạy cảm sẽ cảm thấy rát như bị kích ứng khi sử dụng lần đầu. Lời khuyên của bác sĩ da liễu là sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin A ester (như retinyl palmitate hoặc retinyl acetate) với đặc điểm dịu nhẹ hơn đối với da và tác dụng kéo dài hơn so với nguyên chất. Còn nếu da bạn không quá nhạy cảm thì bạn hoàn toàn có thể trị nám da với nồng độ cao để có được hiệu quả nhanh chóng.

Các loại mỹ phẩm và thuốc trị nám da với Retin-A có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Như đã nói ở trên, bạn nên chú ý đến hàm lượng của Retin-A trong sản phẩm để sử dụng cho đúng và không gây nguy hại da. Retin-A có khả năng bị phân giải cao dưới ánh nắng mặt trời nên cần bảo quản chúng cho cẩn thận.

Tác giả: Thu Thảo