Trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi uống được viên vitamin D

Khi nhìn thấy thuốc dạng viên, bạn luôn tưởng tượng rằng sẽ rất đắng và khó uống.Vì thế rất ngại khi cho con uống vitamin D dạng viên vì sợ bé khó hấp thu. Thế nhưng nếu bạn đã từng sử dụng D-fluoretten cho bé thì chắc chắn sẽ không nghĩ như vậy. Vì thuốc D-fluorettten 500 i.e tan ngay khi thả vào nước nên nó sẽ nhanh chóng biến thành dạng lỏng để cho bé uống 1 cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, thiết kế dạng viên giúp mẹ cho bé uống đúng liều lượng hơn vì đối với dạng nhỏ giọt như aquadetrim rất nhiều khi cho nhiều, hoặc ít không được đều đặn.

Hình ảnh vitamin D-fluoretten được bào chế dạng viên nén gồm 90 viên

Câu hỏi ở đây là : Bé sơ sinh mấy tháng tuổi thì cho uống được vitamin D dạng viên. Mình xin trả lời giống như trong tờ hướng dẫn bằng tiếng Đức trong hộp thuốc đó là : Vitamin D của Đức dạng viên loại D-fluoretten 500 IE có thể cho bé từ 2 tuần tuổi uống chứ không cần chờ đến mấy tháng. Vì bé sơ sinh được khuyên cho đi tắm nắng từ lúc hơn 1 tuần tuổi. Thế nhưng tâm lý bố mẹ thường rất ngại khi cho bé ra ngoài hứng nắng sớm, hoặc sợ bé ra gió sẽ ốm …. Vì thế nếu trẻ không được tắm nắng,không được bổ sung vitamin D sớm thì sẽ rất dễ bị thiếu hụt và dẫn đến còi xương.

be uong thuoc de dang

Bé uống uống thuốc bổ sung vitamin

Đối với thuốc bào chế dạng viên nhưng là loại vitamin thì bé có thể dùng sớm không giống như kháng sinh tuy nhiên trước khi cho bé sử dụng mẹ cũng nên cân nhắc thật kỹ và sử dụng đúng như hướng dẫn, không được cho bé uống quá nhiều sẽ rất nguy hiểm. Vì thừa vitamin cũng không hề tốt chút nào mẹ nhé!

Xem thêm : Vì sao bé được tắm nắng mà vẫn thiếu vitamin D

Tác giả: Thu Thảo