Trẻ cần được bú theo nhu cầu của trẻ .

Hãy cho trẻ bú theo nhu cầu.

Thường các phụ nữ mang thai dự định cho con bú mẹ ban đầu rất lo ngại mình không đủ sữa và sữa của mình không đủ chất bổ để nuôi con. Những lo âu này có thể hiểu được nhưng thường không có cơ sở. Nên nhớ rằng mọi phụ nữ đều có khả năng để nuôi con bằng sữa của mình. Hầu hết các trường hợp, dù cho vú bạn có quá nhỏ, việc cung cấp sữa sẽ tự động đáp ứng cho phù hợp với nhu cầu của bé.

Ngay khi trào đời , đứa trẻ phải được bú theo nhu cầu bất cứ lúc nào nó đồi bù và bú bao lâu tùy thích . Có thể bú đêm nếu nó muốn .

Cho trẻ bú tới khi no và tự nó thôi . Trẻ càng bú nhiều , sữa mẹ càng tiết ra nhiều như thế thì tình trạng tắc tia sữa ở các mẹ sẽ không còn nữa .

Không nên quy định giờ giấc nghiêm ngặt khi cho trẻ bú. Tùy theo lưỡng sữa của mẹ và nhu cầu bù của con mà có thể cho bú mỗi lần cách nhau 1 – 2 giờ hoặc 2 – 3 giời …

Không nên quá tùy tiện , nóng vội , chỉ sau một thời gian , đứa trẻ sẽ hình thành một nhịp điệu sinh hoạt hợp lý . Lúc này người mẹ tuân theo thời gian mới đó .

 

khac-phuc-viem-tac-tia-sua

Trẻ phải được bú theo nhu cầu

Không được kiêng cho trẻ khi bú

Ngay những  lúc bị bệnh nếu đủ sức vẫn cho con bú . Nếu trẻ đang bị bệnh như sốt , tiêu chảy .. yếu quá thì mẹ cần phải vắt sữa ra cốc cho trẻ ăn bằng thìa chứ không được kiêng bú .

Sữa mẹ dễ tiêu hóa , có tác dụng chữa tiêu chảy nên khi bị ốm , bị tiêu chảy , người mẹ nên cho con bú nhiều hơn . CỐ gắng giữ cho trẻ bị bệnh một chế độ ăn điều hòa , phù hợp . Nếu vì trường hợp bất đắc dĩ phải đi xa , người mẹ phải vắt sữa để lại hoặc cho trẻ khác bú để duy trì sự tiết sữa . Và các mẹ hãy dùng những bài thuốc dân gian để chữa tắc tia sữa 

Tác giả: Thu Thảo