Trẻ cần ăn như thế nào và uống sữa gì để tăng cân khỏe mạnh?

Các ông bố bà mẹ hiện có con trong độ tuổi từ 1 đến 10 tuổi thường rất lo lắng về vấn đề căn nặng cũng như sự phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất của trẻ. Nếu bé ăn nhiều vẫn gầy hoặc trẻ biếng ăn kéo dài thì rất khó để trẻ có thể phát triển tốt được. Vậy trẻ cần ăn uống như thế nào và nên bổ sung thêm loại sữa nào để có thể tăng cân khỏe mạnh?

KHÔNG NÊN CHO TRẺ ĂN QUÁ NHIỀU CÁC LOẠI THỰC PHẨM ?

KHÔNG NÊN CHO TRẺ ĂN QUÁ NHIỀU THỊT NẠC

Với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì việc nhai thịt nạc giống như một “cực hình” vì các thớ thịt khá là dai, khó có thể nhanh nhuyễn được, trẻ ăn thường bỏ bã. Dù biết trong thịt nạc có chưa nhiều sắt ở dạng dễ hấp thu nhưng mẹ nên thái cắt thành miếng mỏng để trẻ có thể nhai nhuyễn ngay trước khi thức ăn kịp đi xuống dạ dày.

Ngoài ra mẹ có thể thay thế thịt nạc bằng các loại thực phẩm khác như trứng, thịt gia cầm, sữa… những thực phẩm cung cấp một lượng sắt rất đáng kể cho cơ thể của trẻ, thay đổi thực đơn thường xuyên cũng giúp trẻ tránh được tình trạng biếng ăn, kén ăn.

Cân nặng của trẻ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Ngoài thịt nạc thì còn rất nhiều loại thực phẩm khác nữa bổ sung chất sắt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

KHÔNG NÊN DUY TRÌ MỘT MÓN ĂN QUÁ LÂU

Để bắt đầu kế hoạch tăng cân cho trẻ thì trước tiên cha mẹ hãy cho con ăn nhiều món khác nhau, để từ đó có thể biết được trẻ thích ăn món gì. Rồi từ đó sẽ dần dần điều chỉnh sang các món giàu dinh dưỡng hơn kết hợp với các món mà bé thích. Để làm được điều này cần phải có thời gian và sự kiên trì của mẹ.

Ngoài ra, trong bữa ăn hàng ngày của trẻ thì mẹ không nên duy trì cho bé ăn một món quá lâu. Không chỉ làm bé nhanh chán ăn mà còn tạo cho bé thói quen không tốt là không thích thú với các món ăn mới. Với trẻ đang trong giai đoạn biếng ăn, chậm lớn thì cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp trẻ tăng cân tốt khỏe mạnh. Vì thế mẹ nên tham khảo các cách chế biến món ăn khác nhau chỉ từ một loại thực phẩm nhé.

KHÔNG CHO TRẺ UỐNG QUÁ NHIỀU NƯỚC HOA QUẢ

Nếu trẻ không quá hứng thú với các loại rau củ, hoa quả thì mẹ cũng không nên cho trẻ uống vitamin tổng hợp. Mà thay vào đó hãy cho con uống nước hoa quả, rau củ hay uống sinh tố.

Đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho bé nhưng nếu làm dụng thì có thể gây nhiều tác hại. Mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé uống tối đa từ 100 đến 300ml nước hoa quả, tùy vào độ tuổi cũng như thể chất, cân nặng của trẻ.

một ly sữa clinutren junior mỗi ngày giúp trẻ hết biếng ăn vẫn tăng cân

Hoa quả giàu vitamin và các khoáng chất nhưng không vì thế mà mẹ lại lạm dụng cho con uống quá nhiều nhé

CHO TRẺ VẬN ĐỘNG NHIỀU HƠN

Vận động hoạt động thể chất nhiều chúng chính là cách giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Trong độ tuổi này thì cha mẹ nên khuyến khích bé vận động thường xuyên để cơ thể năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát. Cha mẹ thường có xu hướng bao bọc con quá kỹ, không cho trẻ tham gia vui chơi ở bên ngoài.

Điều này là hoàn toàn không nên đối với trẻ. Nếu cha mẹ muốn có tăng cân thì không được phép quên quy tắc hãy thường xuyên cho con vận đông. Bởi khi hoạt động thể chất thì trẻ có nhanh có cảm giác thèm ăn, khi đó trẻ sẽ ăn nhiều hơn và cơ thể cũng sẽ dễ hấp thu hơn.

CHỌN SỮA TĂNG CÂN CHO CON LOẠI NÀO TỐT

Khi trẻ gặp phải tình trạng này, cha mẹ nên cho bé uống sữa công thức, sữa hỗ trợ giúp trẻ tăng cân. Vì trong các loại sữa này được bổ sung nhiều chất béo, đạm, các vitamin và khoáng chất thích hợp cho sự phát triển của trẻ. Với sữa tăng cân giàu chất béo như sữa clinutren, sữa kid essentials mẹ có thể cho bé uống một ly vào buổi sáng, một ly vào buổi tối trước giờ đi ngủ khoảng 2 tiếng. Bên cạnh đó thì mẹ cũng nên cho trẻ ăn thêm một hộp sữa chua hoặc váng sữa hoặc các chế phẩm khác từ sữa.

Tác giả: thangpham18