TRánh say tàu xe khi đi chơi dài ngày

Say tàu xe là một trong những phiền toái mà rất nhiều người gặp phải, để giảm thiểu những mệt mỏi trên bạn cũng cần biết những cách đơn giản để giảm những mệt mỏi khó chịu khi di chuyển bằng tàu xe.

A woman is sitting by a window,

Nguyên nhân gây say tàu xe kém thích ứng của tiền đình với sự thay đổi vị trí của cơ thể nhanh chóng, việc thay đổi tốc độ nhanh trên tàu xe làm cho cơ thể không kịp thích nghi. Sự kích thích làm cho một số người không chịu được và dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn.

Một số cách hướng dẫn cho bạn:

– Dùng thuốc an thần

Các loại thuốc chống nôn trước khi đi khoảng 2 tiếng sẽ giúp hành khách tránh bị say trong vòng 6-8 tiếng. Tuy nhiên cũng có một số loại thuốc gây buồn ngủ.

– Dùng thảo mộc
Cách đơn giản là dùng củ gừng để làm dịu dạ dày và qua đó chống lại cảm giác say xe. Hiện nay, trà gừng có bán khá nhiều và bạn có thể uống trước khi đi bằng tàu xe.

– Ngồi ghế trước
Để tránh say xe ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Ngồi ghế trước thường không xóc nên cũng giảm bớt tình trạng say xe.

– Trò chuyện
Với trẻ em, trò chơi ở đây không phải là những game máy tính hay trên điện thoại di động bởi chúng chỉ có tác động ngược lại. Bạn hãy để trẻ em ở nơi có thể quan sát tốt xung quanh, đố vui bằng các câu đố hay bản nhạc.

-Tập trung
Bạn nên quan sát các đường thẳng phía trước, chú ý là không nhìn phong cảnh xung quanh, đọc sách báo hoặc nhìn điện thoại vì sẽ dễ say sóng hơn.

– Tránh ăn no
Trước khi đi xe, hãy cố gắng đừng ăn no hoặc uống rượu, chú ý việc để bụng đói sẽ gây say xe nhanh hơn.

Công TY TÁM THIỆN chất lượng và cam kết mang đến cho Quý khách hàng và đối tác các dịch vụ chất lượng và lợi ích tốt nhất, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lĩnh vực dịch vụ – du lịch cung cấp cho các khách hàng dịch vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn cho các du khách khi thuê xe tại công ty chúng tôi.

Theo: http://dichvuvantaigiare.vn/cho-thue-xe-du-lich-7-cho/

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận