Trải thảm cho phòng có điều hòa có tốt không?

Nhiều gia đình thắc mắc và gọi điện thoại đến trung tâm điện lạnh Bách Khoa hỏi trải thảm cho phòng có điều hòa có tốt hay không? Câu trả lời sẽ có ngay qua sự chia sẻ của đội ngũ chuyên nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng uy tín chất lượng.

Thảm trải sàn: ổ vi khuẩn gây bệnh

Thảm trải sàn với chất liệu len, sợi tổng hợp, nhiều màu sắc, kiểu dáng giúp tạo không gian lịch sự cho văn phòng làm việc hoặc vẻ ấm cúng cho gia đình.  Tuy nhiên, chính vì khá chủ quan khi “xài” thảm trải sàn trong môi trường có điều hòa nhiệt độ, bạn vô tình rước bệnh vào người mà không hề hay biết.
Phòng làm việc bật điều hòa quá lạnh là đòn bẩy làm tăng hoạt tính của vi khuẩn bội nhiễm đường hô hấp, siêu vi cảm cúm, nấm mốc gây bệnh ngoài da… Vi khuẩn sinh sôi và được giữ lại trên các sợi thảm, tấn công làm giảm sức đề kháng của bạn.
Thảm sàn nhà giống như miếng bọt hút vi khuẩn, nó giữ lại mọi thứ, từ chất bẩn trong đồ ăn, bụi bẩn trong không khí. Khi tắt điều hòa, căn phòng bị chênh nhiệt (4- 7 độ) và nóng lên nhanh chóng, tạo điều kiện cho các chất hữu cơ, thức ăn rơi rớt trên thảm lên men, sinh nấm mốc, rất dễ gây bệnh viêm da, viêm mũi dị ứng.
Ngoài ra, thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho hay chất liệu thảm cũng phóng thích ra các hợp chất hữu cơ thể khí dễ bay hơi – khi gặp sự chênh lệch nhiệt độ thường xuyên do điều hòa tạo ra, sinh ra tác nhân gây đau đầu đối với những người nhạy cảm.
Mùi hôi của thảm sẽ càng khó chịu hơn trong môi trường điều hòa nhiệt độ. Hầu hết các văn phòng lớn, thảm để quanh năm suốt tháng, từ những ngày mưa ẩm sang ngày nắng nóng, vì thế, đây được xem là nơi trú ngụ của nhiều loại bọ chét, bọ ngứa, rệp, mạt bụi… mà mắt thường không nhìn thấy, việc diệt chúng bằng máy hút bụi hầu như không hiệu quả.
Vậy bạn đã biết những tác hại của việc dùng thảm trong phòng có điều hòa rồi nhé. Hi vọng với những chia sẻ nhỉ của đội ngũ sửa điều hòa tại quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Bách Khoa sẽ là đáp án có ích nhất cho bạn. Nếu bạn muốn tư vấn hay tham khảo điều gì liên quan đến điện lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua 0935.667.876 nhé
Tác giả: Thu Thảo