Top các lỗi máy giặt electrolux bạn có thể sửa

Xã hội ngày càng phát triển, và đi cùng với nó là sự ra đời hàng loạt các sản phẩm phục vụ lợi ích và nhu cầu của con người, trong đó có máy giặt. Trong bài viết này các chuyên gia sua may giat tai nha Da Nang sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp của máy Electrolux cũng như cách xử lí chúng như thế nào nhé!

                                                                             Hotline : 02363.968.676

+ Đèn bảng hiệu không sáng, nháy liên tục

  • Hiện tượng này xảy ra khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố về điện, không có điện hoặc đường dây bị đứt, gây chập chờn đường điện.
  • Cũng có thể do đường điện nhà bạn bị sụt áp gây hiện tượng “yếu điện” làm đèn hiệu chập chờn
  • Cách khắc phục là bạn cần kiểm tra lại đường dây điện để đảm bảo đường dây không bị đứt. sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng Đảm bảo có điện trong hệ thống lưới điện gia đình. Và cũng nên trang bị bộ ổn áp để ổn định dòng điện cho việc sử dụng máy giặt được đảm bảo, tránh lỗi cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy.

+ Nấm mốc hay bụi bẩn, bùn dính ở cửa, gioăng cao su máy giặt cửa ngang

Do sử dụng máy lâu ngày không vệ sinh. Bạn cần vệ sinh không chỉ lồng giặt, các ngăn đựng mà còn cả gioăng cao su. Có thể dùng khăn ẩm định kỳ lau sạch các chỗ nấm mốc hoặc bẩn.

+ Nước tràn ra sàn máy giặt

  • Hiện tượng này thường là do bị rò nước gây ra. Có thể do đường ống nước xả máy giặt đặt cao hơn sàn đặt máy giặt.
  • Cũng có thể do trong khi lắp đặt máy giặt tại nhà, bạn không vặn kĩ các đoạn nối sẽ có thể gây ra hiện tượng có nước trên mặt sàn máy giặt
  • Cửa không được đóng kín cũng có thể xảy ra hiện tượng đọng nước trên mặt sàn.
  • Cách khắc phục là bạn nên kiểm tra lại các mối nối đường ống nước của máy giặt để đảm bảo không lỏng ren hoặc đứt đường ống. Đảm bảo cửa máy giặt được đóng chặt trong quá trình giặt máy.

+ Cửa máy giặt không mở được

Nguyên nhân của việc này là do máy đang trong quá trình chạy nên cửa bị khóa tự động và không mở được. Trong quá trình làm công việc sửa máy giặt electrolux, chúng tôi gặp khá nhiều trường hợp phải đến thay cửa máy giặt do chủ nhà không biết mở, đóng mở quá mạnh hoặc cố tình mở khi máy giặt đang chạy dẫn đến tình trạng của bị vỡ, nứt, hỏng.

Khắc phục sự cố này rất đơn giản là bạn hãy lưu ý việc đóng mở cửa nên nhẹ nhàng. Không mở cửa khi máy còn đang trong quá trình chạy.

+ Thời gian xả nước quá lâu?

Có thể ống xả nước có bị méo và biến dạng

Kiểm tra ống xả nước có được nối đúng như hướng dẫn không.

+ Bột giặt còn dính trên áo quần sau khi giặt?

Đã dùng quá nhiều bột giặt , bột giặt có thể tồn đọng trên quần áo.

Nhiệt độ của nước quá thấp. Nếu bột giặt khó hòa tan, hãy hòa tan chúng với nước ấm. Nhiết độ để hòa tan phải thấp hơn 40 độ C.

7. Máy giặt cấp nước ở tiến trình vắt?

Kiểm tra đồ giặt bị dồn về một phía và trở nên không cân bằng. Máy giặt sẽ tự động điều chỉnh trạng thái mất cân bằng.

Trên đây thợ sua may giat tai Da Nang đã chia sẻ một số lỗi máy giặt Electrolux thường gặp, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy giặt nhà mình, giảm thiểu chi phí sửa chữa, tiết kiệm cho gia đình.

Tác giả: congchautan