Tổng hợp nhóm các phương pháp chống say rượu nhanh nhất

Hôm nay bài viết tổng hợp nhóm các phương pháp chống say rượu nhanh nhất sẽ đem lại cho các bạn một cái nhìn khác về rượu và những phương pháp giải rượu an toàn, hiệu quả nhất.

Ăn trước và trong khi uống giúp chậm quá trình say do rượu bia bị cản trở bởi nhiều thức ăn để thấm vào thành dạ dày. Ăn sau khi uống sẽ giúp giải bia rượu và phục hồi sức khỏe.

Cách chống say rượu này càng hữu hiệu hơn nếu bạn dùng khoai tây nghiền, bơ, chất béo, chất chua, chất giải bia rượu… trước khi uống cũng giúp bạn đỡ say hơn nhiều. Tuy nhiên tuyệt đối không nên uống sữa, ăn bánh mì, uống thuốc giải say vì có ảnh hưởng không tốt, đến khi rượu thuốc thấm vào say càng lâu và nặng hơn.

2. Uống Vitamin – cách chống say hiệu quả

Bổ sung các viên Vitamin tổng hợp có chứa các chất chống oxy hóa trước khi uống rượu bia cũng là một trong những biện pháp chống say hiệu quả. 2 viên 50mg sinh tố B6 cùng với 1 viên sinh tố B100 trước khi “vào cuộc” sẽ giúp giảm say đến một nửa. Tuy nhiên lưu ý rằng không nên dùng B6 thường xuyên, có thể gây biến chứng không tốt.

3. Dầu ăn – cách chống say rượu cực hay

Trước khi uống rượu nên làm một ly nhỏ dầu ăn, lớp dầu này sẽ phủ toàn bộ lớp lông trong dạ dày, rượu không thấm qua được hoặc rất ít nên uống vẫn vô tư luôn. Đây là cách chống say rượu khá thông dụng được nhiều dân nhậu sử dụng.

4. Chanh – cách chống say rượu tốt

Vắt lấy nước (hoặc cắt lát) nếu thấy chua quá có thể pha thêm “một ít” nước nóng rồi uống hoặc sử dụng các loại thức ăn khác có vị chua trong quá trình uống rượu.

Rượu là Bazơ, chanh là Axit. Hai loại này hòa vào nhau tạo muối và nước giúp hòa tan nhau nên ta có thể uống thoải mái mà không sợ bị say.

5. Ăn lòng trắng trứng

Bạn có thể ăn lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt. Chất Albumin của lòng trắng trứng sẽ làm kết tủa cồn trong rượu, giảm lượng cồn hấp thu vào máu, do đó giảm nguy cơ say và ngộ độc rượu. Mặt khác, Albumin còn bảo vệ niêm mạc dạ dày trước tác động kích thích, xung huyết, loét… và cần đến cách giải rượu nhanh chóng.

6. Uống lòng đỏ trứng

Ngoài ra, uống 2 lòng đỏ trứng gà thêm chút muối để tráng men thành dạ dày, sau đó uống nhiều nước để khi uống bia rượu vào men bia sẽ bài tiết ngay ra ngoài.

7. Uống nước – cách chống say rượu cần thiết

Bạn nên uống 1 ly nước ép hoặc nước lọc trước khi bắt đầu uống rượu và uống xen giữa lúc uống rượu bia sẽ làm giảm bớt nguy cơ bị say. Thông thường, các cơn say chỉ xuất hiện khi cơ thể thiếu nước.

 

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận