Tổng hợp câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Sony M2

Các thiết bị sử dụng Android đang lớn mạnh với một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi ở tất cả các quốc gia, Sony M2 mà một dòng thiết bị trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó với những mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, cùng các ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải tương đối nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng Sony M2. Nếu các bạn là một người như vậy, hãy tìm hiểu thêm bài tổng hợp dưới đây. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc Sony M2 hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ giúp các bạn một số thông tin cơ bản.

1. Tóm tắt sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chuẩn xác là “một robot có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được tạo ra bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có những quyết định đầu tư cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập trong đó Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm mở rộng một chuẩn cho các thiết bị di động mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ phiên bản Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã nâng cấp đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 với sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có các hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay màn hình cho sony m2 chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay màn hình sony m2 chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi hay bắt gặp khi dùng Sony M2 nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào good hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một ưu thế riêng, tương ứng với thị trường mà nó nhắm đến. Với Android, điểm mạnh của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến khá cao. Bởi Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau do cộng đồng mạng tạo nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng những thành phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà các hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. bên cạnh đó, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn với hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ tư vấn các bạn dùng smartphone và đơn giản hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng thay màn hình cho iPad 2 chính hãng ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa thay màn hình iPad 2 chính hãng tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua Sony M2 để bắt đầu trải nghiệm thiết bị Android không?

A: Đây là một lỗi cần xử ký liên quan đến sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Bạn có thể tìm hiểu giá Sony M2 ở Thành Trung sau đó tự tung ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng tải về từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể ăn trộm thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của các bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi các bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định cài đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể biết rằng là một phiên bản của hệ điều hành dành cho thiết bị chạy Android. ROM trong đó toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi máy. bạn có thể tìm hiểu các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình tại đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều tính năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, máy có thể bị treo, làm việc không ổn định. Khi đó, các bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu iPhone 7 tự nhiên bị ám vàng, truy cập ngay iPhone 7 bị ám vàng chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “mở khóa” máy để bạn có thể truy cập vào các tập tin cửa hàng của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi thiết bị. vài điều ứng dụng mong muốn phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình mặt kính, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… một vài hãng sản xuất sẽ từ chối bảo hành một khi máy của bạn đã root, tuy nhiên bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi thiết bị chưa root) để mang đi bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Viết một bình luận