Tìm hiểu Wiko Ridge Fab 4G: phablet tốt với giá hợp lí

Wiko Ridge Fab 4G chạy hệ mua bán sim số đẹp điều hành Android 4.4.4 nhưng đã được nhà sản xuất thay đổi lại giao diện người dùng. Giao diện trên thiết bị này không còn phân chia rạch ròi giữa màn hình chính (Home Screen) và trình duyệt ứng dụng (App Drawer) thường thấy trên các thiết bị Android nữa, thay vào đó Wiko đã đưa tất cả các ứng dụng và game ra cùng một màn hình chính – giống với giao diện thường gặp trên MIUI.

Giao diện trên Wiko Ridge Fab 4G.
Giao diện trên Wiko Ridge Fab 4G.

Trái với phần giao diện sử dụng chính, khu vực thanh thông báo Notification bar của chiếc điện thoại này hiển thị các biểu tượng kích hoạt khá to, cách thiết kế gần như không hề có sự thay đổi gì so với Android 4.4.4 gốc. Những ứng dụng cơ bản như tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, lịch, máy tính…cũng đều giữ nguyên giao diện gốc Dường như ngoài phần thay đổi giao diện người dùng ra, Wiko Ridge Fab 4G không hề có bất kỳ tính năng đặc trưng nào được thêm thắt vào.

Các ứng dụng cơ bản đều được giữ nguyên thiết kế ban đầu của Android gốc.

Các ứng dụng cơ bản đều được giữ nguyên thiết kế ban đầu của Android gốc.

Hiệu năng

sim sinh viên vinaphone Do đây là thiết bị tầm trung nên cấu hình vi xử lý của máy cũng không thuộc dạng khủng, tuy nhiên cá nhân người viết sau khi trải nghiệm có thể thấy rõ Wiko Ridge Fab 4G lại hoạt động khá mượt mà cho dù đang sử dụng cho nhu cầu công việc hay giải trí.

Asphalt 8 được đưa ra thử nghiệm.
Asphalt 8 được đưa ra thử nghiệm.

Để thử nghiệm khả năng xử lý của máy, chúng tôi đã cài đặt và chơi thử một vài game đòi hỏi cấu hình cao, kết quả đem lại khá ngạc nhiên khi chiếc điện thoại này có thể vận hành trơn tru với cả game nặng như Modern Combat 5. Phần lớn các phân đoạn chiến đấu trong game đều không bị giật hay khựng khung hình, tuy nhiên đồ họa hơi có phần hiển thị không được chi tiết lắm so với những điện thoại tầm cao, do Wiko Ridge Fab 4G chỉ sử dụng vi xử lý đồ họa Adreno 306 mà thôi.

Modern Combat 5.
Modern Combat 5.

Bên cạnh đó, nhiệt độ mặt lưng của máy khi xử lý các ứng dụng nặng máy ép kính hoặc chơi game trong thời gian dài vẫn không bị quá nóng, hay có thể nói là chỉ ấm lên đôi chút mà thôi. Chính vì vậy, người dùng có thể sử dụng máy chơi game trong thời gian dài mà vẫn không gặp cảm giác khó chịu về phần nhiệt độ.

Tác giả: Thu Thảo