tìm hiểu về ưu điểm của loại gỗ laminate

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc thông tin về các sản phẩm gỗ công nghiệp Veneer, gỗ MFC và gỗ tự nhiên. Bạn đọc có thể tìm đọc lại các bài viết sau đây:

Gỗ công nghiệp và các kiến thức cơ bản về gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Gỗ Veneer là gì? Ưu và nhược điểm của loại gỗ Veneer bạn nên biết

Tiếp tục tìm hiểu về các sản phẩm gỗ công nghiệp, mời bạn đọc cùng nội thất 3S  tìm hiểu thêm về loại gỗ mới: gỗ Laminate. Nguồn nguyên liệu gỗ ngày một cạn kiệt, nhu cầu sử dụng của con người không ngừng tăng lên từng ngày. Chính vì vậy mà việc tìm và sản xuất ra các loại vật liệu gỗ mới phục vụ nhu cầu là điều cần thiết. Gỗ công nghiệp đã ra đời và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị đồ gỗ nội thất. Gỗ Laminate xuất hiện với khả năng mô phỏng vân gỗ, giả đá đã làm thỏa mãn nhu cầu thị giác của người sử dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người.

Ngày nay, các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp Laminate đang dần chiếm lĩnh trên thị trường đồ gỗ.

1. Gỗ Laminate là gì?

Gỗ Laminate còn có tên gọi khác là gỗ Formica, tên khoa học là HPL( viết tắt của cụm từ High-pressure laminate). Cho đến ngày nay, ngoài các sản phẩm gỗ Laminate thông thường, nhiều dòng gỗ Laminate với các tính năng chuyên dụng khác đã được phát hiện và đưa vào sử dụng, được người tiêu dùng lựa chọn  như Wilsonart, Arborite…

2. Thành phần cấu tạo gỗ Laminate

Thành phần cấu tạo nên gỗ Laminate gồm 3 lớp và chế tác theo công nghệ HPL.

go-cong-nghiep-laminate

Cụ thể như sau:

Lớp Overlay – lớp màng phủ bên ngoài:

Bao phủ bên ngoài gỗ Laminate là lớp keo Melamine trong suốt có tác dụng tạo độ cứng và tạo sự ổn định cho bề mặt gỗ. Không chỉ vây, lớp Overlay còn có tác dụng tạo bề mặt chịu lửa, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập và chống mối mọt. Dựa vào những tác dụng này đã giúp người sử dụng dễ bảo quản và dễ lau chùi.

Lớp Decorative Paper – lớp phim tạo màu kỹ thuật

Lớp phim này được dùng để in màu, hoa văn và các mẫu thiết kế lên trên. Dưới nhiệt độ 220 độ C lớp Overlay sẽ nóng chảy và bám chặt vào lớp phim khiến bề mặt Laminate luôn bền màu.

Lớp Kraft Paper – lớp giấy nền

Lớp này bao gồm nhiều lớp giấy nền Kraft ép chặt với nhau . Tùy thuộc vào độ dày của tấm gỗ Laminate mà tăng hoặc giảm lượng giấy nền cho phù hợp. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên lớp giấy này là bột giấy và phụ gia ép tuần hoàn với nhau. Chính vì điều này mà lớp Kraft Paper có độ bền, dai, và có màu nâu đặc trưng.

Tùy theo màu và hoa văn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng vào các mục đích trang trí khác nhau. Chúc bạn đọc có thể lựa chọn được những sản phẩm gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy Hotline 0988 640 776 để được tư vấn.

Nguồn: http://thietkenoithat3s.com/kien-thuc/uu-nhuoc-diem-cua-go-laminate-trong-san-xuat-noi-that.html

Tác giả: Thu Thảo