Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc

Không riêng một ai, không cứ là người Hàn Quốc mới phải ứng xử theo lối văn hóa văn mình đó. Đã đặt chân lên đất nước Hàn Quốc dù là du học Hàn Quốc chúng ta cần phải cư xử đúng mực phải phép theo văn hóa của nước bản địa. Nếu bạn không làm được điều này sẽ gặp khó khăn lắm đó. Chúng tôi chia sẻ cho bạn những lối ứng xử cơ bản trong văn hóa hàn quốc để bạn đi giao tiếp với mọi người ở Hàn nhé!

Không đưa thêm tiền sau khi sử dụng dịch vụ trong các quán ăn ở Hàn Quốc

Theo 1 sinh viên ở Đại học Nữ Ewha cho biết: khác với một số quốc gia Châu Á khác, ở Hàn Quốc tuyệt đối không có chuyện bo tiền sau khi đi ăn, đi taxi, đi hát karaoke…đây cũng là một nét riêng trong văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc. Ngoài ra, ở một số nhà hàng cao cấp thì tiền bo có thể được tính sẵn trong hóa đơn thanh toán, và những điều này đều được thực hiện công khai mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Vệ sinh đường phố và nơi công công

Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá là có đường phố rất sạch sẽ và trong lành. Chính vì vậy khi sống ở đây bạn cần đổ rác, vứt rác đúng nơi quy định. Nếu không thực hiện tốt điều này thì bạn sẽ bị phát tiền. Luật pháp Hàn Quốc trong vấn đề bảo vệ môi trường là vô cùng nghiêm ngặt và được người dân Hàn Quốc thực hiện rất nghiêm túc, chính vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này trước khi đi du học tự túc hàn quốc

Trên bàn ăn, che miệng khi xỉa răng

Người Hàn Quốc trong bữa ăn thường rất ít khi sử dụng tăm, chính vì vậy nếu bạn muốn sử dụng tăm trên bàn ăn thì bạn nên lấy tay che miệng lại để người khác không biết là bạn đang xỉa năng.

Văn hóa khi đi xe bus

Ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được đi xe bus miễn phí từ thủ đô Seoul đến Busan hoặc Jeonju. Để có được chuyến đi này bạn có thể đặt vé và thức ăn cho chuyến du lịch này trong vòng 10 ngày giống như khi bạn đăng kí thẻ lưu trú vậy. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn du học sinh có mong muốn đi trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong những ngày nghỉ.

Sử dụng túi rác phù hợp

Khi bạn sống ở bất kì thành phố nào ở Hàn Quốc, bạn đều phải mua túi đựng rác tiêu chuẩn có dán nhãn của thành phố nơi bạn sinh sống. Chính vì vậy bạn nên lưu ý để sử dụng loại túi cho phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc thành công.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận