Tìm hiểu vài điều kiện du học mỹ 2016 ?

Chuẩn bị điều kiện du học mỹ là bước quan trọng để thành công trong sự nghiệp học vấn tại nước ngoài của bạn, vậy cần những điều kiện du học mỹ nào ?

 

-I 20 bạn cần có, i20 hay còn gọi là thư nhập học (giấy báo trúng tuyển). I-20 sinh viên phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường. Để nhận được I-20, hẳn nhiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường như sau:

– Học bạ học tập : Học bạ điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế, thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc tích luỹ kiến thức.

– Hoạt động ngoại khoá: hoạt động xã hội từ thiện, tham gia cuộc thi do trường hoặc một đơn vị nào đó công ty, các hoạt động ngoại khóa là vô cùng cấp bách và cần thiết khi xin nhập học.

– Tiếng Anh : nên chứng minh đủ khả năng giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên.

TOEFL ibt yêu cầu từ 70-80 điểm , TOEFL PBT thì khoảng 500 – 550. Một số trường trung học Mỹ cũng chấp thuận bạn nếu bạn vẫn chưa lấy bằng.

Vượt qua được hồ sơ, bạn sẽ được ban tuyển sinh, đại diện các công ty giáo dục phỏng vấn xin visa du học mỹ trực tiếp. Buổi phỏng vấn này nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kĩ năng mềm cần thiết và tìm hiểu về trực quan của bạn.

Tác giả: Thu Thảo