Tìm hiểu công nghệ WDR trong Camera hành trình vietmap c5 trên ô tô

Camera theo dõi hành trình hay còn liên hệ cùng một cái tên là “Black Box Car”. Đây là thiết bị có hiệu năng quay lại tất cả hình ảnh diễn biến trong quá trình quý khách chạy xe đi đường (trong đó cả âm thanh ), những hình ảnh nhìn lại sẽ là bằng chứng trọng yếu để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hoặc bạn có thể xem xét những cung đường mình đã vượt qua, chia sẻ vi-đê-ô kinh nghiệm đi xe cùng quý khách hàng bè và người thân.

Thiết bị camera theo dõi hành trình hết sức nhỏ gọn, đi dây cũng gọn gàng, có thể cài đặt linh hoạt, nhưng thường camera giám sát hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Bởi trường hợp sử dụng luôn trong môi trường ánh sáng cao hoặc ngược sáng nên việc ứng sụng công nghệ came chống ngược sáng ( WDR) là sự thật cần thiết.

1. Kỹ thuật WDR ( WIDE DYNAMIC RANGE) là gì?

>>> WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “hiệu năng động cao” còn được gọi điện là kĩ thuật cân bằng ánh sáng. WDR là kỹ thuật được trang bị cho camera giám sát hành trình cho oto vietmap như camera theo dõi hành trình cho ô tô vietmap k12 … nhằm giúp triển khai mọi phim rõ nét trong mọi trường hợp luôn khu vực có một dải nhiễu động lớn vì ánh sáng. Hiện tượng này trên camera hành trình vietmap k12 xảy ra khi xe đi từ hầm tối lên, luôn khi gặp ánh sáng xe ngược chiều. Kĩ thuật WDR cho phép camera hành trình vietmap hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình, theo các bước tiến hành mà camera hiển thị trực quan các rõ ràng trong cả hai khu vực. Tức là vùng sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng hiện tại được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một video rõ nét, trung thực.

WDR (phát triển phạm vi động lực) là tỷ lệ giữa tối đa và thấp nhất của các hiện tượng đầu ra của cảm biến vi mạch hình ảnh CCD. Có thể hiểu theo các bước khác là phạm vi động (DR) là tỷ lệ giữa phần sáng nhất của hình ảnh với phần tối nhất của hình ảnh.

2. Camera Chống ngược sáng là gì ?

– Trong một vài khu vực bị ảnh hưởng vì ánh sáng bao gồm: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. một khi camera không được tích hợp chức năng chống ngược sáng sẽ làm vùng phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

– Những camera có chức năng chống ngược sáng sẽ có năng lực phân bổ lại ánh sáng để làm ra 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem nhìn thấy được vật thể cần theo dõi.

wdr.jpg

 

3. Mọi chương trình của WDR

Các Camera WDR thường được sử dụng cho mục đích theo dõi hành trình trên camera giám sát hành trình, trong một số phầm mềm y tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm hiệu năng giám sát hành trình sử dụng công nghệ WDR trên camera hành trình vietmap c5, camera hành trình công ty VietMap pro wifi, camera theo dõi hành trình papago p3, camera giám sát hành trình papago gosafe 150s, …Trong mục đích làm giám sát xe ô tô hành trình, WDR của camera theo dõi hành trình vietmap c5 cho phép camera lọc và hạn chế cường độ sáng mạnh của ánh sáng xung quanh một đối tượng nào đó và như vậy nó sẽ nâng cao năng lực nhận dạng hình ảnh của xe ngược chiều cũng như biển số xe

Kỹ thuật WDR phát huy giá trị của mình trong điều kiện ánh sáng rọi vào từ nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua nhiều ô cửa sổ, ánh sáng từ cửa đường hầm, lối lên xuống để xe. Với hiệu năng WDR nó sẽ nhìn được những chuyển động, đối tượng trong suốt thời hạn. Điều kiện ánh sáng trên khá phổ biến khi ra vào đường hầm, gầm cầu luôn buổi tối.

4. Vì sao WDR quan trọng?

– Không phải ngẫu nhiên mà các nhà cung cấp camera thấp nhất thế giới như Sony hoặc Sanyo lại chú trọng đến việc quảng bá WDR.

– Để quay lại hình ảnh tốt, cần nhất là ánh sáng phải được hướng tới mục tiêu giám sát, tới chủ đề của hình ảnh và không được phép hướng tới ống kính của camera hành trình trên ôtô. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng có được trường hợp lý tưởng này, trong khá nhiều tình huống, camera hành trình trên ôtô sẽ phải khắc phục tốt những trường hợp phức tạp khăn hơn. Camera giám sát hành trình trên ôtô chưa bao gồm kĩ thuật WDR: ánh đèn ngược chiều và đèn đường thành từng chùm lóa quy mô rộng, rất phức tạp theo dõi. Ví dụ như:

– Trường hợp đối tượng theo dõi hoặc mục tiêu theo dõi lại tại ngay các vị trí ngược-sáng, như 2 xe đi đối diện nhau tại đường không tính đến giải phân phương án chắn lóa.

– Vùng camera quan sát hay có những thay đổi đột ngột về nguồn chiếu sáng, có thể là một đường hầm, một lối đổi mới từ hầm để xe.

Trên đây là ra mắt về công dụng WDR cơ bản và thiết yếu của một camera giám sát hành trình chỉ dẫn với triết lý mà chúng tôi luôn tâm niệm đó là: “trợ giúp người dùng đơn giản tìm thấy được điểm mà họ cấn tới và đưa ra một đường đi tối ưu nhất có thể“.

Để tìm hiểu thông báo chi tiết về các hiệu năng trên camera theo dõi hành trình VietMap, xin gọi trực tiếp:

Công ty cổ phần Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của công ty VietMap

Trung tâm: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng

Hotline: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Tác giả: Thu Thảo