Tìm hiểu bệnh nhân đau dạ dày có nên uống sữa khi điều trị không ?

Xin chào bác sĩ. Năm nay con 18 tuổi và đang học lớp 12. Con có tiền sử bị đau dạ dày. Hơn nữa năm nay là năm cuối cấp nên bài vở khá nhiều làm cho con rất căng thẳng. Con thường thức khuya và hay ăn uống cũng thất thường nên bệnh dạ dày tái lại. Con không đi viện vì lần trước khi uống thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả ở viện con bị tác dụng phụ. Con ngừng thuốc và ăn uống đều độ thì dạ dày không còn đau. Thế nên lần này ba mẹ chủ yếu cân bằng lại chế độ ăn uống của con, để giúp khắc phục bệnh.

 Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Mỗi ngày sau mỗi bữa ăn con đều uống thêm 1 ly sữa tươi để bồi bổ cơ thể. Thế nhưng con đọc được thông tin là người đau dạ dày không nên uống sữa. Con không biết thế nào. Nên con nhờ bác sĩ tư vấn cho con là bệnh nhân đau dạ dày có nên uống sữa không? Con cám ơn bác sĩ. Nguyễn Minh Thư – Long An. Bệnh đau dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra.

Trong đó, chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân chính dẫn đến số lượng người mắc bệnh này tăng cao. Như bạn đã trình bày, thì có thể thấy, mặc dù thuốc tây có thể hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Nhưng có nhiều người phải mệt mỏi vì tác dụng phụ của nó. Đối với những bệnh nhân đau dạ dày chỉ ở dạng mới khởi phát, manh nha. Chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống cũng sẽ giúp hết bệnh dạ dày mà không cần thuốc. Sữa là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, các thành phần trong sữa rất có lợi cho sức khỏe.

Thế nhưng cũng như bạn, có rất nhiều người băn khoăn rằng khi bị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đau dạ dày thì có được uống sữa hay không? Bệnh nhân đau dạ dày có nên uống sữa không? Xin trả lời rằng, người đau dạ dày hoàn toàn có thể uống sữa. Với thành phần chất đạm vô cùng dồi dào cộng với các khoáng chất và vitamin dễ hấp thu. Sữa tươi là nguồn thực phẩm thích hợp để bồi dưỡng cơ thể khi mắc bệnh. Ngay cả bệnh đau dạ dày cũng vậy.

Hơn nữa, sữa tươi có công dụng trung hòa lượng axit trong dịch vị tiêu hóa nên có thể giúp bạn giảm đau, hỗ trợ chữa chứng đau bụng khó tiêu. Mặc dù rằng sữa tươi rất tốt cho hệ tiêu hóa, thế nhưng dưới điều kiện rằng bạn phải sử dụng một cách hợp lý. Chỉ nên bổ sung một lượng sữa vừa phải. Không nên uống quá nhiều sữa. Đặc biệt là khi dạ dày đang đói vì có thể làm tăng hàm lượng axit trong dịch vị dạ dày. Hâm ấm sữa để giúp dạ dày dễ hấp thu hơn.

Tác giả: haquangtruong