Đào sâu vào sản phẩm van một chiều inox

GIới thiệu sản phẩm van một chiều cho ace trên diễn đàn. Theo các cơ quan môi trường cùng với các phương tiện truyền dã thông tuyên bố răng Dilbit là hỗn hợp có tính ăn mònrất cao, có tính axit và có khả năng không ổn định của bitum thô dày đặc và các nguy cơ ngưng tụ lỏng khí tự nhiên dễ bay hơi gây ra sự cố tràn dầu và gây tổn hại cho cộng đồng (đối với bất kỳ đường ống nào dọc theo con đường).

Điều này hoàn toàn là không đúng. Khi bitum được sản xuất bằng phương pháp khai thác bề mặt hoặc tại chỗ, nó nặng và không thể vận chuyển trong đường ống (API 6-10) và được nâng cấp, nó cần được chế biến trước khi bán / vận chuyển vào đường ống.

Bitum thô pha với dầu nhẹ / chất pha loãng, một số còn lại được chuyển thành Dầu Khí tổng hợp (SCO)

Một vài loại sản phẩm OilSands được sản xuất và chuyển thành xăng, dầu diesel, vv:

Bitum pha loãng (thường được gọi là DILBIT): Khi có 70% bitum và 30% chất pha loãng theo khối lượng để làm cho sản phẩm hỗn hợp nhẹ hơn để đáp ứng các yêu cầu về mật độ và độ nhớt của đường ống dễ dàng chảy và được vận chuyển an toàn trong đường ống van một chiều. Chất pha loãng thường là chất lỏng khí tự nhiên còn được gọi là condensate hoặc naptha. Dung dịch lỏng nặng hơn dầu thô nhẹ, với khoảng API22 đối với van một chiều
Dầu tổng hợp (SCO, có thể ngọt hoặc chua): Sản phẩm này được sản xuất từ ​​nhựa đường bằng cách chuyển thành một sản phẩm nhẹ hơn dilbit và bitum. Sản phẩm này được sản xuất bằng phương pháp hydrotreating và có lớp API33.
Bitum tổng hợp: Là hỗn hợp 50% bitum và dầu thô tổng hợp 50% với khoảng Lớp API28.
Trong bài này chúng ta sẽ thảo luận về các vật liệu được sử dụng trong thân van, các bộ phận cắt và các bộ phận mềm được sử dụng trong các ứng dụng khắt khe như vậy:

 

Van bướm ba chân NiAlBr
NiAIBr van bướm tricentric y. Hình ảnh được cung cấp bởi Score Valves Canada.
ASMT A217 lớp WC9 (Castings) và ASTM AGr F22 (rèn) chứa thép hợp kim 2.25% và thép hợp kim molybden 1% van hơi. Hợp kim này có khả năng kháng creep và graphit hóa cao hơn so với các vật liệu gang WC6. Tương tự lớp này được đề nghị lên đến 1000 ° F. Các lớp này đòi hỏi phải gia nhiệt và xử lý nhiệt sau khi hàn và xử lý các loại van hơi

ASTM A217 Lớp C5 / ASTM Lớp F5 chứa 5% thép hợp kim crôm và ASTM A217 Lớp C12 / ASTM A182 Gr F9 chứa 9% thép hợp kim crôm. Các loại đúc này có tính chống ăn mòn, xói mòn và gia tốc cao hơn. Đó là khuyến cáo cho oilands, tinh chế với nhiệt độ lên đến 1050 ° F.

ASTM A351 lớp CF8 trong đúc và ASTM A182 F304 trong rèn, tức là thép không gỉ austenit 18-8. Loại thép không gỉ niken 18% chromium – 8% này thích hợp cho việc làm oxy hóa và chất ăn mòn. Nó được khuyên dùng cho dầu ăn mòn và dịch lỏng oxy cực mạnh và cũng thích hợp cho axit nitric từ -150 ° F đến + 1000 ° F. Vật liệu này dễ hàn mà không cần xử lý nhiệt.

Dòng chảy điều khiển không trượt ra khỏi van bi
Không kiểm soát được dòng chảy. Hình ảnh được cung cấp bởi Mokveld Valves BV.
ASTM A351 lớp CF8M trong đúc và ASTM A182 F316 trong rèn, tức là thép không gỉ austenit 18-8-3M. Việc bổ sung 3% molybden vào thép không gỉ 18-8 làm tăng khả năng chống ăn mòn và nhiệt độ cao và thấp đối với dầu, axit clohydric pha loãng, nước muối và các chất lỏng khác. Vật liệu này dễ hàn.

 

Miếng đệm van bi chất lượng cao
Các miếng đệm phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất van là phẳng, xoắn ốc vết thương và vòng đệm khớp nối. Miếng đệm phẳng được sử dụng trên van áp suất thấp và được làm bằng kim loại và phi kim loại.

Miếng đệm vết thương xoắn ốc được làm bằng các cọc thay thế của dải kim loại được định hình sẵn và chất phủ không kim loại.
Các khớp nối bằng kim loại.

Đóng gói van cổng
Các vật liệu đóng gói cơ bản trong đóng gói van và bao gồm trục là sợi carbon bện và các sợi tổng hợp. Thông thường dây Inconel được xoắn, hoặc chèn vào, sợi để tăng cường. Graphite mảnh hoặc disulfide molypden được sử dụng làm chất bôi trơn và kim loại hiến tế như kẽm được thêm vào để hạn chế sự ăn mòn của van một chiều

Plastic khuôn: các vòng nhựa hình thành, thường là TFE, được sử dụng ở nhiệt độ thấp, các ứng dụng ăn mòn cao.

Die-hình thành: lá graphite mềm được khe thành băng và nếp gấp. Các băng sau đó được dập trong khuôn dập và được nén thành các vòng dày đặc cùng với chất ức chế ăn mòn van bướm. Khi được sử dụng với vòng trên và dưới cùng của dây bện, chúng hoạt động như những tấm lau chùi và hạn chế quá trình đùn, những chiếc nhẫn này rất hiệu quả cho việc đóng gói để sử dụng chống rò rỉ khí và hơi van bướm

Trong khi thiết kế van bi quý, một vài ứng dụng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến các yêu cầu cắt tỉa như:

Dịch vụ mài mòn các loại van công nghiệp
Nếu các hạt rắn được chứa trong chất lỏng, các van được cung cấp với quả bóng bằng kim loại và ghế bọc kim loại Tungsten Carbide (WC) để tránh xói mòn bề mặt.

Dịch vụ nhiệt độ cao
Một số quy trình yêu cầu van có thể hoạt động và để đảm bảo tỷ lệ rò rỉ trong giới hạn quy định ở nhiệt độ cao. Các nhà sản xuất van cung cấp thiết kế van đặc biệt bao gồm nắp đậy mở rộng (khuyến cáo sử dụng ở nhiệt độ trên 250 ° C), miếng đệm và vòng kín và lựa chọn vật liệu phù hợp với dịch vụ nhiệt độ cao, ống vây để giải nhiệt và áp dụng nơi ghế mềm không phù hợp. Tungsten cacbua (WC) hoặc crom cacbua (CrC) bọc kim loại bóng và chỗ ngồi được sử dụng.

Dịch vụ Cao áp van cổng inox
Van bi Trunnion có thể được thiết kế phù hợp để đánh giá áp suất cao như mỗi lớp API6A 2000 đến 20000 và ASME B16.34 4500. Các nhà sản xuất thực hiện các bài kiểm tra đặc biệt theo yêu cầu API 6A.

Dịch vụ đông lạnh inox 201 304 316
Một số quy trình xử lý khí yêu cầu van có thể hoạt động và để đảm bảo tỷ lệ rò rỉ trong giới hạn quy định ở nhiệt độ thấp. Các nhà sản xuất van cung cấp thiết kế van đặc biệt bao gồm nắp đậy mở rộng (khuyến cáo sử dụng ở nhiệt độ dưới 50oC), miếng đệm và vòng kín và lựa chọn vật liệu thích hợp cho dịch vụ đông lạnh.

Dịch vụ chua (API6D Pipelin Valves)
Đóng gói phát nổ xem
Đóng gói, kích nổ. Hình ảnh của DeZurik Valves.
Vật liệu cho các bộ phận chứa van của van được sử dụng trong môi trường chứa H2S trong sản xuất dầu và khí sẽ đáp ứng các yêu cầu của NACE MR0175 và ISO 15156 (NACE). Chứng chỉ kiểm tra ăn mòn HIC và SSCC.

Các van không khí thải ra môi trường
Van bi van thường được yêu cầu là “Van xả không khí” nghĩa là có thể thực hiện theo các quy định mới cập nhật, cho biết mức phát thải rất thấp từ van đến khí quyển. Trong trường hợp này, thiết kế van đặc biệt bao gồm hoàn thiện bề mặt thân và gốc và phù hợp với con dấu.

Giải nén nén
O-ring hoặc môi niỷ giải nén chống nổ được sử dụng để loại bỏ khả năng nổ O-ring do sự giải nén khí đột ngột do cấu trúc phân tử của các yếu tố niêm phong đàn hồi.

Chất ăn mòn và ăn mòn như carbon dioxide, clo, oxy
Các van bi làm việc với chất lỏng đặc biệt phải đáp ứng một số yêu cầu đặc biệt theo thủ tục đặc biệt của các nhà sản xuất van. Để tránh nguy cơ tự giải nén khí cacbon đioxit (CO2), sử dụng các vòng đệm hoặc vòng đệm. Van được sử dụng với clo cần có các tính năng đặc biệt và loại bỏ hoàn toàn và khử nhiễm. Van cho dịch vụ oxy cũng đòi hỏi các tính năng đặc biệt để loại bỏ nguy cơ đánh lửa.

Tóm lại, ngành công nghiệp sản xuất van thừa nhận những thách thức đã và đang được đặt ra để hướng tới mục tiêu tốt hơn.

Tác giả: nongtrungdung