Thuốc nam chữa đau bụng kinh

THUỐC NAM CHỮA ĐAU BỤNG KINH

Đau bụng kinh là những trường hợp thường gặp ở các chị em khi đến chu kỳ kinh nguyệt, hàng tháng phải đối mặt với những triệu chứng rất khó chịu như: Đau lưng, đau tuyến vú, đau đầu, mệt mỏi và đặc biệt là những cơn đau bụng dưới rất dữ dội, có nhiều người bị nôn ọe, toát mồ hôi, chân tay buồn rủi, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí có khi bị ngất phải nhập bệnh viện.

ich-mau-1

 

Kinh nguyệt hàng tháng là vấn đề lo ngại của chị em, sắc mặt vàng úa, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, thở ngắn, đau bụng, đau lưng… là những dấu hiệu khi đến kỳ kinh nguyệt. Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa đau bụng kinh hiệu quả để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

– Cây ích mẫu 60g, đường đỏ 20g. Cây ích mẫu rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ, bỏ vào nồi thêm 250ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml nước đặc, chắt lấy nước hòa đường đỏ, chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống liền 5 ngày vào đầu tháng và 10 ngày cuối của tháng.

– Lá ngải cứu 30g, đường đỏ 20g. Lá ngải cứu rửa sạch, cho vào nồi cùng 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml nước đặc, cho đường đỏ vào, đun tiếp cho đường tan, chia làm 3 phần cho bệnh nhân ăn làm 3 lần trong ngày kể cả nước lẫn cái, thời gian dùng thuốc cũng như bài trên.

– Cỏ roi ngựa 30g, rượu vang 20ml. Cỏ roi ngựa rửa sạch, sắc kỹ lấy 150ml nước đặc, bỏ bã, cho rượu vang vào nước cỏ roi ngựa, hòa đều chia 3 lần uống trong ngày, thời gian uống như bài trên.

– Xơ mướp 300g, lá ngải cứu 10g. Xơ mướp đem sao vàng, tán thành bột mịn, lá ngải cứu đem hấp cách thủy cho chín, đem giã nhuyễn cho bột xơ mướp vào luyện viên bằng hạt ngô phơi khô, ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước sôi để nguội.

– Rễ cây ý dĩ 30g, đường đỏ 5g. Rễ cây ý dĩ dùng tươi hay khô đều được, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi thêm 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đặc, cho đường đỏ vào nước rễ cây ý dĩ đun tiếp cho tan hết đường là được. Chia làm 2 lần uống trong ngày (sáng, tối).

Hi vọng với các bài thuốc nam trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ chữa đau bụng kinh an toàn mà hiệu quả nhất đặc biệt là không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tác giả: Thu Thảo