Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý mạn tính cột sống gây đau và biến dạng khớp. Nếu không được chuẩn đoán và điều tri kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Sử dụng thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ có phải là phương pháp hữu hiệu cho việc chữa bệnh này hay không?

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Tùy theo căn nguyên, cơ chế tổn thương và giai đoạn cấp hay mạn, phương hướng điều trị gồm có điều trị bảo tồn, điều trị bằng phẫu thuật và điều trị phục hồi chức năng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sau hơn tìm hiểu về dùng thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Việc điều trị tùy theo tình trạng bệnh, thông thường ban đầu có thể tiến hành điều trị nội khoa dùng thuốc, trong 1 số trường hợp có thể phải mổ ngay từ đầu để hạn chế cũng như tránh tổn thương thần kinh gây mất chức năng vĩnh viễn.

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

>> Tìm hiểu thêm cách chữa bệnh gai cột sống bằng thảo dược tươi của người Việt.

Điều trị nội khoa có thể dùng các nhóm thuốc kháng viêm Nonsteroid, giảm đau, dãn cơ, canxi-vitamine D3, Glucosamine, chondroitin, calcitonin,Corticoids. Riêng đối với Corticoids có thể gây nguy cơ viêm loét trên đường tiêu hoá, đau dạ dày, suy thượng thận gây phù nề, đái đường, đục thuỷ tinh thể, tăng huyế áp, loãng xương …… hoặc có thể sử dụng loại thuốc có phối hợp nhiều thành phần hoạt chất kể trên để tiện lợi hơn cho bệnh nhân, giúp giảm số lượng và số lần uống thuốc trong ngày, tránh quên không uống thuốc.Phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.Thời gian điều trị có thể kéo dài trong vài tuần cho đến vài tháng.

Tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách trị bệnh gai cot song bằng phương pháp Đông y áp dụng tại nhà.

Không có thuốc điều trị quá trình thoái hóa chỉ có điều trị triệu chứng, phục hồi chức năng và phòng bệnh bằng cách ngăn ngừa, hạn chế tác động quá mức ở cột sống. Một số bài thuốc trị thoái hóa của GS Bùi Chí Hiếu gồm:

Bài 1: Lá lốt, cây xấu hổ, quế chi, thiên niên kiện, cỏ xước, thổ phục linh, sài đất, hà thủ ô, sinh địa có tác dụng giảm đau, mạnh gân cốt, bổ can thận. Phương pháp này cũng chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

Bài 2: Ngũ gia bì sao vàng 100g, rượu 1 lít ngâm trong 10 ngày, ngày uống 1 chung nhỏ trước bữa ăn chiều chữa đau nhức, tê cổ gáy.

Bài 3: Rễ cây xấu hổ thái thành từng miếng mỏng phơi khô, ngày dùng 120g rang sau đó tẩm rượu 35 – 400 thêm 600ml nước sắc còn 200 – 300ml chia làm 2 – 3 lần uống chữa đau nhức xương khớp.

Bài 4: Dây đau xương, lấy lá giã nhỏ trộn với rượu đắp lên chỗ sưng đau hoặc thái nhỏ thân sao vàng ngâm với rượu với tỷ lệ 1:5 ngày uống 3 lần mỗi lần 1 chung nhỏ dùng để trị tê nhức xương khớp.

Việc sử dụng thuốc cũng không hề đơn giản mà càng cần sự tư vấn của bác sĩ vì không phải bệnh nhân nào sử dụng thuốc cũng có hiệu quả và không gặp tác dụng phụ. Chú ý chế độ ăn uống và vận động phù hợp cũng là cách đơn giản và hiệu quả cho việc hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và bệnh thoat vi dia dem hiệu quả.

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com

Tác giả: Thu Thảo