Thực tế camera hành trình Vietmap cho ô tô sẽ trợ giúp lái xe như thế nào?

Camera giám sát hành trình là công cụ ghi lại diễn biến trong quy trình đi đường để làm bằng chứng cho các tranh chấp hoặc bị xử phạt oan đồng thời camera giám sát hành trình còn giúp quý khách có mọi tư liệu thiết yếu cho việc chứng minh bồi thường bảo hiểm, chia sẻ kinh nghiệm trên đường …

Thông thường, camera theo dõi hành trình là máy móc được đặt trước mặt kính lái, nhìn lại toàn bộ hình ảnh phía trước của xe. Hoạt động của camera hành trình như một hộp đen xe hơi lưu lại mọi quãng đường, ngày giờ, tốc độ, năng lực lưu lại bản đồ, vị trí hiện tại, cảm biến tại nạn. Những hoạt động hình ảnh sẽ được lưu vào thẻ nhớ (Micro SD hoặc SD).

Trên thị trường camera giám sát hành trình ở Việt Nam hiện tại, loại thiết bị thông minh này đang xuất hiện khá nhiều với chủng loại phong phú. Việc chọn lựa một chiếc camera giám sát hành trình nào tốt trở thành một bài toán nan giải cho mọi người thực hiện? Bạn có thể tìm hiểu thêm những dòng camera hành trình vietmap. Đây là thương hiệu camera theo dõi hành trình không còn xa lạ ở thị trường Việt Nam. Những dòng camera hành trình của vietmap bởi công ty cổ phần Bảo Toàn Việt phân phối ở cả nước đều được thị trường thu nhận cùng phản hồi tích cực. Bạn có thể ghé qua 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Thành Phố Đà Nẵng để ở tại chỗ cảm nhận sản phẩm.

* Camera giám sát hành trình vận hành như thế nào?

Camera giám sát hành trình quay phim liên tục trên thẻ nhớ SD. Camera giám sát hành trình được trang bị cảm biến để khi khách hàng bị một tai nạn bất ngờ nào, thì sẽ được kích hoạt và sẽ quay hình sự cố bất ngờ ngay lập tức. Một khi bộ nhớ đầy, camera sẽ tái quay phim trên đoạn vi-đê-ô lâu đời nhất, nhưng sự cố bất ngờ (đã nêu trên) sẽ không bị ghi đè lên. Khá nhiều camera theo dõi hành trình còn được trang bị một trung tâm định vị GPS để hiển thị tốc độ xe của các bạn đang đi và những vị trí mà khách hàng đang đứng.

camera-hanh-trinh-vietmap-x9-ghi-hinh-voi-thong-tin-toa-do

* Cần mấy camera giám sát hành trình trên xe?

Câu trả lời là quý khách chỉ cần 1 bộ camera là đủ. Hiện nay trên thị trường có rất phong phú camera theo dõi hành trình và được đông đảo người sử dụng. Một chiếc camera gắn trước kính xe hay gương xe đã là rất tiện nghi. Có những quý khách cẩn trọng hơn sẽ sử dụng camera hành trình 2 camera để có thể quay phim cả trước và sau xe.

* Thực hư thì camera hành trình sẽ trợ giúp chúng ta như thế nào?

– Bây giờ, mức độ phương tiện lưu thông gia tăng chóng mặt, cơ sở hạ tầng không thể hoàn thiện kịp để giải quyết thắc mắc này. Hàng ngày, hàng giờ số lượng phương tiện lưu thông lái xe là rất lớn. Chính bởi điều đó tiềm năng xảy ra va quệt hoặc sự cố đi xe là rất dễ xảy ra. Máy móc camera theo dõi hành trình có thiết lập thiết bị định vị trên xe sẽ là nhân chứng sống nhìn lại toàn bộ hình ảnh va quệt, thể hiện tình trạng của xe trước và sau khi va quẹt, nhìn lại biển số chủng loại xe và tài xế đã gây tai nạn tại chính địa điểm hiện trường. Là tài liệu quan trọng khi đối chấp trong những tình huống va chạm. Camera hành trình cùng màn hình cảm ứng thiết lập thiết bị gps định vị cho phép xem xét trực tiếp ngay tức khắc để đưa ra hướng phục vụ tình huống chuẩn xác.

– Camera giám sát hành trình lưu lại hình ảnh, video phía trên kính lái hoặc cả trong xe (một vài lại camera theo dõi hành trình có tích hợp 2 camera trong và ngoài xe) là công cụ đắc lực giúp đỡ trong việc phục vụ các vấn đề liên quan tới bảo hiểm xe cộ và chủ thể trên xe.

– Việc quay và quay lại đường đi với camera giám sát hành trình chuẩn full HD cho phép người lái xe có thể ở tại chỗ xem xét vấn đề vi phạm giao thông bị CSGT tuýt còi trong mọi điều kiện tại nạn giao thông, lấn vạch, sai đường, bắn vượt quá tốc độ, trạng thái người lái xe đang di chuyển.

– Camera hành trình là máy móc vô cùng lý thú vị trong mỗi chuyến đi dã ngoại hoặc pinic, lưu lại tất cả cảnh lung linh trên đoạn đường đã trải qua, những khoảnh khắc thú vị cũng như tiếng nói cười trên xe với tính năng phim Sound, với camera hành trình như công ty VietMap k12 còn cho phép quay cùng lúc cả trong và ngoài xe.

– Là công cụ đắc lực trong vấn đề quản lý lưu lượng khách và đường đi đi lại của xe khách, xe vận tải hoặc xe taxi.

camera-hanh-trinh-vietmap-x9-cong-av-hdmi

– Camera giám sát hành trình là thiết bị siêu nhỏ, có thể đặt ngay sau kính lái không gây che khuất hướng nhìn của người lái xe, design phần cứng sạc cùng dây dài cho phép đi dây không khó không gây vướng víu, cổng AV OUT cho phép dẫn hình ảnh qua những màn hình cảm ứng DVD hoặc cấc máy móc khác trên xe. Bạn có thể tìm hiểu thiết kế của camera theo dõi hành trình Papago P1. Phím bấm và khả năng điều khiển không phức tạp dễ dàng sử dụng kể cả khi xe đang vận hành. Tính năng tự động quay khi bật khóa xe và tắt khi dừng xe(có thể tùy chỉnh), hình ảnh quay được được chia thành khá nhiều file nhỏ với cơ chế ghi đè cho phép người sử dụng dễ dàng thao tác.

* Lưu ý khi sử dụng

Chỉ cùng 3-5 triệu đồng với giải pháp cài đặt tận nơi linh hoạt nhưng người dùng Việt vốn ít khi liên hệ mua “bừa bãi” mà thường chọn từ chỗ danh tiếng do bạn bè quảng cáo. Đây cũng là điều thích hợp trong trạng thái hàng hóa trôi nổi rất nhiều vô kể và giá trị không thể kiểm chứng ngoại trừ việc chính mình làm thí nghiệm. Các bạn cần biết thêm người thân và tìm đọc các chia sẻ trên mạng để chọn lựa tốt nhất loại thích hợp cùng nhu cầu sử dụng xe hằng ngày của mình. Có 1 vài tên tuổi danh tiếng như công ty VietMap … để tìm hiểu thêm, tuy nhiên quý khách hàng cần bảo đảm nguồn hàng thật cũng như dịch vụ lắp ráp và hướng dẫn thao tác chu đáo.

Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của VietMap

Địa chỉ: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng

Hotline: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Tác giả: Thu Thảo