Thực hư máy giặt bị chập điện vì không rút phích điện tại nhà

Với nhiều thiết bị điện được sử dụng trong các gia đình hiện nay thì thói quen mà hầu như ai cũng mắc phải chính là việc vẫn cắm cố định thiết bị vào nguồn điện mặc dù không phải lúc nào cũng sử dụng đặc biệt là máy giặt. Bài viết sau đây các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng của trung tâm sửa chữa điện lạnh Tân Nhật Minh sẽ đưa ra một số nguyên nhân máy giặt bị chập điện vì không rút phích điện cho quý khách hàng tham khảo.

Thực hư máy giặt bị chập điện vì không rút phích điện tại nhà

Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy.
Khi dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt. Đặc biệt là khi có sét đánh, các thiết bị điện sẽ bị hư hỏng nặng.
Trong trường hợp dây nguồn điện bị dán, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.
Lời khuyên: Nên rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện sau khi đã giặt xong chu kỳ giặt, để máy giặt tại vị trí khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp. Không để máy giặt ở nơi ẩm ướt, mưa gió tác động trực tiếp đến máy giặt. Luôn kiễm tra các dây điện tránh trường hợp bị dán, chuột cắn làm rò rỉ nguồn điện.
Khi máy giặt gặp các vấn đề hư hỏng liên quan đến nguồn điện. Quý khách hàng liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng trung tâm sửa chữa điện lạnh Tân Nhật Minh theo số điện thoại 0905.519.321, kỹ thuật viên sửa máy giặt của trung tâm sẽ đến tận nhà khắc phục sự cố cho gia đình bạn.
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận