Thủ tục trong việc mua hàng nước ngoài

Ngày nay nhu cầu mua hàng từ nước ngoài đã không còn khó khăn như trước nữa, nếu lúc trước mua hàng hóa từ Mỹ thì bạn phải chờ người thân có dịp về nước thì hàng mới được đưa về Việt Nam. Nhưng ngày nay thì khác có nhiều công ty chuyển phát nhanh gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam và từ Việt Nam gửi hàng đi Mỹ, nên chỉ việc nhờ người thân mua hàng và gửi hàng về Việt Nam bằng dịch vụ của các công ty chuyển phát nhanh quốc tế chỉ trong vài ngày sau khi bạn đặt hàng là hàng hóa sẽ về ngay cho bạn.

Xem thêm bài viết về Trao đổi kinh nghiệm khi chọn mua hàng xách tay từ mỹ | http://hangxachtaychomy.com/mot-so-kinh-nghiem-ban-hang-my-xach-tay-gia-re/

Nhưng việc mua hàng từ nước ngoài cũng bị trở ngại bởi những thủ tục hải quan, thông quan nhập khẩu tại Việt Nam với những người rành hoặc đã từng làm thủ tục thông quan hải quan thì cũng biết việc này cũng không đơn giản bởi rất nhiều thủ tục cần phải làm, nếu là một người mới chưa từng làm thủ làm thủ tục hải quan thì sẽ rất khó khăn cho bạn, khiến bạn phải lo lắng như: những áp lực khi làm việc với hải quan, và những mặt hàng nào cần phải bắt buộc phải đăng ký nhà nước, thủ tục phải có những chứng từ hồ sơ nào, thuế phải đóng ra sao như loại thuế nào cần đóng… Để cho những người nào chưa biết làm thu tục hải quan không cần phải lo lắng.

1.      Những giấy tờ cần phải có khi làm thủ tục hải quan.

–         Bộ vận tải đơn chuyển gửi hàng (Bill of Lading): 3 bản chính.

–         Bản kê khai chi tiết hàng hoá nhập khẩu (Packing List):  3 bản chính.

–         Hóa đơn hàng hóa thương mại có giá trị bao nhiêu (Commercial Invoice)- 3 bản chính.

–         Giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa nhập vài Việt Nam (CO – Certificate of Origin).

–         Để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu thì bạn cần phải có những mẫu D, E, AK… Những giấy tờ này sẽ giúp bạn giảm thuế.

–         Ngoài ra cần phải có những giấy tờ sau đây: đơn bảo hiểm, giấy kiểm dịch … (dành cho những hàng hóa động vận như: gia cầm, gia súc, thú nuôi…), chứng nhận phân tích (CA), chứng nhận chất lượng (CQ).

Căn cứ vào thông tin trên những chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành.

2.      Những giấy tờ thông quan bạn cần phải có.

–         Bộ tờ khai hải quan & phụ lục (nếu nhiều mục hàng): 02 bản gốc.

–         Hợp đồng mua bán hàng hóa của bạn: 01 bản sao y.

–         Hóa đơn hàng hóa thương mại mà bạn nhập khẩu: 01 bản gốc, 1 bản sao.

–         Vận đơn & Lệnh giao hàng: 01 bản sao.

–         Tờ khai trị giá tính thuế: 02 bản gốc(căn cứ vào từ này để tính thuế hàng hóa của bạn).

–         Giấy nộp thuế: 01 bản sao & 01 bản chính (để đối chiếu)(sau khi bạn nợp thuế nhập khẩu đầy đủ thì bạn sẽ có giấy tờ này).

–         Và những chứng từ liên quan như: giấy kiểm tra chất lượng hàng hóa, CO….

Sau khi đã chuẩn bị xong những giấy tờ cần thiết này bạn đến đúng chi cục hải quan để nộp những giấy tờ cho cơ quan cục. Tiếp theo bạn xuống cảng đổi lệnh và trình ký hải quan cổng, bãi. Như vậy là xong công việc thủ tục nhập khẩu.

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những ở trên bạn sẽ dể dàng hoàn thành thủ tục nhập khẩu và thủ tục thông quan hàng hóa của bạn.

Những thu tục trên cũng được áp dúng với những hàng hóa gửi hàng đi Canada, gửi hàng đi Anh, gửi hàng đi Pháp, gửi hàng đi Ý, gửi hàng đi Úc, gửi hàng đi Nhật… hoặc những hàng hóa được gửi từ Anh, Pháp, Nhật, Ý, Canada, Úc… Gửi về Việt Nam.

Hiện nay co nhiều công ty chuyển phát nhanh quốc tế có dịch vụ mua hàng nước ngoài đưa về Việt Nam đây cũng là dịch vụ mới hình thành. Nếu bạn muốn yên tâm hơn hãy sử dụng dịch vụ này của các công ty chuyển phát nhanh quốc tế sẽ được công ty bao trọn gói từ thủ tục hải quan đến thủ tục thông quan sẽ được công ty chuyển phát nhanh làm hết bạn chỉ việt ở nhà và nhận hàng và thanh toàn tiền cho hang hóa và dịch vụ bạn sử dụng.

Lưu Ý: bạn cần phải lựa chọn công ty chuyển phát nhanh tốt nhất uy tín nhất và chất lượng nhất. và bạn cần phải kiểm tra hàng hóa trước hoàng thành dịch vụ cảu công ty đó.

 

Tag: Mật ong rừng | Quy Nhon | Blog review Mỹ Phẩm | Xưởng gia công đồ da thật hcm

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận